,
Cập nhật lúc 14:32, Wednesday, 30/12/2009

Quảng Ngãi: Triển khai thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"


(QNg) - Chiều 29/12, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh họp triển khai thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thông qua kế hoạch thực hiện của BCĐ tỉnh về cuộc vận động này. Dự họp có các đồng chí Nguyễn Hòa Bình-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tuấn-Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh và các thành viên BCĐ.

Triển khai cuộc vận động này, BCĐ tỉnh sẽ tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân trong tỉnh ưu tiên dùng hàng Việt Nam; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, tập thể sử dụng hàng hóa nội địa khi mua sắm công; các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, dịch vụ sử dụng trang thiết bị, nguyên vật liệu và dịch vụ nội địa có chất lượng để sản xuất, kinh doanh. Các cơ quan chức năng trong tỉnh rà soát việc thực hiện các cơ chế, chính sách pháp luật về bảo vệ thị trường; khuyến khích và định hướng tiêu dùng hàng Việt Nam trong cán bộ, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tăng cường công tác quản lý thị trường; khảo sát thị trường, thị hiếu người tiêu dùng để đưa hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam đến tận tay người tiêu dùng, đặc biệt đối với vùng nông thôn, miền núi.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hòa Bình lưu ý đây là cuộc vận động lớn của Bộ Chính trị, là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu, chống suy giảm kinh tế, tạo thị trường cho hàng nội; đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa, của doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam. Chính vì thế, cuộc vận động phải tổ chức thực hiện lâu dài nhằm chuyển đổi thói quen, tạo tập quán tiêu dùng hàng nội của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Trước mắt, tỉnh cần thực hiện các nhóm giải pháp đối với khu vực sản xuất, thực hiện cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp; về thị trường cần quy hoạch tốt hệ thống phân phối, tăng cường công tác quản lý thị trường, quảng bá sản phẩm. Trong công tác tuyên truyền, cần xây dựng chuyên mục "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", trang thông tin về sản phẩm nội. Bên cạnh đó, xây dựng thể chế, hệ thống văn bản pháp quy và thực thi văn bản pháp quy nhằm triển khai có hiệu quả cuộc vận động này.

H.Triều
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/200912/Quang-Ngai-Trien-khai-thuc-hien-cuoc-van-dong-Nguoi-Viet-Nam-uu-tien-dung-hang-Viet-Nam-1922396/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,