,
Cập nhật lúc 10:15, Friday, 14/10/2011

Lương và câu hỏi


Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?

Nếu so sánh đồng lương công chức với mặt bằng giá cả thì lương công chức rõ ràng không đủ sống. Song, thực tế việc trở thành công chức vẫn hấp dẫn đối với xã hội, vẫn là niềm mơ ước của số đông, thậm chí có người sẵn sàng đổi cả một khoản tiền tương đương hàng trăm tháng lương để được… làm công chức.

Công chức sống bằng gì khi đồng lương không đủ sống?
Công chức sống bằng gì khi đồng lương không đủ sống?

Vì sao đồng lương không đủ sống nhưng người ta vẫn mong muốn được làm công chức để rồi vật vã than phiền về đồng lương? Vật vã than phiền về đồng lương công chức nhưng một số đông công chức vẫn có cuộc sống mà nhiều người thèm muốn. Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tại TP HCM và Hà Nội, 15% công chức bị thừa cân, béo phì. Còn trên thực tế hiện nay, nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước đang ken dày chỗ đỗ xe hơi của công chức.

Trong vòng gần 10 năm qua đã có tới 7 lần Nhà nước tiến hành điều chỉnh tiền lương. Lý do bao giờ cũng là vì đồng lương không nuôi nổi công chức. Nhưng cả 7 lần đó đều chưa hề thực sự đặt ra câu hỏi: “Vậy công chức sống bằng gì?”.

Công chức sống bằng gì khi đồng lương không đủ sống? Nếu như có một cuộc khảo sát nghiêm túc xung quanh câu hỏi này, chắc chắn câu trả lời sẽ liên quan đến hai từ “tham nhũng”. Không phải công chức nào cũng có điều kiện và khả năng để chuyển hóa tài nguyên, cơ hội, quyền lực thành thu nhập cá nhân. Vì vậy, hình thức tham nhũng phổ biến nhất chính là ăn bớt hiệu suất lao động, sử dụng thời gian phục vụ xã hội để tạo ra những giá trị vật chất cho bản thân.

Hiệu suất lao động của công chức được đánh giá như thế nào? Hàng trăm ngàn bản án đang tồn đọng, những dự án treo từ năm này qua năm khác, những lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, giao thông, vận tải… đều thể hiện năng lực quản lý yếu kém của đội ngũ công chức. Số lượng cán bộ công chức vẫn tăng đều hằng năm khiến quỹ lương phình lên song không tương đồng về chất lượng phục vụ nhân dân.

Đồng lương, dù ít, hay nhiều đều phải xứng đáng với thành quả lao động của người được hưởng lương. Và đồng lương của công chức là tiền thuế của xã hội, nhằm đổi lấy sự hài lòng khi được phục vụ bởi đội ngũ công chức.

Trong khi khả năng đóng thuế để duy trì ngân sách của xã hội còn hạn chế, tổng quỹ lương không dễ tăng lên thì cách duy nhất để tăng lương công chức là phải loại bỏ những công chức yếu kém, cơ cấu lại bộ máy vận hành công chức một cách hiệu quả hơn. Khi đó, việc trả lương cao cho những công chức tận tâm với công việc sẽ không còn là vấn đề quá nan giải như hiện nay.

Cải cách tiền lương, do đó, phải được bắt đầu từ chất lượng phục vụ của công chức. Chỉ khi chất lượng lao động, năng lực quản lý của đội ngũ công chức có sự chuyển biến thì việc cải cách tiền lương mới có thể đột phá, mà không ảnh hưởng tới ngân sách. Đó là một quy luật biện chứng để câu chuyện về đồng lương công chức không còn phải loay hoay với câu hỏi có đủ sống hay không?./.

Theo Báo Tiếng nói Việt Nam
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201110/Luong-va-cau-hoi-2102553/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,