Quảng Ngãi: Thêm nhiều tài xế bị phạt nồng độ cồn mức 35 triệu đồng

15:52, 26/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Với nồng độ cồn trong hơi thở vượt mức cho phép, 3 tài xế đã bị xử phạt lên đến 105 triệu đồng (35 triệu/tài xế vi phạm) và tước giấy phép 23 tháng vì đã uống rượu, bia sau đó lái xe.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa ký các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với tài xế Bùi Văn B. sinh năm 1976 ở phường Phổ Hòa (thị xã Đức Phổ); tài xế Đoàn Văn L. sinh năm 1981, ở xã Hành Trung (Nghĩa Hành) và tài xế Nguyễn Ngọc Th. sinh năm 1977, ở phường Chánh Lộ (TP. Quảng Ngãi).
 
Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện những tài xế này điều khiển ô tô khi đã sử dụng rượu, bia. Kết quả kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông cho thấy, cả 3 tài xế trên đều được xác định điều khiển xe ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.  
 
Với lỗi vi phạm như trên, mỗi tài xế bị phạt 35 triệu đồng theo Nghị định 100 của Chính phủ; đồng thời, các tài xe vi phạm cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 23 tháng.
 
Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra và kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra và kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn
 
Được biết, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1.1.2020, có nhiều quy định mới so với các nghị định, quy định trước đó nhằm hiện thực hóa quy định cấm người đã uống rượu, bia vẫn lái xe. Theo đó, đã có những chế tài mạnh, đủ sức răn đe với các lái xe vi phạm nồng độ cồn. Mức phạt cao nhất cho lái xe ô tô uống rượu bia có thể lên đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái trong 2 năm…
 
Thời gian qua, kể từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, lực lượng chức năng Quảng Ngãi đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
PV
.