,
Cập nhật lúc 14:59, Saturday, 25/07/2009

Ngăn dòng công trình thuỷ điện Hà Nang

(QNĐT)- Sáng 25/7, tại xã Trà Thuỷ, huyện Trà Bồng, Sở Công thương phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân đã tiến hành lễ chặn dòng tích nước công trình thuỷ điện Hà Nang. Đây là công trình chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi.  
 
1
Bấm nút phát lệnh ngăn dòng
Đến dự lễ ngăn dòng có các đồng chí Phạm Đình Khối-Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Hoà Bình-Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Trương Thị Xuân Hồng-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Loan-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban ngành cùng lãnh đạo và nhân dân xã Trà Thuỷ, huyện Trà Bồng... 
 
Công trình thuỷ điện Hà Nang có tổng kinh phí trên 330 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân làm chủ đầu tư (theo hình thức B.O.O). Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 4/2008, tổng công suất phát điện là 11MW.  
 
ngandong 2.jpg
Ông Huỳnh Kim Lập-Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Tân trao 25 triệu đồng ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Trà Bồng
Sau 15 tháng thi công, đến nay công ty và các nhà thầu đã thi công được trên 1,5 triệu m3, chế tạo được 12.000 tấn thiết bị cơ khí. Riêng tuyến đập chính Hà Nang khối lượng đắp đất đá trên 700.000m3. Tuyến đê chính có chiều cao 39 mét, dài 350 mét.  
 
Để góp phần ổn định cuộc sống cho nhân dân trong vùng dự án, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân đã tiến hành xây dựng 104 ngôi nhà cấp 4A cho 104 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Trà Thuỷ (đền bù trung bình mỗi hộ 100 triệu đồng), đồng thời xây dựng 20 km đường giao thông, góp phần tạo điều kiện để người dân đi lại và phát triển kinh tế.  
 
Đến thời điểm này dự án đã đạt trên 80% tiến độ. Dự kiến đến hết tháng 12/2009 sẽ hoàn thành và chính thức phát điện hoà vào mạng lưới điện quốc gia. 
 
Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân đã ủng hộ 25 triệu  đồng vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Trà Bồng. UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 cá nhân thuộc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Thiên Tân vì đã có thành tích trong việc đẩy nhanh tiến độ công trình thuỷ điện Hà Nang.
 
 Tin, ảnh: M.Toàn
 
 
 
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/2009/07/1713565/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,