Triệu hồi 33 Audi A8L ở Việt Nam để kiểm tra, thay thế lưới lọc dầu

16:40, 02/07/2022 [GMT+7]
.
33 chiếc Audi A8L tại Việt Nam cần phải được đưa đến đại lý để kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan đến dầu động cơ có thể gây hỏng bộ tăng áp.
 
Audi Việt Nam cho biết, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG phát hiện trên một số xe Audi A8L được sản xuất trong thời gian từ 1/2014 đến 12/2016 cặn có thể tích trữ từ dầu động cơ. Điều này có thể làm tắc nghẽn trên lưới lọc dầu, dẫn đến không đủ dầu cấp đến bộ tăng áp. Nếu bộ tăng áp bị lỗi, điều này có thể dẫn đến giảm công suất hoặc thậm chí động cơ ngừng hoạt động. 
 
Audi Việt Nam triệu hồi 33 Audi A8L. (Ảnh: Motor1)
Audi Việt Nam triệu hồi 33 Audi A8L. (Ảnh: Motor1)
Để an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.
 
Theo đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2014 tới 2016 được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam để kiểm tra, thay thế.
 
Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe A8L bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 33 xe. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. 
 
Nhà phân phối Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi trong diện bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 1 tiếng 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.
 
Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe. 
 
Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG.
 
Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 1/7/2022 tới ngày 30/6/2025.
 
Theo Bằng Lăng/VTC.vn
 
.