Điều kỳ diệu khi bạn ăn trứng hàng ngày
14:28 | 25/06/2017
Các nghiên cứu đã chứng minh, ăn trứng mỗi ngày không những cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng chống lại nhiều bệnh tật như ung thư, tim mạch. Xem tiếp
.
  • 10 rau quả hàng đầu giàu vitamin C 10 rau quả hàng đầu giàu vitamin C
    14:51 | 23/06/2017
    Vitamin C là axít ascorbic, một sinh tố tăng cường miễn dịch tốt nhất và cũng tham gia nhiều chức năng bình thường của cơ thể.
    .
  • Những loại nước uống Những loại nước uống "đánh bay" nắng nóng mùa hè
    14:25 | 20/06/2017
    Những loại nước uống sau sẽ giúp bạn làm dịu cơn khát, rất tốt cho sức khỏe trong mùa hè.
    .
  • Món ăn thuốc cho người bệnh viêm gan Món ăn thuốc cho người bệnh viêm gan
    09:10 | 19/06/2017
    Khi mắc bệnh về gan, chế độ ăn uống có vai trò rất lớn trong việc điều trị. Ăn uống phải có sự cân đối giữa các thành phần như đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh khám, trị nguyên nhân thì có thể sử dụng một số món ăn, bài thuốc sau có tác dụng bổ dưỡng phòng trị chứng vàng da hiệu quả.
    .
  • 7 món ăn từ cá diếc cho người suy nhược cơ thể 7 món ăn từ cá diếc cho người suy nhược cơ thể
    21:51 | 18/06/2017
    Theo y học cổ truyền, cá diếc có tính vị bình hòa, không độc, tác dụng bổ tỳ vị, hành thủy, tiêu thũng, chỉ khát, là vị thuốc dùng tốt cho người cơ thể suy nhược, gầy yếu, ăn uống kém, người bệnh dạ dày, đại tràng, phụ nữ có thai, sau đẻ thiếu sữa,…
    .
  • Những món ngon, thuốc quý từ bông điên điển Những món ngon, thuốc quý từ bông điên điển
    15:02 | 18/06/2017
    Điên điển thường gặp ở các đầm lầy, ruộng nước. Lá điên điển nấu nước để uống, được xem như chất tẩy xổ, làm dịu đau, trục giun sán và kháng sinh, chống viêm sưng.
    .
  • Món ăn bổ máu từ cải bó xôi Món ăn bổ máu từ cải bó xôi
    06:38 | 18/06/2017
    Cải bó xôi còn gọi rau chân vịt, là loại rau rất giàu dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất: vitamin B, C, caroten, B9, B12, natri, kali, đặc biệt giàu canxi, photpho, magnesi, sulfur, mangan, kẽm, sắt, đồng, iod, nicken... và các hoạt chất spiacin, arginin, lysin clorophil, chất nhầy...
    .
  • Thạch cao làm thuốc trong đông y Thạch cao làm thuốc trong đông y
    05:50 | 14/06/2017
    Thạch cao là vị thuốc dùng nhiều trong Đông y, vị ngọt, cay, tính rất hàn; vào các kinh phế, vị và tam tiêu.
    .
  • Rau má - Món quà quý từ thiên nhiên tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì Rau má - Món quà quý từ thiên nhiên tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì
    06:03 | 13/06/2017
    Rau má (Centella asiatica) còn có tên khác là liên tiền thảo, tích tuyết thảo, thường ở những nơi râm mát, ẩm ướt, đất mùn tơi xốp tại các vùng châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam... Ngoài ra, các nước Trung và Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông cũng có rau má.
    .
  • Người suy thận nên ăn gì và không nên ăn gì? Người suy thận nên ăn gì và không nên ăn gì?
    06:10 | 12/06/2017
    Suy thận cấp là một hội chứng được biểu hiện bằng sự giảm nhanh của mức lọc cầu thận với thể tích nước tiểu <0,5 ml/kg/giờ kéo dài trên 6 giờ, và có nồng độ creatinin huyết tương tăng thêm 0,5mg/dl (44µg/l) hoặc trên 50% so với giá trị bình thường (trên 130µg/l) ở người trước đó chức năng thận bình thường.
    .
  • 8 món ăn thuốc tốt cho người đái tháo đường 8 món ăn thuốc tốt cho người đái tháo đường
    17:20 | 11/06/2017
    Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là do thiếu hụt insulin trong máu khiến nồng độ glucose trong máu tăng nhưng lại thiếu hụt trong tế bào, làm cho hoạt động của tế bào bị rối loạn. Người bệnh biểu hiện uống nhiều, ăn nhiều, đái nhiều, nước tiểu có đường, sút cân… Theo Đông y, những biểu hiện trên được xếp vào chứng "tiêu khát".
    .
  • Các món tráng miệng và đồ ngọt cho bệnh nhân tiểu đường Các món tráng miệng và đồ ngọt cho bệnh nhân tiểu đường
    18:24 | 07/06/2017
    Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không bao giờ được ăn món tráng miệng nữa. Bằng việc thay đổi đơn giản và công thức nấu món tráng miệng thân thiện cho người bệnh tiểu đường, bạn có thể đáp ứng sự thèm ngọt của bạn mà không sợ bị tăng đường huyết.
    .
  • Chữa rôm sảy, mẩn ngứa với rau má Chữa rôm sảy, mẩn ngứa với rau má
    20:57 | 02/06/2017
    Theo y học cổ truyền, rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu.
    .
  • Bí ngòi - kho dinh dưỡng thiên nhiên Bí ngòi - kho dinh dưỡng thiên nhiên
    10:36 | 02/06/2017
    Bí ngòi là một loại rau củ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo và rất dễ trồng. Bí ngòi có vỏ mỏng nên ăn được cả vỏ, thịt trắng kem và hạt mềm. Hình dạng của nó giống như dưa leo, dài khoảng 20cm và là loại thực phẩm đa năng có thể ăn sống hoặc nấu chín, thậm chí sử dụng ăn kèm trong các món nướng. Bí ngòi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khoẻ tổng thể của bạn.
    .
  • Các món canh mát, bổ Các món canh mát, bổ
    16:41 | 01/06/2017
    Mùa hè nóng nực, mọi người, nhất là trẻ em và người cao tuổi thường rất biếng ăn mà chỉ uống nước. Để giúp các bà nội trợ tạo những món ăn tốt cho sức khỏe, bài viết dưới đây giới thiệu các món canh bổ, mát giúp cả nhà ngon miệng trong mùa hè.
    .
  • Những tác dụng ít biết về món giá đỗ Những tác dụng ít biết về món giá đỗ
    21:34 | 28/05/2017
    Giá đỗ là một loại rau rất phổ biến, đặc biệt là trong ẩm thực Đông Á, được làm từ đậu ủ cho mọc mầm. Giá đỗ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với hạt đậu ban đầu và cần ít thời gian nấu hơn, do đó, tốn ít năng lượng hơn và giữ được nhiều vitamin hơn.
    .
  • 6 món ăn thanh nhiệt cho mùa nóng 6 món ăn thanh nhiệt cho mùa nóng
    14:37 | 28/05/2017
    Thời tiết mùa hè khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, dễ mỏi mệt, mất nước, biếng ăn,… Do đó cần lựa chọn những loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải thử, bổ khí dưỡng âm, sinh tân chỉ khát, đảm bảo đủ dinh dưỡng, giúp cơ thể chống đỡ được với điều kiện nóng bức. Xin giới thiệu một số món ăn để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
    .
  • 70% trẻ Việt thiếu kẽm – một trong những nguyên nhân biếng ăn, thấp còi 70% trẻ Việt thiếu kẽm – một trong những nguyên nhân biếng ăn, thấp còi
    10:09 | 27/05/2017
    Theo số liệu tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, kẽm là vi chất rất quan trọng nhưng gần 70% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi.
    .
  • Hải sâm: bổ thận, tráng dương, dưỡng huyết Hải sâm: bổ thận, tráng dương, dưỡng huyết
    08:41 | 26/05/2017
    Hải sâm còn gọi dưa biển, sâm biển, đỉa biển, hải thử. Hải sâm là thức ăn cao cấp, quý giá, sau khi chế biến có mùi thơm ngon hấp dẫn. Do giàu dinh dưỡng và nhiều công dụng trị bệnh tuyệt vời nên nó còn được coi là "nhân sâm biển".
    .
  • Tác dụng tuyệt vời của những loại gia vị trong mâm cơm hằng ngày Tác dụng tuyệt vời của những loại gia vị trong mâm cơm hằng ngày
    10:19 | 25/05/2017
    Ngày nay, những món ăn có nhiều gia vị được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Không thể thống kê khối lượng gia vị được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn. Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.
    .
  • Thịt lươn tốt cho người viêm gan Thịt lươn tốt cho người viêm gan
    06:55 | 25/05/2017
    Theo Đông y, lươn là món ăn ngon và vị thuốc tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan,
    .
  • Nước ép trái cây thích hợp mùa nắng nóng Nước ép trái cây thích hợp mùa nắng nóng
    16:03 | 23/05/2017
    Vào mùa nắng nóng, nên dùng thêm nước ép trái cây có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, tiêu độc, phòng ngừa trúng nắng.
    .
  • Cá chạch lợi mật, chữa vàng da Cá chạch lợi mật, chữa vàng da
    04:52 | 23/05/2017
    Cá chạch (chạch bùn) giàu chất dinh dưỡng; theo Đông y, chạch bùn vị cam, tính bình, có tác dụng ôn trung, ích khí, trừ tà thấp. Chạch bùn bổ mà không tanh, không kiêng kỵ với bất cứ bệnh gì. Là thực phẩm tốt với người bệnh gan, tiểu đường, liệt dương và các chứng bệnh đường tiết niệu... chạch bùn đều có tác dụng trị liệu nhất định.
    .
  • Dưa bở chữa mất ngủ Dưa bở chữa mất ngủ
    16:12 | 22/05/2017
    Nước ta có nhiều loại dưa khác nhau, nhưng quả dưa bở ngoài khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể còn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt song lại là một vị thuốc sử dụng chữa trị được nhiều bệnh.
    .
  • Người viêm đại tràng nên ăn gì? Người viêm đại tràng nên ăn gì?
    14:51 | 20/05/2017
    Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hóa thường gặp. Bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn qua ăn uống nhưng không được điều trị triệt để dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc.
    .
  • Bài thuốc từ ngó sen Bài thuốc từ ngó sen
    10:23 | 19/05/2017
    Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, ngó sen được dùng với tên thuốc là liên ngẫu, có vị ngọt, hơi sít do chất nhựa, tính mát bình, không độc.
    .
  • Rau sam thanh nhiệt, trị lỵ Rau sam thanh nhiệt, trị lỵ
    10:00 | 18/05/2017
    Rau sam là loại rau rất thông dụng ở nước ta, mọc hoang và rất rẻ tiền. Rau sam giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ít người biết tác dụng chữa bệnh của nó. Rau sam chứa nước, protein, chất béo, carbohydrate, Ca, P; Fe; vitamin A, B1, C; các sắc tố nhóm betacyanidin...
    .
  • Mướp - rau ăn, vị thuốc Mướp - rau ăn, vị thuốc
    10:13 | 17/05/2017
    Mướp là một loại rau quả dùng phổ biến trong nhân dân, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, thanh mát trong mùa hè. Bên cạnh đó, mướp còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
    .
  • Rau má - Món quà quý từ thiên nhiên tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì Rau má - Món quà quý từ thiên nhiên tốt cho bệnh nhân xơ cứng bì
    21:56 | 16/05/2017
    Tình cờ chúng tôi gặp một bệnh nhân đã điều trị ổn định bệnh xơ cứng bì ở Đông y Thọ Xuân Đường bằng phương pháp Nam y, uống thuốc kết hợp bôi thuốc và châm cứu.
    .
  • Bác sĩ nói gì nếu bạn có ý định nuốt mật cá trắm chữa bệnh? Bác sĩ nói gì nếu bạn có ý định nuốt mật cá trắm chữa bệnh?
    08:36 | 16/05/2017
    Nhiều người vẫn truyền tai nhau: nuốt mật cá trắm có thể chữa bệnh. Tuy nhiên, theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cá trắm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu nuốt mật cá trắm từ 3 kg trở lên chắc chắn sẽ gây ngộ độc, có thể tử vong sau 2 ngày.
    .
  • Món ăn thuốc từ củ năng Món ăn thuốc từ củ năng
    11:18 | 14/05/2017
    Củ năng (còn gọi là củ mã thầy), địa lê..., có nhiều tinh bột, đạm, chất béo, canxi, photpho, sắt, vitamin A, B1, B2, C. Vị ngọt, tính hàn, củ năng có công dụng ích khí, an trung, khai vị tiêu thực, giải thực nhiệt, sinh tân chỉ khát, dùng chữa tiêu khát, tăng huyết áp, ung thư, vàng da...
    .
  • Thực phẩm giúp bạn ngủ ngon Thực phẩm giúp bạn ngủ ngon
    22:10 | 12/05/2017
    Một nghiên cứu mới từ Đại học Pennsylvania cho thấy, các dưỡng chất quan trọng như carbohydrate, calci và magiê đóng vai trò quan trọng trong điều tiết giấc ngủ.
    .
  • Tác dụng chữa bệnh ít biết của quả sung Tác dụng chữa bệnh ít biết của quả sung
    14:42 | 11/05/2017
    Không chỉ là loại quả ăn vặt, sung còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Trong Đông y, quả sung được xem là một vị thuốc.
    .
  • Quả bầu - lợi tiểu giải độc Quả bầu - lợi tiểu giải độc
    15:58 | 10/05/2017
    Cây bầu còn gọi là bầu nậm, bầu đất, bầu canh, tên khoa học Lagenaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí (Cururbitaceae). Là loại cây dây leo thân thảo, được trồng ở vùng nhiệt đới, cây có tua cuốn phân nhánh và phủ nhiều lông mềm màu trắng.
    .
  • Bổ sung sắt, bao nhiêu là đủ? Bổ sung sắt, bao nhiêu là đủ?
    07:58 | 10/05/2017
    Sắt và axit folic là hai vi chất cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ tuổi sinh đẻ. Vậy khi nào thì phụ nữ cần bổ sung hai loại chất này? Bổ sung bao nhiêu là đủ và dùng thuốc như thế nào để mang lại hiệu quả?
    .
  • Chế độ ăn cho người tăng huyết áp Chế độ ăn cho người tăng huyết áp
    13:31 | 09/05/2017
    Tăng huyết áp (THA) là một bệnh phổ biến và có xu hướng ngày một tăng ở nước ta. Stress do áp lực cuộc sống và công việc, chế độ ăn quá nhiều muối, thịt và mỡ động vật, ít rèn luyện thể lực, ít rau xanh... là những căn nguyên chính khiến số người mắc tăng huyết áp tăng cao ở Việt Nam.
    .
  • Món ăn thuốc có đan sâm Món ăn thuốc có đan sâm
    07:49 | 09/05/2017
    Đan sâm còn gọi huyết căn, xích sâm, huyết sâm, tử đan sâm, là rễ khô của cây đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge.), thuộc họ Bạc hà (Lamiaceae). Đan sâm có hợp chất phenol, diterpen, ox-sitosterol, tanin, vitamin E...; có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn, xúc tiến tái sinh tái tạo tổ chức, chống thiếu máu cơ tim, làm giảm huyết áp, đường huyết; phục hồi chức năng gan và dự phòng xơ hóa gan, giảm mỡ máu.
    .
  • Lục đậu - Vị thuốc thanh nhiệt giải độc Lục đậu - Vị thuốc thanh nhiệt giải độc
    07:57 | 08/05/2017
    Lục đậu còn có tên đậu xanh, thanh tiểu đậu… Trong đời sống hàng ngày, đậu xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, nấu chè, làm bánh hay làm thực phẩm chất dinh dưỡng... Đậu xanh là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất đối với sức khỏe.
    .
  • Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn
    16:37 | 04/05/2017
    Cây hồng giòn được trồng rộng rãi ở Bắc Mỹ, có tên khoa học là Diospyros. Quả hồng khi chín có màu vàng hoặc vàng sậm bắt mắt, trong thành phần có chứa rất nhiều vi chất mang lợi ích sức khỏe tuyệt vời đối với cơ thể và sắc đẹp của bạn.
    .
  • Mùa hè khát cháy, đừng bỏ qua tác dụng giải nhiệt tuyệt vời của quả sấu Mùa hè khát cháy, đừng bỏ qua tác dụng giải nhiệt tuyệt vời của quả sấu
    08:50 | 03/05/2017
    Quả sấu có vị chua thanh mát được thu hái vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9. Trong quả sấu chín có 86% nước, 1% axit hữu cơ, 1.3% protit, 8.2% gluxit, 2.7% xenluloza, 100mg% canxi, 44mg% Phospho, vết sắt và 3mg% vitamin C. Sấu có rất nhiều công dụng trong bữa ăn hằng ngày cũng là cũng như là vị thuốc chữa bệnh.
    .
  • Dưỡng da từ bên trong Dưỡng da từ bên trong
    07:20 | 02/05/2017
    Ông bà ta thường nói: "Nhất dáng, nhì da". Vì sao da sậm màu và không được mịn màng? Có nhiều nguyên nhân như thức khuya, thiếu ngủ, stress, hút thuốc, cà phê, hóa chất, mỹ phẩm, khói bụi...
    .
  • Thịt bò bổ tỳ vị, dưỡng huyết Thịt bò bổ tỳ vị, dưỡng huyết
    21:48 | 01/05/2017
    Trong các loại thịt gia súc, gia cầm, thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhất: giàu protid, lipid; muối khoáng, vitamin…
    .
  • 3 loại dưỡng chất quý giá từ bí đỏ 3 loại dưỡng chất quý giá từ bí đỏ
    20:08 | 30/04/2017
    Mỗi loại rau củ đều có hàm lượng riêng về các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số chất dinh dưỡng quan trọng với hàm lượng rất cao có trong quả bí đỏ khiến cho loại quả này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt với những người đang đặt mục tiêu giảm cân.
    .
  • Bổ sung sắt cũng phải đúng cách Bổ sung sắt cũng phải đúng cách
    18:36 | 30/04/2017
    Sắt có nhiều trong thức ăn. Thuốc chứa sắt lại rẻ tiền, nhưng do chưa biết rõ sự hấp thu sắt, ăn và dùng thuốc đúng cách nên bệnh thiếu máu do thiếu sắt vẫn khá phổ biến ở người mang thai, trẻ em.
    .
  • Món ăn thuốc cho người béo phì Món ăn thuốc cho người béo phì
    09:20 | 28/04/2017
    Y học cổ truyền cho rằng bệnh béo phì phần nhiều là do đàm nhiều thấp và khí hư gây nên, nguyên nhân có liên quan đến bẩm tố tiên thiên, lạm dụng món cao lương mỹ vị, đồ ăn béo ngọt, ít vận động.
    .
  • Rau dền thanh nhiệt, mát gan Rau dền thanh nhiệt, mát gan
    08:00 | 26/04/2017
    Theo Đông y, dền cơm vị ngọt, tính hàn. Dền tía vị ngọt, mát, vào đại tràng. Có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Dùng trị kiết lỵ, táo bón, rối loạn tiết niệu, đau mắt đỏ, sưng đau họng, côn trùng cắn đốt. Liều dùng cách dùng: 100 - 250g; nấu, xào, ép nước.
    .
  • Thực phẩm dùng trước và sau hiến máu Thực phẩm dùng trước và sau hiến máu
    08:35 | 25/04/2017
    Mỗi người trưởng thành khỏe mạnh và độ tuổi thích hợp, một lần hiến 200ml máu chỉ chiếm 1/20 tổng lượng máu toàn cơ thể, qua kiểm chứng khoa học sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, sau khi hiến máu nếu bổ sung dinh dưỡng kịp thời sẽ hồi phục sức khỏe nhanh nhất.
    .
  • Món ăn cho người đái tháo đường Món ăn cho người đái tháo đường
    08:32 | 24/04/2017
    Theo Đông y, dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người thầy thuốc phải có cách nhìn tinh tế để có hướng hỗ trợ ăn uống tùy theo thể, chứng của bệnh.
    .
  • Những thực phẩm cần cho người thiếu máu thiếu sắt Những thực phẩm cần cho người thiếu máu thiếu sắt
    20:56 | 23/04/2017
    Sắt là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của các phân tử hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.
    .
  • Vị thuốc từ cá diếc Vị thuốc từ cá diếc
    07:46 | 23/04/2017
    Cá diếc là thực phẩm giàu dinh dưỡng được mọi người ưa thích. Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, hấp dẫn, nó còn là vị thuốc Đông y trị nhiều bệnh.
    .
  • Chữa rôm sảy, mẩn ngứa với rau má Chữa rôm sảy, mẩn ngứa với rau má
    07:28 | 22/04/2017
    Theo y học cổ truyền, rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu.
    .
  • Dược thiện từ hoa bí ngô Dược thiện từ hoa bí ngô
    10:22 | 21/04/2017
    Hoa bí ngô ngoài giá trị về dinh dưỡng còn có giá trị phòng và chữa bệnh. Theo Đông y, hoa bí ngô vị ngọt, tính hàn vào kinh tâm...
    .
  • Lợi ích tuyệt vời của quả đậu rồng đối với sức khỏe Lợi ích tuyệt vời của quả đậu rồng đối với sức khỏe
    16:35 | 20/04/2017
    Đậu rồng giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được. Lá có thể được ăn như rau bina, hoa được trộn làm món salad, củ có thể được ăn sống hoặc nấu chín, hạt đậu rồng được sử dụng theo cách tương tự như đậu tương.
    .
  • Làm cách nào để tận dụng tối đa sự Làm cách nào để tận dụng tối đa sự "thần kỳ" của nghệ?
    08:17 | 20/04/2017
    Với màu sắc bắt mắt cùng sự giàu có các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất xơ, các loại vitamin – khoáng chất, cộng thêm một số thành phần kháng khuẩn, chống ôxy hóa…, nghệ không chỉ được sử dụng phổ biến trong nhà bếp mà còn phát huy hiệu quả trong việc làm đẹp và chữa bệnh
    .
  • Nhu cầu dinh dưỡng ở nam và nữ có khác nhau? Nhu cầu dinh dưỡng ở nam và nữ có khác nhau?
    09:23 | 19/04/2017
    Chế độ ăn uống cân bằng rất cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Mọi chất dinh dưỡng như vitamin, protein, sắt, khoáng chất và thậm chí là chất béo đều có những chức năng cụ thể.
    .
  • Nếu không muốn ung thư đại trực tràng tấn công, ngừng ăn triền miên các món này Nếu không muốn ung thư đại trực tràng tấn công, ngừng ăn triền miên các món này
    08:47 | 18/04/2017
    Theo PGS.Nguyễn Xuân Ninh, ung thư đại trực tràng là ung thư đường tiêu hóa, chiếm1/5 trong các loại ung thư. Một trong những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này do thói quen ăn triền miên các loại thực phẩm tồn dư chất cấm độc hại, nhiều chất bảo quản, các đồ ăn chế biến sẵn, lên men…
    .
.
.