Cho những cung đường mùa xuân bình yên

13:55, 03/02/2019 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- Cuối năm là thời điểm tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) diễn biến phức tạp. Các hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá tải số người quy định, uống rượu bia khi tham gia giao thông tăng cao dễ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát.

TIN LIÊN QUAN

Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh), Thượng tá Hồ Văn Thư cho biết: Để đảm bảo ATGT cho nhân dân vui Xuân đón Tết, giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận tải hành khách và hàng hóa của nhân dân, CSGT tỉnh đã mở đợt cao điểm, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm dịp trước, trong và sau tết Kỷ Hợi 2019.

Trong đó, phòng huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát khép kín tuyến, địa bàn và các tuyến đường giao thông trọng điểm 24/24 giờ để phát hiện, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông, nhất là tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 24...

Cảnh sát giao thông Công an TP.Quảng Ngãi tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường ở thành phố.
Cảnh sát giao thông Công an TP.Quảng Ngãi tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường ở thành phố.


Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, các tổ, đội cương quyết xử lý các hành vi chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định bằng các hình thức phạt tiền, tước giấy phép lái xe có thời hạn, tạm giữ phương tiện đối với một số lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT...

Trạm trưởng Trạm CSGT Đức Phổ, Trung tá Lê Duy Phúc cho rằng: "Ngày Tết, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, nên chúng tôi tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín 24/24 giờ trên các tuyến đường được phân công. Chúng tôi cương quyết xử phạt và sang xe những xe khách chở quá số người quy định, góp phần đảm bảo trật tự ATGT cho nhân dân du Xuân, đón Tết an bình".

Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an TP.Quảng Ngãi Đại úy Trương Quang Nghĩa cho biết: "Dịp cuối năm, nhất là trong và sau Tết, địa bàn TP.Quảng Ngãi là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết. Các điểm du lịch như Mỹ Khê, chùa Thiên Ấn... thu hút đông người đến tham quan, nên lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến.

Để bảo đảm trật tự ATGT, CSGT và Cảnh sát cơ động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn phức tạp về trật tự ATGT như Hoàng Sa, Trường Sa, Quốc lộ 24B... để xử lý các trường hợp vi phạm".

Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Nam cho biết: Nhằm góp phần kiềm chế, giảm TNGT, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Công an tỉnh chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT toàn tỉnh triển khai thực hiện kế hoạch của đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự ATGT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2019.

Mục tiêu là nhằm kiềm chế TNGT, hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; giảm các vụ ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết và các lễ hội xuân 2019.

Bài, ảnh: HƯƠNG MINH

.
.