,
Cập nhật lúc 14:28, Thursday, 30/04/2009

Cục thuế Quảng Ngãi: Tọa đàm về thực hiện chính sách thuế mới

Tại hội nghị, sau khi đại diện lãnh đạo Cục thuế trình bày tóm tắt một số chính sách thuế của Nhà nước đối với DN, cá nhân, các tổ chức sản xuất, kinh doanh như: Vấn đề khấu trừ, miễn, giảm, giãn nộp thuế giá trị gia tăng; thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế tiêu thụ đặc biệt; thuế thu nhập cá nhân, giảm trừ gia cảnh; thuế tài nguyên và các loại phí,  nhiều doanh nghiệp đã trình bày những vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách thuế như:

 

 Việc đưa chi phí mua hồ sơ dự thầu vào chi phí kinh doanh còn vướng, do các Ban quản lý các dự án không xuất hóa đơn. Đề nghị ngành thuế tỉnh có ý kiến với Ban quản lý dự án đầu tư, để họ chuẩn bị hóa đơn xuất cho DN khi DN mua hồ sơ mời thầu; các tổ, nhóm sản xuất khi tự ứng tiền của mình trước để trả tiền hàng cho DN qua tài khoản có được khấu trừ thuế VAT? Cục thuế cần kiến nghị Tổng Cục thuế, Bộ Tài chính sớm điều chỉnh khung thời gian chốt hồ sơ, hoàn tất các chứng từ, hóa đơn với những đơn vị xây dựng để DN tránh bị phạt oan... Sau khi nghe ý kiến của các DN, đại diện lãnh đạo Cục thuế đã giải thích một số thắc mắc của các DN.

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục thuế Quảng Ngãi đã trao tặng 6 bằng khen của UBND tỉnh; 5 giấy khen, bằng khen của Bộ Tài chính; 9 giấy khen của Tổng cục thuế và 42 giấy khen của Cục thuế tỉnh cho các tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2008...   

                   Tin, ảnh: Bá Sơn

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/2009/04/1708310/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,