Nissan X-Trail 2023 ra mắt tại Nhật Bản, giá từ 23.100 USD

15:12, 21/07/2022 [GMT+7]
.
Nissan X-Trail 2023 có cấu hình 5 chỗ hoặc 5+2. Xe có hệ truyền động e-4ORCE thế hệ thứ 2 tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải hơn động cơ đốt trong thông thường.
 
Sau 2 năm kể từ khi được ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ dưới tên gọi Nissan Rogue, Nissan X-Trail thế hệ mới đã được trình làng tại quê nhà Nhật Bản. Mẫu SUV hạng C cũng sẽ được bán ra tại châu Âu vào cuối mùa hè này. So với Nissan Rogue tại Mỹ, Nissan X-Trail 2023 có điểm khác biệt lớn dưới nắp capo.
 
Về thiết kế, Nissan X-Trail 2023 tại Nhật Bản không khác biệt Nissan Rogue tại Mỹ. Nổi bật nhất là phần đầu xe với lưới tản nhiệt V-Motion cách điệu cùng hệ thống đèn pha tách biệt. Tuy nhiên so với thế hệ X-Trail cũ, xe có kích thước nhỏ hơn với chiều dài trục cơ sở ngắn hơn 2,54 mm, thấp hơn 53,3 mm và chiều dài tổng thể ngắn hơn 43,2 mm.
 
Biến thể tại Mỹ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên 3 xy-lanh 2.5L tăng áp, trong khi đó Nissan X-Trail 2023 tại Nhật Bản được trang bị hệ truyền động e-4ORCE độc quyền. Về mặt kỹ thuật, đây là thế hệ động cơ thứ 2, hứa hẹn mang lại nhiều sức mạnh, thoải mái và yên tĩnh hơn động cơ cũ.
 
"Trái tim" của Nissan X-Trail là động cơ xăng nén biến thiên, tuy nhiên nó không thực sự cung cấp sức mạnh cho các bánh xe. Thay vào đó, nó hoạt động như một máy phát điện để cung cấp năng lượng cho pin, giúp vận hành mô-tơ điện.
 
Công nghệ động cơ này giúp Nissan X-Trail tối đa hóa nhiên liệu và tầm hoạt động tốt hơn. Mức tiêu hao nhiên liệu và khí thải cũng ít hơn động cơ đốt trong thông thường. Hệ truyền động e-4ORCE cũng đã được áp dụng trên phiên bản Nissan Rogue Sport ở Mỹ.
 
Nissan X-Trail 2023 tiêu chuẩn có cấu hình 2WD, dùng động cơ đốt trong 1.5L tăng áp, nhưng không có động cơ điện. Trong khi đó các bản 4WD sẽ được trang bị hệ truyền động e-4ORCE với 2 động cơ điện dẫn động 4 bánh, đi kèm với e-Pedal Step, giúp giảm việc sử dụng bàn đạp phanh, thay vào đó người lái chỉ cần nhả chân ga để hãm tốc.
 
Bên trong nội thất, Nissan X-Trail 2023 có cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình giải trí trung tâm thiết kế nổi 12,3 inch và tùy chọn màn hình hiển thị kính lái HUD 10,8 inch. Phiên bản 2WD có cấu hình 5 chỗ, nội thất bọc vải và da Nappa.
 
Các bản Nissan X-Trail 4WD có cấu hình 5+2. Những tiện ích nổi bật trên xe gồm hệ thống âm thanh cao cấp của Bose, ổ cắm điện 100V AC với công suất tối đa 1.500 W và nhiều tùy chọn vật liệu bọc (vải đen, da Nappa, Tailor Fit và vật liệu Cell-Cloth chống thấm nước).
 
Về công nghệ an toàn, Nissan X-Trail 2023 được trang bị hệ thống Nissan Safety Assist, sử dụng camera 360 độ, radar và sóng siêu âm để giám sát xung quanh. Ngoài ra xe còn được trang bị một danh sách dài các tính năng hỗ trợ lái bán tự động của ProPILOT.
 
Tại Nhật Bản, Nissan X-Trail 2023 có giá khoảng 23.100-32.600 USD. Đối thủ chính của mẫu xe này là Subaru Forester, Honda CR-V, Toyota RAV4 hay Mitsubishi Outlander. Tại Việt Nam, Nissan X-Trail thế hệ cũ từng được bán với 2 biến thể là 2.0L và 2.5L, giá 913-993 triệu đồng.
 
Tuy nhiên Nissan X-Trail không đủ sức cạnh tranh so với những cái tên như Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson hay Mitsubishi Outlander do có thiết kế đã lỗi thời và trang bị không nổi bật trong phân khúc.
 
 
Theo Zingnews.vn
 
.