,
Cập nhật lúc 20:54, Saturday, 18/02/2012

Sáng mai, bão trên biển Đông mạnh cấp 8


Đến sáng 19/2, bão cách quần đảo Trường Sa khoảng 180km về phía Tây Tây Bắc với sức gió vùng gần tâm mạnh cấp 8, giật đến cấp 10, mưa rào và dông mạnh.
 

Hướng đi của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông hồi 9 giờ 30 sáng 18/2 (Ảnh: Trung tâm KTTV TƯ).
Hướng đi của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông hồi 9 giờ 30 sáng 18/2 (Ảnh: Trung tâm KTTV TƯ).Tin áp thấp nhiệt đới trên biển Đông từ Trung tâm dự báo KTTV TƯ, hồi 7 giờ sáng nay (18/2), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách quần đảo Trường Sa khoảng 160km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến 7 giờ ngày mai (19/2), vị trí tâm bão ở vào khoảng 9.2 độ Vĩ Bắc; 110,5 Kinh Đông, cách quần đảo Trường Sa khoảng 180km về phía Tây Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa đông bắc hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7;

Sau khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, sức gió vùng gần tâm sẽ mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Ngoài ra do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh.

 

Theo VTC

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Sang-mai-bao-tren-bien-dong-manh-cap-8-2132209/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,