Cập nhật lúc: 16:36, 15/06/2014 [GMT+7]
.

Tập huấn kê khai thuế qua mạng Internet


(Baoquangngai.vn)- Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi vừa triển khai tập huấn kê khai thuế qua mạng Internet cho hơn 100 doanh nghiệp thực hiện kê khai tại Cục Thuế. Việc động viên, hỗ trợ Doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng Internet là một trong những mục tiêu của ngành thuế quan tâm đẩy mạnh  trong năm 2014.

TIN LIÊN QUAN

Tham gia lớp tập huấn, các giám đốc và kế toán doanh nghiệp đã được lãnh đạo các Phòng chức năng cơ quan thuế được giới thiệu về những lợi ích của việc kê khai thuế qua mạng, được hướng dẫn quy trình thực hiện nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng, như: Đăng ký sử dụng dịch vụ, thiết lập thông tin trong khai thuế qua mạng, tạo tờ khai, gửi tờ khai qua mạng Internet, sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số, dịch vụ T-van…  

 


Khi thực hiện khai thuế qua mạng Internet, các doanh nghiệp trực tiếp được hưởng lợi từ hình thức giao dịch mới này, như tiết kiệm chi phí và thời gian in tờ khai hay chi phí đi lại cho doanh nghiệp; việc xử lý các tờ khai thuế được nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn... Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc khai thuế, nộp tờ khai thuế mà không bị giới hạn về không gian và thời gian, doanh nghiệp có thể nộp tờ khai thuế 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần và ở bất cứ ở đâu có kết nối mạng Internet, mà không cần phải đến cơ quan thuế.

Qua hơn ba năm triển khai thực hiện, đã có 818 doanh nghiệp tham gia khai thuế qua mạng. Ngay tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp cũng đã được nhà mạng như VNPT, Viettel hướng dẫn, hỗ trợ tích cực về cung cấp chữ ký số, tiếp cận với hình thức giao dịch điện tử thuận tiện này. Từ đó, góp phần tạo thuận lợi trong giao dịch điện tử giữa cơ quan thuế và doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ cải cách thủ tục hành chính về thuế.
                   

 Tin, ảnh: Khoa Thành

.