,
Cập nhật lúc 09:52, Sunday, 20/12/2009

Liên kết xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy- Quảng Ngãi, quy mô 500 gường bệnh


(QNĐT)- Ngày 19/12, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) và các nhà đầu tư để bàn kế hoạch xây dựng một bệnh viện đa khoa có quy mô 500 gường bệnh tại Quảng Ngãi theo cơ chế xã hội hoá.
 
khambenh.jpg
Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi luôn trong tình trạng quá tải. Ảnh minh hoạ
 
Theo đó, bệnh viện có tên tạm gọi là Bệnh viện Chợ Rẫy - Quảng Ngãi, quy mô 500 giường bệnh, đạt tiêu chuẩn bệnh viện loại 1, hiện đại, được đầu tư qua 2 giai đoạn (giai đoạn 1: 200 giường, giai đoạn 2: 300 giường). Bệnh viện được xây dựng tại cơ sở cũ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi (nằm trên đường Hùng Vương), với diện tích gần 5ha, theo hướng xã hội hóa.
 
Chủ đầu tư của bệnh viện là liên doanh đầu tư giữa 3 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Rạng Đông, Công ty Xây dựng đầu tư cơ sở hạ tầng Phú Thọ và Công ty Bệnh viện Mắt Thái Thành Nam. Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị chủ đạo về chuyên môn, sẽ hỗ trợ về nguồn nhân lực y tế, điều hành công tác chuyên môn, khám chữa bệnh của bệnh viện...
 
Việc hình thành một cơ sở khám chữa bệnh mới trên địa bàn tỉnh sẽ khắc phục một bước tình trạng quá tải hiện nay của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.
 
PV
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/200912/Lien-ket-xay-dung-Benh-vien-Cho-Ray-Quang-Ngai-quy-mo-500-guong-benh-1921114/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,