,
Cập nhật lúc 15:19, Friday, 19/08/2011

Công nhận thương hiệu muối Sa Huỳnh


(QNĐT)- Sáng ngày 19/8/2011, ông Nguyễn Đức Tỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: Huyện sẽ tổ chức lễ công bố Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Muối Sa Huỳnh cho Hợp tác xã sản xuất muối 2 Sa Huỳnh ở xã Phổ Thạnh vào đầu tháng 9/2011.

Giấy chứng nhận có hiệu lực kể từ ngày cấp 27/4/2011 đến hết ngày 02/12/2019 (có thể gia hạn) với 557 thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu Muối Sa Huỳnh.
 
Thu hoạch muối Sa Huỳnh.
Thu hoạch muối Sa Huỳnh.

Được biết, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ có 557 hộ dân tham gia sản xuất muối với sản lượng hằng năm từ 6.000 – 8.500 tấn. Trong thời gian qua, do giá muối luôn ở mức thấp, dao động từ 400 – 800 đồng/kg, thậm chí có lúc còn không tiêu thụ được nên cuộc sống của người diêm dân gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy mà đã có một số diện tích ruộng muối bị bỏ hoang.

Việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Muối Sa Huỳnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng trên phạm vi toàn quốc.

Trong thời gian đến, huyện Đức Phổ sẽ vận động diêm dân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất muối chất lượng cao; kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy chế biến để tiêu thụ sản phẩm nhằm thúc đẩy sản xuất, tái mở rộng diện tích đồng muối, nâng cao sản lượng và góp phần cải thiện cuộc sống của diêm dân địa phương.

                    Trang Thy
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201108/Cong-nhan-thuong-hieu-muoi-Sa-Huynh-2089807/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,