,
Cập nhật lúc 15:00, Wednesday, 22/02/2012

9.300 tỷ đồng thi công tuyến đường dây 500kV mới


Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng xây lắp Đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông.
 

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung quản lý.

Đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông được thiết kế 2 mạch, dài hơn 437 km, đi qua 5 tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh; Cải tạo đường dây 500kV mạch 2 hiện hữu lên 2 mạch với chiều dài khoảng 8.000m trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Công trình dự kiến đóng điện đưa vào vận hành cuối năm 2013.

Đến nay, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung đã phối hợp với đơn vị Tư vấn và chính quyền địa phương các cấp thành lập hội đồng đền bù, thu hồi đất, rà phá bom mìn để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công. Dự án do các đơn vị xây lắp điện có kinh nghiệm tại Việt Nam đảm nhận thi công.

Dự án đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông nhằm cung cấp điện cho nhu cầu tăng trưởng phụ tải khu vực miền Nam, tạo tiền đề cho việc nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam và liên kết lưới điện ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia giai đoạn sau 2015, góp phần đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/9300-ty-dong-thi-cong-tuyen-duong-day-500kV-moi-2133063/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,