,
Cập nhật lúc 14:09, Wednesday, 22/02/2012

Bảo hiểm xã hội tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2012


(QNĐT)- Sáng 22/2, Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Đồng chí Phạm Như Sô- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.
 
Theo báo cáo của BHXH tỉnh tại hội nghị, trong năm vừa qua, BHXH tỉnh đã chủ động đề ra những giải pháp thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tính đến cuối tháng 12/2011, tổng thu tiền bảo hiểm trong toàn tỉnh đạt gần 799 tỷ đồng, đạt 106,4% chỉ tiêu của năm.
 
Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đã cấp 648.652 thẻ BHYT kịp thời cho các đối tượng tham gia. Trong đó có 325.050 thẻ có thời hạn đến hết năm 2012 cho các đối tượng là người nghèo, bảo trợ xã hội, người có công, hưu trí... Công tác chi trả lương hưu và các chế độ BHXH đạt 517,146 tỷ đồng…

 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
 
Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động của BHXH tỉnh còn một số hạn chế như: Nhiều đơn vị, doanh nghiệp thiếu quan tâm đến chế độ cho người lao động, dẫn đến nợ bảo hiểm; các cơ sở khám chữa bệnh đề nghị thanh toán không đúng quy định; một số bệnh viện và trung tâm y tế huyện chưa thực sự quan tâm phối hợp với BHXH huyện trong công tác hướng dẫn kiểm tra, kiểm soát chi phí KCB tại Trạm y tế xã...
 
Trong năm 2012, BHXH Quảng Ngãi tiếp tục tập trung vào công tác khai thác nguồn thu và đôn đốc thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu năm 2012. Đồng thời tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động nhằm triển khai mở rộng đối tượng tham gia BHYT theo lộ trình thực hiện BHYT toàn dân vào cuối năm 2014…     
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Như Sô- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt được của BHXH tỉnh trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cần quan tâm hơn đến việc đóng các loại bảo hiểm cho người lao động, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi. Đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý dứt điểm những đơn vị, doanh nghiệp không thực hiện chế độ bảo hiểm theo quy định.
 
Ngoài ra cần phải nâng cao hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền về chế độ BHXH cho các đối tượng. Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của mình, tạo điều kiện tốt nhất để các đối tượng tham gia bảo hiểm. Các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cần đưa nhiệm vụ thực hiện chế độ bảo hiểm cho người dân, nhất là các đối tượng chính sách xã hội là tiêu chí thi đua hằng năm...
 
 
 
Thanh Phương
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Bao-hiem-xa-hoi-tinh-Trien-khai-nhiem-vu-nam-2012-2133050/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,