,
Cập nhật lúc 15:05, Tuesday, 06/12/2011

UBND tỉnh làm việc với Đoàn xác định dự án giảm nghèo bền vững miền Trung và Tây Nguyên


(QNĐT)- Sáng 6/12, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn xác định dự án giảm nghèo bền vững miền Trung và Tây Nguyên của Ngân hàng Thế giới và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về khảo sát dự án giảm nghèo bền vững.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo với đoàn về thực trạng nghèo và trọng tâm giảm nghèo của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian đến. Theo đó, Quảng Ngãi là một trong 20 tỉnh nghèo nhất nước, trong đó có một huyện nghèo nhất nước đó là huyện Tây Trà.  Tỷ lệ nghèo đặc biệt nghiêm trọng tại các huyện miền núi trung bình là 60,87%, trong đó Tây Trà 76%; Sơn Tây 67%, Trà Bồng 62,37%, Sơn Hà 64,19%, Minh Long 56,05% và Ba Tơ 50,02%.

Một trong những nguyên nhân nghèo của các huyện miền núi Quảng Ngãi là cơ sở hạ tầng thiết yếu còn yếu kém, trình độ dân trí còn thấp, khí hậu không thuận lợi, môi trường đầu tư kém hấp dẫn...

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc phát triển kinh tế-xã hội các huyện miền núi. Đoàn công tác cho rằng, những thông tin mà lãnh đạo tỉnh cũng như một số sở, ngành của tỉnh đã cung cấp, kèm với kết quả khảo sát của mình sẽ làm cơ sở cho Đoàn có những đầu tư, hỗ trợ giúp người dân ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững trong những năm đến.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Đoàn. Đây là cơ hội rất tốt để Đoàn tìm hiểu thêm về đời sống, kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói chung và 6 huyện miền núi của tỉnh nói riêng, để làm cơ sở cho việc hỗ trợ, đầu tư trong tương lai.

Tin, ảnh: M.Toàn
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201112/uBNd-tinh-lam-viec-voi-doan-xac-dinh-du-an-giam-ngheo-ben-vung-mien-Trung-va-Tay-Nguyen-2115681/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,