,
Cập nhật lúc 15:32, Sunday, 12/02/2012

Sẽ tiến hành tháo dỡ chợ Quảng Ngãi sau khi tiểu thương tìm xong tài sản


(QNĐT)- Trong ngày 12/2, lực lượng chức năng tiếp tục cho bà con tiểu thương vào chợ Quảng Ngãi để tìm kiếm tài sản còn sót lại sau vụ cháy chợ. Tính đến thời điểm này số lượng vàng mà các tiểu thương tìm lại được là trên 600 chỉ vàng và 10 kg bạc.

 

Nhiều hạng mục của chợ Quảng Ngãi sau vụ cháy có thể ngã đổ bất cứ lúc nào. Chình vì vậy sau khi cho tiểu thương tìm kiếm tài sản sẽ tiến hành phá bỏ.
Nhiều hạng mục của chợ Quảng Ngãi bị nghiêng sau vụ cháy có thể ngã đổ bất cứ lúc nào.

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa, sau khi tổ chức xong cho bà con tiểu thương tìm lại tài sản, để đảm bảo tính mạng cho người dân, UBND tỉnh đã chỉ đạo Công ty cổ phần nông sản khẩn trương lập phương án, thuê đơn vị tư vấn, nhà thầu để tháo dỡ chợ Quảng Ngãi trong thời gian sớm nhất. Phương án tháo dỡ theo từng khu vực chợ để vừa đảm bảo an toàn, khoa học, vừa giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh gây ảnh hưởng các khu dân cư lân cận chợ.

Ông Ngô Văn Tươi-Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi cho biết, trong ngày hôm nay đại diện Công ty Lavico, trụ sở đóng tại T.P Đà Nẵng đã khảo sát để tiến hành tháo dỡ toàn bộ khu chợ bị cháy. Sau khi tổ chức xong cho bà con tiểu thương tìm kiếm tài sản thì việc dỡ bỏ chợ bị cháy sẽ được tiến hành.

 

Công ty cổ phần nông sản Quảng Ngãi khẩn trương thi công chợ tạm.
Công ty cổ phần nông sản Quảng Ngãi khẩn trương thi công chợ tạm.
Hôm nay các đơn vị thi công đã tiến hành đổ bê tông nền.
Chiều nay (12/2) các đơn vị thi công đã tiến hành đổ bê tông nền chợ tạm.

 

Cũng trong ngày hôm nay, công ty đã huy động lực lượng khẩn trương thi công và tiến hành đổ bê tông mặt nền chợ tạm. Nếu thời tiết thuận lợi thì việc thi công chợ tạm sẽ hoàn thành trong vòng 40 ngày.

Theo đó, địa điểm xây dựng chợ tạm được chọn nằm ở phía nam của đường Phạm Văn Đồng, có tổng diện tích khoảng 7.000m2, gồm phần đất trống 6.000m2 nằm phía tây đường và 1.000m2 thuộc khuôn viên Trung tâm triển lãm tỉnh. Tổng kinh phí xây dựng từ 4-5 tỷ đồng. Sau khi chợ hoàn thành sẽ bố trí cho khoảng 1.200 hộ kinh doanh. Riêng với số hộ bị thiệt hại trong vụ cháy vừa qua, sẽ được ưu tiên để bố trí địa điểm bán một cách hợp lý và thuận lợi nhất.

Ngoài diện tích san ủi, thì mặt bằng trung tâm triển lãm cũng sẽ được tận dụng để làm chợ tạm.

Trung tâm triển lãm cũng sẽ được tận dụng làm chợ tạm cho bà con tiểu thương.
Trung tâm triển lãm cũng sẽ được tận dụng làm chợ tạm cho bà con tiểu thương.

 

M.Toàn-T.Phương
 

TIN LIÊN QUAN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Se-tien-hanh-pha-bo-cho-chay-sau-khi-tieu-thuong-tim-xong-tai-san-2130616/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Sẽ tiến hành tháo dỡ chợ Quảng Ngãi sau khi tiểu thương tìm xong tài sản
(QNĐT)- Trong ngày 12/2, lực lượng chức năng tiếp tục cho bà con tiểu thương vào chợ Quảng Ngãi để tìm kiếm tài sản còn sót lại sau vụ cháy chợ. Sau khi tổ chức cho bà con tiểu thương tìm lại tài sản xong , chợ Quảng Ngãi sẽ được tháo dỡ để xây dựng lại.
,
,
,