,
Cập nhật lúc 21:06, Friday, 08/01/2010

Cửa biển Mỹ Á bị bồi lấp: Hàng trăm tàu thuyền khó khăn khi ra khơi


(QNĐT)- Những ngày qua, hàng trăm tàu đánh cá của ngư dân xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ gặp rất nhiều khó khăn khi ra khơi đánh bắt thủy sản, nguyên nhân là do cửa biển Mỹ Á bị bồi lấp nghiêm trọng.
 
Một số tàu có công suất nhỏ phải đợi khi thủy triều lên mới có thể ra vào được nhưng cũng hết sức khó khăn, bởi cửa biển hẹp, hai bên lại là ghềnh đá nên rất dễ va chạm, làm vỡ tàu và trên thực tế đã có không ít trường hợp tàu bị chìm khi vào cửa biển Mỹ Á. Còn những tàu có công suất lớn hầu như không thể ra vào cửa biển này vào những ngày này.
 
a
Một tàu đánh cá bị mắc cạn vì cửa biển Mỹ Á bị bồi lấp nặng.

Ngư dân Phạm Văn Lộc, xã Phổ Quang cho biết, cửa biển Mỹ Á bị bồi lấp đã gây thiệt hại nặng về kinh tế cho ngư dân trong xã, nhất là những tàu đánh bắt gần bờ, bởi thời gian đợi thủy triều lên quá lâu, khi vào được cảng thì sản phẩm đánh bắt không còn tươi ngon, vì vậy giá bán bị giảm, nhiều lúc chỉ còn một nửa.
 
Tin. ảnh: M,Toàn
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201001/Cua-bien-My-A-bi-boi-lap-Hang-tram-tau-thuyen-kho-khan-khi-ra-khoi-1923715/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,