Thực phẩm dùng trước và sau hiến máu
08:35 | 25/04/2017
Mỗi người trưởng thành khỏe mạnh và độ tuổi thích hợp, một lần hiến 200ml máu chỉ chiếm 1/20 tổng lượng máu toàn cơ thể, qua kiểm chứng khoa học sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, sau khi hiến máu nếu bổ sung dinh dưỡng kịp thời sẽ hồi phục sức khỏe nhanh nhất. Xem tiếp
.
  • Món ăn cho người đái tháo đường Món ăn cho người đái tháo đường
    08:32 | 24/04/2017
    Theo Đông y, dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người thầy thuốc phải có cách nhìn tinh tế để có hướng hỗ trợ ăn uống tùy theo thể, chứng của bệnh.
    .
  • Những thực phẩm cần cho người thiếu máu thiếu sắt Những thực phẩm cần cho người thiếu máu thiếu sắt
    20:56 | 23/04/2017
    Sắt là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của các phân tử hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.
    .
  • Vị thuốc từ cá diếc Vị thuốc từ cá diếc
    07:46 | 23/04/2017
    Cá diếc là thực phẩm giàu dinh dưỡng được mọi người ưa thích. Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, hấp dẫn, nó còn là vị thuốc Đông y trị nhiều bệnh.
    .
  • Chữa rôm sảy, mẩn ngứa với rau má Chữa rôm sảy, mẩn ngứa với rau má
    07:28 | 22/04/2017
    Theo y học cổ truyền, rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu.
    .
  • Dược thiện từ hoa bí ngô Dược thiện từ hoa bí ngô
    10:22 | 21/04/2017
    Hoa bí ngô ngoài giá trị về dinh dưỡng còn có giá trị phòng và chữa bệnh. Theo Đông y, hoa bí ngô vị ngọt, tính hàn vào kinh tâm...
    .
  • Lợi ích tuyệt vời của quả đậu rồng đối với sức khỏe Lợi ích tuyệt vời của quả đậu rồng đối với sức khỏe
    16:35 | 20/04/2017
    Đậu rồng giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được. Lá có thể được ăn như rau bina, hoa được trộn làm món salad, củ có thể được ăn sống hoặc nấu chín, hạt đậu rồng được sử dụng theo cách tương tự như đậu tương.
    .
  • Làm cách nào để tận dụng tối đa sự Làm cách nào để tận dụng tối đa sự "thần kỳ" của nghệ?
    08:17 | 20/04/2017
    Với màu sắc bắt mắt cùng sự giàu có các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất xơ, các loại vitamin – khoáng chất, cộng thêm một số thành phần kháng khuẩn, chống ôxy hóa…, nghệ không chỉ được sử dụng phổ biến trong nhà bếp mà còn phát huy hiệu quả trong việc làm đẹp và chữa bệnh
    .
  • Nhu cầu dinh dưỡng ở nam và nữ có khác nhau? Nhu cầu dinh dưỡng ở nam và nữ có khác nhau?
    09:23 | 19/04/2017
    Chế độ ăn uống cân bằng rất cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Mọi chất dinh dưỡng như vitamin, protein, sắt, khoáng chất và thậm chí là chất béo đều có những chức năng cụ thể.
    .
  • Nếu không muốn ung thư đại trực tràng tấn công, ngừng ăn triền miên các món này Nếu không muốn ung thư đại trực tràng tấn công, ngừng ăn triền miên các món này
    08:47 | 18/04/2017
    Theo PGS.Nguyễn Xuân Ninh, ung thư đại trực tràng là ung thư đường tiêu hóa, chiếm1/5 trong các loại ung thư. Một trong những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này do thói quen ăn triền miên các loại thực phẩm tồn dư chất cấm độc hại, nhiều chất bảo quản, các đồ ăn chế biến sẵn, lên men…
    .
  • Có nên kiêng tôm và thịt gà khi bị ho? Có nên kiêng tôm và thịt gà khi bị ho?
    08:04 | 17/04/2017
    Mỗi khi thời tiết thay đổi từ mưa sang nắng, từ nóng sang lạnh... số người bị ho sốt nhiều. Trên thực tế rất nhiều người có quan niệm rằng cần kiêng tôm và thịt gà vì cho rằng sẽ làm cho tình trạng ho tăng thêm. Vậy, có cần kiêng hay không? Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này.
    .
  • Rau dền thanh nhiệt, mát gan Rau dền thanh nhiệt, mát gan
    09:22 | 16/04/2017
    Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.
    .
  • Ăn gỏi sứa biển tươi coi chừng nguy hại tính mạng Ăn gỏi sứa biển tươi coi chừng nguy hại tính mạng
    14:19 | 13/04/2017
    Sứa biển là món ăn được người dân sử dụng để chế biến một số món hợp với ngày hè như: gỏi, nộm sứa, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khuyến cáo không nên sử dụng sứa biển tươi chưa qua chế biến hoặc chế biến không đúng cách vì sứa biển tươi dễ gây ngộ độc nguy hại đến tính mạng.
    .
  • Món ăn thuốc từ chim cu gáy Món ăn thuốc từ chim cu gáy
    22:12 | 11/04/2017
    Chim cu gáy không chỉ là loài chim cảnh được nhiều người yêu thích mà còn là vị thuốc quý trong Đông y.
    .
  • Thực phẩm hỗ trợ điều trị tăng huyết áp Thực phẩm hỗ trợ điều trị tăng huyết áp
    08:13 | 10/04/2017
    Ngoài việc thay đổi lối sống, ngủ đủ và năng vận động, bạn hãy thêm những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn để hỗ trợ điều trị tăng huyết áp.
    .
  • Cá thu - Thực phẩm bổ não và phòng bệnh Cá thu - Thực phẩm bổ não và phòng bệnh
    22:30 | 09/04/2017
    Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo... bởi vậy dân gian đã có câu "chim, thu, nhụ, đé" để nói đến 4 thứ cá biển ngon nổi tiếng. Cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ.
    .
  • Những loại hoa quả bạn nên ăn để phòng ngừa bệnh thận Những loại hoa quả bạn nên ăn để phòng ngừa bệnh thận
    15:49 | 08/04/2017
    Dưới đây là những loại hoa quả bạn nên ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe thận:
    .
  • Vì sao nên ăn trứng hàng ngày? Vì sao nên ăn trứng hàng ngày?
    22:36 | 07/04/2017
    Trứng là nguồn cung cấp các dưỡng chất như protein, sắt, các acid amin và chất chống ôxy hóa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
    .
  • Ðậu trắng - Vị thuốc quý Ðậu trắng - Vị thuốc quý
    08:40 | 07/04/2017
    Trong đời sống, chúng ta thường hay dùng đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu vàng (nành) đậu nâu (đậu phộng), đậu tằm (đậu trứng quốc) mà hầu như không để ý đến đậu trắng nhỏ hạt (bạch tiểu đậu). Tuy nhiên, trong các y văn đông tây kim cổ đều nói đến công dụng quý của hạt đậu trắng trong phòng chữa bệnh.
    .
  • Món ăn dành cho người đái tháo đường biến chứng cao huyết áp Món ăn dành cho người đái tháo đường biến chứng cao huyết áp
    17:31 | 04/04/2017
    Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) kèm cao huyết áp là một biến chứng thường gặp. Một số món ăn dưới đây thích hợp cho người bệnh dạng này.
    .
  • Lợi ích sức khỏe của nước lá đu đủ Lợi ích sức khỏe của nước lá đu đủ
    19:22 | 01/04/2017
    Dưới đây là những lợi ích sức khỏe hàng đầu khi uống nước lá đu đủ:
    .
  • Một số bài thuốc có thịt dê Một số bài thuốc có thịt dê
    05:54 | 01/04/2017
    Trong Đông y, nhiều loài vật được dùng làm thuốc nhưng dê là con vật có nhiều bộ phận được dùng làm thuốc Đông y nhiều nhất để chữa bệnh hoặc để làm thuốc bổ dưỡng như: dương nhục, sơn dương nhục...
    .
  • Khoai sọ cũng là vị thuốc Khoai sọ cũng là vị thuốc
    06:40 | 30/03/2017
    Theo y học cổ truyền, củ khoai sọ có vị ngọt hơi the, trơn, tính bình, có tác dụng ích khí bổ thận, điều hòa nội tạng, bổ hư tổn, trừ đàm tiêu thũng. Thường dùng để chữa suy nhược cơ thể, hư lao yếu sức, kém ăn, mất ngủ,…
    .
  • Những cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh Những cách chế biến gạo nếp thành thuốc chữa bệnh
    21:33 | 27/03/2017
    Gạo nếp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B (có nhiều trong cám gạo) và chất vô cơ. Gạo nếp thường được dùng nấu xôi, chè, làm bánh (bánh khảo, bánh chưng, nếp, bánh gai, bánh nướng...). Đặc biệt, gạo nếp còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến.
    .
  • Cao xương ngựa chủ trị suy nhược cơ thể Cao xương ngựa chủ trị suy nhược cơ thể
    14:14 | 26/03/2017
    Ngựa là con vật nuôi phổ biến và gần gũi trong đời sống.Thịt ngựa, sữa ngựa có giá trị dinh dưỡng cao có tác dụng bổ huyết, nhuận táo, thanh nhiệt.
    .
  • Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau hẹ Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau hẹ
    07:53 | 26/03/2017
    Cây rau hẹ còn có tên gọi là cửu thái, khởi dương thảo... là cây thân thảo, có chiều cao khoảng 20-40 cm, giàu dược tính và có mùi thơm rất đặc trưng, không chỉ được dùng nhiều trong các món ăn…, mà còn là cây thuốc chữa được nhiều bệnh.
    .
  • Dược thiện từ sen Dược thiện từ sen
    19:47 | 25/03/2017
    Sen là dược thảo quý, nhiều bộ phận được dùng làm thuốc rất tốt. Đặc biệt, từ sen có thể chế biến thành món ăn - bài thuốc.
    .
  • Lợi ích sức khỏe của nước dưa leo Lợi ích sức khỏe của nước dưa leo
    15:52 | 24/03/2017
    Dưa leo chứa nhiều dưỡng chất và vitamin. Ngoài ra, loại rau xanh này chứa nhiều nước giúp duy trì độ ẩm trong mùa hè nóng bức. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết uống nước dưa leo sẽ làm tăng thêm lợi ích của loại quả này trong mùa hè. Để chuẩn bị món nước dưa leo, tất cả những gì bạn cần làm là thái vài lát dưa leo vào cốc nước và nhấp vài ngụm khi thấy khát.
    .
  • Vì sao bạn nên bổ sung chanh vào chế độ ăn hàng ngày? Vì sao bạn nên bổ sung chanh vào chế độ ăn hàng ngày?
    09:03 | 24/03/2017
    Chanh được xem là một trong những liệu pháp tốt nhất để làm sạch gan và cải thiện chức năng gan. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên bổ sung chanh vào chế độ ăn.
    .
  • Chim cút chữa bệnh Chim cút chữa bệnh
    15:37 | 23/03/2017
    Theo Đông y, chim cút cho vị thuốc thuần điểu, thịt chim chứa nhiều protit, lipit và muối khoáng. Chim cút vị ngọt, tính bình, vào các kinh tỳ vị, đại tràng, có tác dụng bổ hư ích khí, thanh lợi thấp nhiệt.
    .
  • Người bệnh suy thận phải lọc máu: Những chú ý trong ăn uống Người bệnh suy thận phải lọc máu: Những chú ý trong ăn uống
    08:36 | 20/03/2017
    Có thể nói, thận là "cửa ngõ" của cơ thể với vai trò cực kỳ quan trọng là đảm bảo hằng định nội môi cho cơ thể thông qua việc đào thải các chất độc và đảm bảo cân bằng nước và các chất điện giải qua con đường nước tiểu.
    .
  • Lý do bạn nên ăn ngũ cốc trong bữa sáng Lý do bạn nên ăn ngũ cốc trong bữa sáng
    08:27 | 17/03/2017
    Ngũ cốc giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất, sắt và protein. Ăn sáng với ngũ cốc sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe dưới đây:
    .
  • Cải canh chữa nhiều bệnh Cải canh chữa nhiều bệnh
    09:34 | 14/03/2017
    Cải canh còn gọi cải bẹ xanh, cải dưa, không chỉ là loại rau ngon, dễ chế biến mà còn là vị thuốc quý phòng trị nhiều bệnh. Theo sách Tuệ Tĩnh, "cải canh là giới thái, vị cay ấm không độc, tác dụng thông lợi khoan khoái trong hông ngực, thông kiếu, an thận lợi đàm, trừ ho dốc". Ăn cải canh rất tốt cho người ho, khó thở, đau khớp, ngoại cảm, nội thương, đàm thấp ứ trệ đau nhức, khí huyết hư kém lưu thông.
    .
  • Thực đơn cho người bị suy thận mạn Thực đơn cho người bị suy thận mạn
    12:28 | 12/03/2017
    Suy thận mạn là hậu quả các bệnh mạn tính của thận gây giảm dần mức lọc cầu thận, nếu giảm xuống dưới 50% (60 ml/phút) thì coi là suy thận mạn.
    .
  • 7 thực phẩm thông thường người bệnh tiểu đường nên tránh 7 thực phẩm thông thường người bệnh tiểu đường nên tránh
    08:53 | 10/03/2017
    Khi bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến các triệu chứng tiểu đường trở nên trầm trọng.
    .
  • Món ăn thuốc từ củ năng Món ăn thuốc từ củ năng
    09:26 | 09/03/2017
    Củ năng (còn gọi là củ mã thầy), địa lê..., có nhiều tinh bột, đạm, chất béo, canxi, photpho, sắt, vitamin A, B1, B2, C. Vị ngọt, tính hàn, củ năng có công dụng ích khí, an trung, khai vị tiêu thực, giải thực nhiệt, sinh tân chỉ khát, dùng chữa tiêu khát, tăng huyết áp, ung thư, vàng da...
    .
  • Món ngon từ nấm hương giúp tăng cường miễn dịch Món ngon từ nấm hương giúp tăng cường miễn dịch
    09:46 | 07/03/2017
    Theo y học cổ truyền, nấm hương có vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, trợ giúp tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch... Xin giới thiệu một số bài thuốc từ nấm hương để bạn đọc tham khảo.
    .
  • Cua đồng bổ gân xương Cua đồng bổ gân xương
    20:40 | 05/03/2017
    Theo Đông y, cua đồng vị mặn tanh, tính hàn, hơi độc. Có tác dụng tán kết, hoạt huyết, hàn gân xương.
    .
  • Món ăn thuốc từ dọc mùng Món ăn thuốc từ dọc mùng
    07:06 | 04/03/2017
    Rau dọc mùng còn gọi môn thơm, tên khoa học là Alocasia indica = Alocasia odora. Dọc mùng có mặt trong nhiều món ẩm thực của người Việt như các món canh chua, món bún...
    .
  • Thực hư chuyện ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan Thực hư chuyện ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan
    08:48 | 03/03/2017
    Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.
    .
  • 3 nhóm thức ăn người tiểu đường nên ăn và cần tránh 3 nhóm thức ăn người tiểu đường nên ăn và cần tránh
    14:13 | 02/03/2017
    Đái tháo đường (ĐTĐ) là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hormon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; Bệnh là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, đục thủy tinh thể, suy thận, liệt dương, hoại thư...
    .
  • Bạch quả trị hen suyễn Bạch quả trị hen suyễn
    08:43 | 01/03/2017
    Bạch quả còn có tên bạch quả nhân, ngân hạnh nhân…, là hạt chín già của cây bạch quả (Ginkgo biloba L.), thuộc họ bạch quả (Ginkgoaceae).
    .
  • 8 lợi ích của trái ổi 8 lợi ích của trái ổi
    15:52 | 26/02/2017
    Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.
    .
  • 10 món canh tốt cho sức khỏe từ bí đao
    15:46 | 24/02/2017
    Bí đao là rau quả rất quen thuộc, ăn bổ mát, thích hợp nhiều người, đồng thời là vị thuốc quý cho người tâm, phế, nội nhiệt. Theo sách Tuệ Tĩnh: "Ðông qua là bí đao, vị ngọt, tính hơi hàn, không độc, tác dụng giải khát, mát tim trừ phiền nhiệt, trừ mụn, giảm sưng, thông tiểu tiện".
    .
  • Lý do bạn nên dùng dầu ôliu Lý do bạn nên dùng dầu ôliu
    09:27 | 23/02/2017
    Dầu ôliu không chỉ giúp món ăn hấp dẫn hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Dầu ôliu giàu các chất béo không bão hòa đơn, vitamin E, vitamin K, sắt, calci, kali, các chất chống ôxy hóa và chống viêm.
    .
  • Đậu bắp: Món ngon, thuốc quý Đậu bắp: Món ngon, thuốc quý
    08:43 | 22/02/2017
    Đậu bắp có tên mướp tây, bắp chà…, được trồng nhiều ở miền Nam. Đậu bắp thuộc họ bông Malvaceace. Quả đậu bắp non làm rau ăn, được chế biến đa dạng như xào, luộc, hấp chấm mắm, nấu canh chua với cá, lươn, ăn ngon làm dậy mùi thịt cá. Các bộ phận khác của cây dùng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.
    .
  • Lợi ích sức khoẻ không ngờ của vỏ khoai tây Lợi ích sức khoẻ không ngờ của vỏ khoai tây
    08:12 | 20/02/2017
    Vỏ khoai tây thường bị bỏ đi sau khi gọt. Đôi khi nó được sử dụng để làm đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, vỏ khoai tây có rất nhiều tác dụng và ăn vỏ khoai tây sẽ có nhiều lợi ích với sức khỏe...
    .
  • 3 món ăn từ mộc nhĩ giúp hạ mỡ máu 3 món ăn từ mộc nhĩ giúp hạ mỡ máu
    10:08 | 19/02/2017
    Mộc nhĩ là thực phẩm quen thuộc trong chế biến các món ăn của người Việt như các món ăn, xào,... Bên cạnh đó, mộc nhĩ còn được coi là một loại thảo dược quý với sức khỏe như giúp giảm cân, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ, giảm mỡ máu.
    .
  • 18 loại thực phẩm giàu vitamin K 18 loại thực phẩm giàu vitamin K
    09:36 | 18/02/2017
    Vitamin K là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể đặc biệt để cải thiện hệ cơ xương và giúp quá trình đông máu.
    .
  • Tác dụng của bia gừng trong điều trị ung thư và viêm khớp Tác dụng của bia gừng trong điều trị ung thư và viêm khớp
    09:50 | 16/02/2017
    Bia gừng có thể là phương pháp tự nhiên điều trị ung thư và viêm khớp cũng như các vấn đề dạ dày tốt nhất. Bài thuốc này cũng có thể giúp giảm lượng cholesterol và đường trong máu.
    .
  • Cháo cải cúc giải cảm cúm Cháo cải cúc giải cảm cúm
    09:00 | 15/02/2017
    Rau cải cúc là loại cây trồng khắp nước ta, có khá nhiều tên gọi khác nhau như là: cúc tần, cải tần ô… đây là loại rau có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho phòng chữa bệnh do giá lạnh từ trong và ngoài cơ thể.
    .
  • Điều kỳ diệu cho sức khỏe mang tên Sôcôla Điều kỳ diệu cho sức khỏe mang tên Sôcôla
    12:26 | 14/02/2017
    Không phải ngẫu nhiên người Hy Lạp trước đây đã coi Sôcôla là "thức uống của các vị thần". Không có một loại đồ uống, thực phẩm và hương vị nào được ưa chuộng và trở nên phổ biến trên toàn thế giới như Sôcôla.
    .
  • Món ăn, bài thuốc cho người mất ngủ Món ăn, bài thuốc cho người mất ngủ
    07:02 | 11/02/2017
    Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ. Việc điều trị không nên chỉ dựa vào thuốc mà phải chú ý nguyên nhân gây bệnh, tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt,… Sử dụng các món ăn, bài thuốc là một trong những phương pháp trị mất ngủ theo y học cổ truyền rất tốt. Xin giới thiệu một số món ăn đơn giản để bạn đọc tham khảo:
    .
  • Món cháo dùng cho người bệnh đái tháo đường Món cháo dùng cho người bệnh đái tháo đường
    15:05 | 10/02/2017
    Từ xưa đến nay, chữa bệnh đái tháo đường bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất, đó là thực hiện chế độ ăn kiêng theo yêu cầu của bác sĩ nhằm duy trì lượng đường cần thiết trong máu.
    .
  • Món ăn từ củ cải trắng giúp trị bệnh hô hấp Món ăn từ củ cải trắng giúp trị bệnh hô hấp
    09:44 | 08/02/2017
    Củ cải trắng có tên thuốc là la bạc tử hay lai phục tử, la bặc tử, rau lú bú… Tên khoa học Raphanus sativus L. Thuộc họ cải Brassicaceae hay chữ thập (Crucifereae), được trồng phổ biến khắp nước ta.
    .
  • Thịt ngỗng chữa suy nhược cơ thể Thịt ngỗng chữa suy nhược cơ thể
    14:27 | 06/02/2017
    Ngỗng còn gọi là nga nhục, là loại thủy cầm được nuôi rất nhiều ở nước ta. Từ thịt ngỗng chế biến nhiều món ăn ngon như ngỗng quay, ngỗng tẩm bột, ngỗng xào lăn, ngỗng nướng, ngỗng hấp... mỗi món có hương vị riêng và hấp dẫn. Thành phần dinh dưỡng: có protein, lipid, các hợp chất carbon, nguyên tố Ca, P, Fe, vitamin C...
    .
.
.