,
Cập nhật lúc 11:57, Monday, 13/02/2012

Miễn, giảm học phí đối với con em các hộ tiểu thương trong vụ cháy chợ


* Gia hạn nộp thuế, khoanh nợ thuế cho các tiểu thương
 
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký Quyết định hỗ trợ các hộ tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ xảy ra sáng ngày 9/2, nhằm góp phần ổn định cuộc sống cho các hộ tiểu thương.

Theo đó, miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông phải nộp học phí theo quy định của Nhà nước là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng. Cụ thể được miễn thu học phí nếu đang học tại các cơ sở giáo dục công lập và được hỗ trợ tiền đóng học phí nếu đang học tại các cơ sở ngoài công lập.
 
vụ hỏa hoạn đã gây thie65i hại nặng nề cho các tiểu thương
Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ tài sản của những hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ.

Thời gian được miễn và hỗ trợ là học kỳ II năm học 2011 – 2012 và cả năm học 2012 – 2013. Hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng hiện đang theo học tại các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và dạy nghề. Mức hỗ trợ 3.000.000 đồng/em.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo ngành Thuế cho phép gia hạn nộp thuế, khoanh nợ thuế theo quy định của Nhà nước đối với số thuế đã phát sinh mà các hộ tiểu thương phải nộp nhưng chưa nộp trước khi cháy chợ trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

Không phạt chậm nộp thuế trong thời gian các hộ tiểu thương làm thủ tục để được gia hạn; miễn thuế thu nhập cá nhân trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày các hộ tiểu thương kinh doanh trở lại và có phát sinh thu nhập chịu thuế.

 

PV

 

 


 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Mien-giam-hoc-phi-doi-voi-con-em-cac-ho-tieu-thuong-trong-vu-chay-cho-2130837/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Sẽ tiến hành tháo dỡ chợ Quảng Ngãi sau khi tiểu thương tìm xong tài sản
(QNĐT)- Trong ngày 12/2, lực lượng chức năng tiếp tục cho bà con tiểu thương vào chợ Quảng Ngãi để tìm kiếm tài sản còn sót lại sau vụ cháy chợ. Sau khi tổ chức cho bà con tiểu thương tìm lại tài sản xong , chợ Quảng Ngãi sẽ được tháo dỡ để xây dựng lại.
,
,
,