Hàng nghìn lượt vướng mắc về thuế được giải đáp

19:12, 24/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trong 5 tháng đầu năm 2021, Cục Thuế đã trả lời vướng mắc cho Người nộp thuế gần 4.000 lượt câu hỏi. Theo số liệu thống kê của Cục Thuế, chỉ tính riêng trong tháng 3 và 4/2021, tại cơ quan Cục Thuế đã tiếp nhận hơn 2.500 cuộc điện thoại tư vấn về chính sách thuế. Đây là những tháng cao điểm cho mùa quyết toán thuế năm 2020; những câu hỏi, tư vấn chủ yếu là thuế TNCN.
Để chủ động trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT, đặc biệt từ năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, Cục Thuế đã xây dựng các phương án triển khai sớm, vừa đảm bảo chống dịch hiệu quả, vừa hiện đại hoá công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đồng hành cùng DN, người nộp thuế vượt qua giai đoạn khó khăn.
 
Theo đó, Cục Thuế đã chuẩn bị các nội dung cần lưu ý về quyết toán thuế Tài nguyên, thuế TNDN, thuế TNCN …triển khai các hoạt động tuyên truyền hỗ trợ với tần suất cao, kết hợp phương thức truyền thống trên báo, tạp chí, truyền thanh, truyền hình và hình thức mới với việc thường xuyên xây dựng các video hướng dẫn về chính sách thuế, hóa đơn điện tử đăng tải thông qua Trang TTĐT Cục Thuế và trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube… tạo hiệu ứng lan tỏa rõ rệt và được cộng đồng DN đánh giá cao. 
 
 Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Cục Thuế đã tích cực tuyên truyền, khuyến khích người nộp thuế là cá nhân thực hiện đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử (qua Cổng Dịch vụ công quốc gia) để nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN theo phương thức điện tử mà không cần phải đến Cơ quan Thuế.
 
Cục Thuế mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của người nộp thuế trong thực thi chính sách pháp luật thuế, trong cải cách hành chính thuế, cũng như trong việc sử dụng các phương thức điện tử để giao dịch với cơ quan Thuế, vừa giảm thời gian, chi phí đi lại, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Thanh Uyên
 
.
.