,
Cập nhật lúc 15:21, Friday, 24/02/2012

Sơ kết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2011


(QNĐT)- Sáng 24/2, UB MTTQVN tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2011.
 
Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Lệ Thu- Phó Chủ tịch Trường trực UB MTTQVN tỉnh, Phó ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thông qua dự thảo báo cáo sơ kết cuộc vận động năm 2011.
 
Theo đó, trong năm qua, Ban chỉ đạo cuộc vận động đã kết hợp với các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền về cuộc vận động. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, sơ kết đánh giá về tình hình thực hiện Cuộc vận động luôn được chú ý, quan tâm. Nhờ vậy, tình hình triển khai Cuộc vận động đã có những thành tích nổi bật.

 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
 
Trong năm 2011, Sở Công thương đã tiếp nhận 2.046 hồ sơ của các doanh nghiệp đăng ký thực hiện bán hàng Việt khuyến mại. Ngoài ra, đã phối hợp với Công ty TNHH Sài Gòn- Quảng Ngãi (Siêu thị Co.opMart Quảng Ngãi) tổ chức thành công 15 chuyến hàng Việt về nông thôn, bán hàng tại các huyện miền núi và các vùng sâu, vùng xa. Doanh thu đạt được từ những chuyến hàng này đạt trên 2 tỷ đồng, thu hút 14 nghìn lượt người tham gia mua hàng.
 
Đặc biệt, trong tháng cao điểm thực hiện cuộc vận động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Sở Công thương đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh, tăng cường kiểm tra trong suốt dịp Tết đối với các chợ, siêu thị, nơi công cộng.
 
Theo báo cáo, các đơn vị kinh doanh thương mại trong tỉnh đã chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá 870 tỷ đồng. Ngoài các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết của chương trình bình ổn giá, các doanh nghiệp đã chuẩn bị 636 tấn gạo, trên 20.000 tấn đường RS… Có 5 doanh nghiệp được chọn thực hiện bình ổn giá trong toàn tỉnh với số tiền hỗ trợ cho vay ưu đãi là 26/28 tỷ đồng.
 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Cuộc vận động còn vấp phải một số hạn chế như: Một số cấp ủy, chính quyền, đoàn thể còn chưa phối hợp đồng bộ, thiếu trách nhiệm và chưa tích cực tham gia. Hệ thống phân phối hàng hóa đến tay người tiêu dùng còn nhiều hạn chế, nhất là việc đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi chưa được thường xuyên…
 
Trong năm 2012, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục tập trung triển khai cuộc vận động một cách kiên trì, lâu dài, lấy giải pháp tuyên truyền vận động là chính. Đồng thời coi trọng các giải pháp về quản lý và chính sách, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội…
 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
 
Nhân dịp này, UB MTTQVN tỉnh đã trao bằng khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong năm 2011.
 
 
 
Thanh Phương
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/So-ket-Cuoc-van-dong-Nguoi-Viet-Nam-uu-tien-dung-hang-Viet-Nam-nam-2011-2133551/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,