Khởi tố 23 người vụ sản xuất và mua bán xăng giả của đại gia Trịnh Sướng

09:06, 07/06/2019
.

Sáng 6-6, Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông họp báo thông tin về đường dây sản xuất và mua bán xăng giả liên quan đến đại gia xăng dầu Trịnh Sướng - 50 tuổi, chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là một trong những cây xăng bị phát hiện sai phạm tại Đắk Nông. Từ đầu mối này, Công an Đắk Nông lần ra đầu mối sản xuất và phân phối xăng dầu giả từ kho của ông Tám Sướng - Ảnh: TRUNG TÂN

 Họp báo diễn ra tại hội trường UBND tỉnh Đắk Nông - Ảnh: TRUNG TÂN
Họp báo diễn ra tại hội trường UBND tỉnh Đắk Nông - Ảnh: TRUNG TÂN


Theo Công an tỉnh Đắk Nông, qua công tác trinh sát, đơn vị này phát hiện một đường dây sản xuất và buôn bán hàng giả (xăng giả) quy mô lớn trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Ngày 13-3-2019, Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án và ra quyết định khởi tố 9 bị can về hành vi "sản xuất và mua bán hàng giả" theo điều 192 Bộ luật hình sự. Cơ quan điều tra bắt tạm giam 9 người, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 1 người. Các quyết định tố tụng của Công an tỉnh Đắk Nông đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Công an tỉnh Đắk Nông nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên báo cáo Bộ Công an để xác lập chuyên án đấu tranh. Bộ Công an đã thành lập chuyên án do thượng tướng Lê Quý Vương - thứ trưởng Bộ Công an - làm trưởng ban chuyên án.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Công an, từ 28-5 đến 2-6, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở Sóc Trăng.

Công an đã bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu để thành xăng giả. Cơ quan công an cũng khám xét sáu địa điểm là nơi các đối tượng đang tổ chức pha trộn các hợp chất nêu trên để làm xăng giả thuộc địa bàn các tỉnh thành Hậu Giang, Cần Thơ, TP.HCM.

Tính đến thời điểm này, công an đã tạm giữ hơn 3,2 triệu lít dung dịch các loại, trong đó gần 2,2 triệu lít đã trộn thành xăng giả, hơn 420.000 lít dung môi chứa chất pha, 3 tàu thủy, 6 xe bồn, 5 máy bơm, 50kg tạo màu.


Căn cứ các tài liệu đã thu thập được và kết quả giám định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố thêm 14 bị can liên quan đến đường dây này. Đến nay đã có 23 bị can bị khởi tố để điều tra về hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả là xăng dầu.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang phối hợp với Cục cảnh sát kinh tế Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
 

Theo TRUNG TÂN/Tuổi Trẻ Online

 


.