,
Cập nhật lúc 11:19, Thursday, 23/04/2009

Quảng Ngãi: Trồng thử nghiệm thành cônghoa lyly trong nhà lưới, nhà kính

Sau thời gian vận hành và sản xuất thử nghiệm đối với 3 loại rau quả (hoa lan Mokara, lyly và ớt ngọt). Kết quả cho thấy:  Việc điều khiển tự động các yếu tố tiểu khí hậu bên trong thông qua các cơ cấu chấp hành như đóng mở cửa thông thoáng, phun sương làm mát, đóng mở lưới cắt nắng và điều khiển hệ thống quạt thông thoáng có thể giảm nhiệt độ trong nhà kính từ 3 đến 5độ C khi khí hậu nóng bức và làm ấm không khí, tăng khoảng 2 đến 3 độ C khi khí hậu lạnh. Đồng thời ẩm độ trong nhà kính có thể được khống chế không cho tăng quá 85%, tránh gây hại cho cây trồng. Giống ớt ngọt F1-Sunny phát triển tốt, cho trái to với khoảng 75% cây ra trái, 75% trái chín rộ đều sau khoảng 70 ngày tuổi. Giống lan Mokara đã được trồng và hiện đang phát triển tương đối tốt trong nhà kính, với chiều cao khoảng 50cm và 12 lá sau 140 ngày tuổi. Đặc biệt, giống hoa Lyly Yelloween có thể phát triển tốt trong nhà kính, thời gian thu hoạch khoảng sau 60 ngày tuổi. Hoa Lyly đã đến thời điểm thu hoạch. Hoa có màu vàng đậm, cánh hoa to, dày, có hương thơm đặc trưng và có thể xuất bán ra thị trường với giá cao.

 

Đề tài này đã mang lại kết quả rất ý nghĩa cho việc triển khai ứng dụng vào thực tiễn. Sản phẩm của đề tài khẳng định khả năng áp dụng nhà kính, nhà lưới công nghệ cao tại Quảng Ngãi. Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao kết qủa đạt được và đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ kinh phí để thử nghiệm một số loại rau, cây cảnh và giống cây trồng có giá trị kinh tế cao tại địa phương trong thời gian đến.

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/2009/04/1707880/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,