Làm rõ đối tượng quê Quảng Ngãi đưa hơn 50 người vượt biên qua Campuchia

11:08, 30/08/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 30/8, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp đơn vị chức năng Quảng Ngãi làm rõ đối tượng Cao Sỹ Huy, còn gọi là Tèo (40 tuổi), ở tổ 2, phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi) thuộc nhóm đưa nhiều người trên cả nước sang Campuchia trái phép.
 
[links()]

Tại cơ quan công an, Huy khai nhận, khoảng tháng 12/2021, Huy được một công ty môi giới đưa vượt biên sang Campuchia để làm việc trong casino. Đến tháng 5/2022, Huy chuyển đến làm việc tại Công ty Sao Đỏ - Campuchia.

Tại đây, ông chủ người Trung Quốc giao cho Huy công việc lên các trang mạng và tìm người Việt Nam có nhu cầu tìm việc để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc. Hằng tháng, Huy được trả công 850 USD.

Đối tượng Cao Sỹ Huy.
Đối tượng Cao Sỹ Huy.

Từ tháng 5/2021 đến tháng 6/2022, Huy trực tiếp tham gia cùng đồng bọn tổ chức đưa khoảng 50 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Tháng 7/2022, nhiều đồng bọn trong nhóm của Huy bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt.

Vừa qua, trong lúc về quê Quảng Ngãi, được lực lượng công an địa phương phát hiện, vận động, nên Huy đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện Công an tỉnh tiến hành bàn giao đối tượng Cao Sỹ Huy, cùng tài liệu, tang vật cho Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

                                                                        Tin, ảnh: T.H

 


.