,
Cập nhật lúc 17:05, Monday, 11/05/2009

UBND tỉnh: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 16

Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Ngọc Nhi chủ trì, được tổ chức sáng ngày 8/5/2009. Tham dự hội nghị có các ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, xã vùng khu vực biên giới biển.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Ngọc Nhi phát biểu chỉ đạo hội nghị.   
Báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, đã có nhiều kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 16/2004/CT-UB của UBND tỉnh về việc tổ chức các phong trào quần chúng tự quản tàu, thuyền; bến bãi an toàn và an ninh trật tự thôn, xóm ở khu vực biên giới biển. Thông qua công tác triển khai, phối hợp, các ngành, các cấp và bộ đội biên phòng toàn tỉnh đã thành lập 1.048 tổ tự quản ở 25 xã ven biển; tuyên truyền hơn 1.500 buổi về đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trong quá trình hoạt động các tổ tự quản đã cung cấp cho các cơ quan an ninh hàng ngàn nguồn tin có giá trị, phá bắt kịp thời các vụ phạm pháp.

 

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe và thảo luận về tình hình công tác thực hiện các Chương trình phối hợp xây dựng và bảo vệ khu vực biên giới biển năm 2008. Trong công tác này, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã phối hợp thực hiện nhiều chương trình công tác với các sở, ngành, chính quyền địa phương; phối hợp với UBMTTQVN và các hội, đoàn thể. Qua đó cán bộ và nhân dân ở vùng biên giới biển của tỉnh được nâng cao về ý thức bảo vệ an ninh biên giới quốc gia; mạnh dạn đấu tranh tố giác các loại tội phạm; đầu tư phát triển kinh tế gia đình; cùng nhau xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trương Ngọc Nhi đã chỉ rõ những việc làm được và những tồn tại trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 16 và các Chương trình phối hợp xây dựng và bảo vệ khu vực biên giới biển năm 2008. Đồng thời Phó Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị các ngành, các cấp cần tự thấy rõ những điểm mạnh, yếu, nhằm phát huy và khắc phục để thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

 

Đồng chí nêu rõ các ngành, các cấp cần có kế hoạch tuyên truyền đến nhân dân các nội dung về việc khai thác thuỷ hải sản phải kết hợp với bảo vệ môi trường; tăng cường các biện pháp để bảo vệ vùng biển và thềm lục địa; tuyên truyền cho quần chúng công tác đấu tranh và bảo vệ khu vực biên giới biển, chủ quyền vùng biên giới biển trong tình hình mới; giải quyết dứt điểm tình hình tranh chấp đất đai và các vấn đề tái định cư, di dân ven biển; xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, bến bãi tàu thuyền mạnh hơn, đảm bảo tốt việc tham gia đấu tranh, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn... 

                   P.A

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/2009/05/1708851/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,