Cổ vũ, tôn vinh "Gương sáng Pháp luật"

20:06, 09/03/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sau thành công của Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” lần thứ nhất, được sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, sự động viên, phối hợp của các bộ, ban, ngành và các địa phương, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” lần thứ hai với nhiều điểm mới cả về nội dung Quy chế bình chọn, Hội đồng bình chọn và phương thức tổ chức.
 
 
Thông điệp truyền cảm hứng Thượng tôn pháp luật
 
Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” lần hai được Báo Pháp luật Việt Nam triển khai theo Quyết định số 341/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Theo đó, ngày 15/3 tới đây, Báo sẽ bắt đầu đăng tải bài viết về các nhân vật dự kiến được bình chọn, tôn vinh; ngày 15/10 bắt đầu vòng sơ khảo và ngày 20/10 tiến hành chung khảo. Lễ tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” lần hai dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam - 9/11/2022.
 
Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”, đây là Chương trình rất có ý nghĩa, nhằm biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật, qua đó lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp, những tấm gương anh dũng, đức hy sinh của công dân và cán bộ, công chức trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh (ngoài cùng bìa phải) và Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội (ngoài cùng bìa trái) trao Giấy chứng nhận của Chương trình “Gương sáng Pháp luật” cho các Gương sáng Pháp luật 2021.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh (ngoài cùng bìa phải) và Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội (ngoài cùng bìa trái) trao Giấy chứng nhận của Chương trình “Gương sáng Pháp luật” cho các Gương sáng Pháp luật 2021.
Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua việc lựa chọn, tôn vinh các cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, tổ chức và thực thi pháp luật. Việc bình chọn, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật bằng việc động viên những cá nhân tiêu biểu, nhân vật điển hình trong xây dựng và thực hiện pháp luật, lan toả tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
 
Nhân ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) hàng năm, Ban Tổ chức tiến hành lựa chọn và tôn vinh khoảng 50 cá nhân trong cả nước, là đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương, đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ pháp luật; là những tấm gương điển hình cho sự dũng cảm, đức hy sinh lan toả và truyền cảm hứng cho tinh thần thượng tôn pháp luật vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thi hành pháp luật, vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Danh hiệu cao quý
 
Danh hiệu “Gương sáng Pháp luật” là sự ghi nhận của Ban Tổ chức, Hội đồng bình chọn “Gương sáng Pháp luật” đối với các cá nhân được bình chọn, đáp ứng các tiêu chí bình chọn quy định tại Quy chế. Danh hiệu này được trao tặng các cá nhân được bình chọn nhân Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) nhằm tôn vinh các cá nhân có đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật.
 
Truyền thông mạnh mẽ
 
Trong chương trình lần thứ hai này, ngoài tuyên truyền sâu rộng trên các báo, đài; Báo Pháp luật Việt Nam sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Quốc hội để tăng cường sự lan toả sự kiện đến cộng đồng xã hội và đặc biệt là các cơ quan xây dựng pháp luật (Quốc hội, HĐND các cấp, các đoàn đại biểu Quốc hội) thông qua các buổi toạ đàm, phóng sự được phát trên Truyền hình Quốc hội. Lễ tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội, các nền tảng của Truyền hình Quốc hội và các nền tảng của Báo Pháp luật Việt Nam.
 
V.A
 
.