Xử lý nghiêm hành vi không khai báo y tế

15:22, 07/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Qua công tác truy vết dịch tễ liên quan đến 2 chuyên gia Trung Quốc gây ra chùm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, lực lượng chức năng Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin và yêu cầu Quảng Ngãi truy vết 1 đối tượng nữ có tiếp xúc gần với 2 chuyên gia này. Quá trình truy vết khá khó khăn, do đối tượng nữ này tắt máy điện thoại, cố tình trốn tránh, buộc lực lượng Công an tỉnh phải áp dụng biện pháp cứng rắn đưa đi cách ly tập trung.
 Theo thông tin cơ quan chức năng Đà Nẵng cung cấp, trong đêm 27.4.2021, có 1 người nữ đã tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng (quê Quảng Ngãi, còn lưu lại số CMND), nhưng sau đó tắt điện thoại, nên không liên lạc được và đề nghị Quảng Ngãi phối hợp truy vết. Sau khi tiếp nhận thông tin, bằng biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy 30 phút, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã xác định được là N.T.Q (1990), địa chỉ thường trú tại xã Tịnh Ấn Đông (TP.Quảng Ngãi), nhưng hiện không có mặt tại địa phương và đã tắt máy điện thoại. 
Đối tượng N.T.Q (áo đen) tại căn hộ ở An Phú Sinh trước khi đưa đi cách ly
Đối tượng N.T.Q (áo đen) tại căn hộ ở An Phú Sinh trước khi đưa đi cách ly

 

Xác định đây là người tiếp xúc gần với ca dương tính phát hiện tại Đà Nẵng, nên ngay trong đêm, lực lượng Công an tỉnh đã xác định được chỗ ở của N.T.Q, là căn hộ N3.5 lô 8 khu Lộc Phát - An Phú Sinh, tổ 1, phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi). Qua làm việc, N.T.Q khai nhận: Sau khi tiếp xúc gần với người đàn ông Trung Quốc tại khách sạn Mường Thanh (Đà Nẵng), N.T.Q vẫn ở lại Đà Nẵng đến ngày 4.5 mới quay về Quảng Ngãi trên ô tô biển kiểm soát 43A 43461, cùng một người bạn và con trai.

 
Tại Quảng Ngãi, Q ở với con trai cùng người bạn tại căn hộ ở An Phú Sinh nói trên. Đến 9 giờ ngày 5.5, Q đến nhà bạn tại hẻm 29 Nguyễn Trãi, 16 giờ cùng nhóm bạn đi ăn bánh canh tại đường Bùi Thị Xuân (TP.Quảng Ngãi).
 
 Tối ngày 6.5, Q bị lực lượng Công an truy vết tìm được và đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn-cơ sở 2, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.
 
Trao đổi về vụ việc này, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh, khẳng định: "Quảng Ngãi sẽ xử lý nghiêm tất cả hành vi không khai báo y tế. Cụ thế về trường hợp của N.T.Q, đối chiếu với quy định của pháp luật, đối tượng N.T.Q sẽ bị xử lý hình sự nếu kết quả xét nghiệm của Q là dương tính, hoặc xử lý hành chính nếu kết quả âm tính với Covid-19".
 
THANH NHỊ
 
.
.