Cập nhật lúc: 15:26, 17/04/2016 [GMT+7]
.

Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất: Khi trái bóng tròn là niềm đam mê


(Báo Quảng Ngãi)- Có rất nhiều mối duyên đẹp với trái bóng tròn mà khởi nguồn từ những giải đấu phong trào như Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất. Những “mối tình” ấy trở thành chất keo gắn kết những người là đồng nghiệp với nhau trong công việc và cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN


Tính đại chúng đã biến bóng đá thành “môn thể thao Vua”. Không ai bất bình đẳng trên sân cỏ, trong niềm đam mê trái bóng tròn. Tình yêu bóng đá cuồng nhiệt không chỉ được thể hiện trên những sân đấu chuyên nghiệp, mà còn ở những trận đấu phong trào. Ở giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất 2015, nói về niềm đam mê bất tận với trái bóng tròn, không đội bóng nào hơn đội LĐLĐ huyện Tư Nghĩa. Đội bóng bao gồm phần lớn vận động viên là giáo viên của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Những ngày diễn ra giải trùng với thời điểm các em học sinh bước vào kỳ thi cuối khóa. Thế là, sau những giờ coi thi căng thẳng, các cầu thủ lại tất bật đến địa điểm thi đấu. Dù kinh phí eo hẹp, thời gian có hạn, nhưng cứ mỗi lần ra sân là các cầu thủ thuộc đội bóng LĐLĐ huyện Tư Nghĩa lại “cháy” hết mình cho mỗi trận đấu. Việc vào đến hạng A đã chứng tỏ quyết tâm của các cầu thủ đội bóng này.

Các cầu thủ ra sân với niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn.
Các cầu thủ ra sân với niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn.


Cũng ở Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất mùa trước, các cầu thủ của LĐLĐ huyện Sơn Tây là những người phải di chuyển nhiều nhất. Bởi trong thời gian diễn ra giải, nếu có việc đột xuất ở cơ quan, các cầu thủ phải đi - về quãng đường dài hơn 200km từ TP.Quảng Ngãi đến Sơn Tây, rồi lại ngược về TP.Quảng Ngãi để tiếp tục thi đấu. Hàng trăm cây số cách trở cho những trận đấu không lấy đi sức lực, niềm vui và tình yêu cống hiến trên sân bóng của họ.

Một đặc điểm dễ nhận thấy của Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất trong những năm qua, đó là cầu thủ đến từ các doanh nghiệp, trường học, cơ quan hành chính nhà nước ngày càng đông. Chất cuộc sống đậm đặc trong giải đấu này đến từ anh kỹ sư, công nhân của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Ngãi; các chiến sĩ công an của Công an tỉnh hay những anh cán bộ tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh...

Các cầu thủ thi đấu tại Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất thậm chí hy sinh thời gian theo đuổi đam mê để có những phút tung hoành trên sân cỏ. Và mỗi khi ra sân thi đấu, họ lại hết mình, thi đấu lăn xả, dù điều này dễ gặp phải những chấn thương, nhưng chẳng ai chùn chân cả. Rất nhiều những tình yêu, những mối duyên đẹp với trái bóng tròn đã khởi nguồn từ những giải đấu phong trào như Giải bóng đá Báo Quảng Ngãi - Cúp bia Dung Quất. Để rồi tình yêu với trái bóng lại trở thành chất keo gắn kết những người là đồng nghiệp với nhau trong công việc và cuộc sống.


Bài, ảnh: ĐÌNH NGUYÊN
 
 

.
.