,
Cập nhật lúc 13:02, Thursday, 07/04/2011

Đàm phán với WB về dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi


Ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ đồng ý thành lập Đoàn đàm phán với Ngân hàng Thế giới (WB) Hiệp định tài trợ, Hiệp định vay và các tài liệu pháp lý của Dự án "Phát triển đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi".
 
Đoàn đàm phán gồm đại diện các cơ quan: Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Tư pháp, Giao thông vận tải, Tổng công ty phát triển đường cao tốc và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Dự án phát triển đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016 - Ảnh chỉ có tính chất minh họa
Dự án phát triển đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016 - Ảnh chỉ có tính chất minh họa
 
Dự kiến thời gian đàm phán khoảng 1 tuần, bắt đầu từ ngày 7/4/2011, tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Thịnh Thị Hồng thay mặt Nhà nước ta làm Trưởng đoàn đàm phán.

Được biết, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có chiều dài hơn 135 km, điểm đầu tuyến tại huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, điểm kết thúc nối vào đường vành đai quy hoạch của thành phố Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.

Tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nằm trong hệ thống tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Đây là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Khu kinh tế trọng điểm miền Trung, góp phần nâng cao đời sống nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng nói riêng.
 
Theo VGP
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201104/dam-phan-voi-WB-ve-du-an-duong-cao-toc-da-Nang-Quang-Ngai-1986772/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,