Lợi ích sức khỏe của quả mận
09:37 | 20/04/2018
Quả mận chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên được cho là có nhiều lợi ích với sức khỏe Xem tiếp
.
  • Bảo vệ thị lực bằng chế độ ăn Bảo vệ thị lực bằng chế độ ăn
    10:39 | 19/04/2018
    Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng mang lại một số lợi ích sức khỏe, bao gồm ngăn ngừa béo phì, tiểu đường týp 2 và ung thư. Nó cũng được chứng minh là có lợi cho mắt, giúp chúng ta duy trì thị lực tốt trong suốt cuộc đời. Dưới đây là một số loại thực phẩm và chất dinh dưỡng bạn nên ăn để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.
    .
  • Uống nước dừa mỗi ngày, giảm nguy cơ tăng huyết áp Uống nước dừa mỗi ngày, giảm nguy cơ tăng huyết áp
    20:42 | 15/04/2018
    Triệu chứng cao huyết áp bao gồm đau ngực, thở khó và đau đầu. Những thay đổi trong chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Trong đó có sử dụng nước dừa mỗi ngày.
    .
  • Những loại hạt rất tốt cho sức khỏe Những loại hạt rất tốt cho sức khỏe
    15:39 | 14/04/2018
    Các loại hạt là nguồn bổ sung vitamin, chất khoáng, protein và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
    .
  • Những phát hiện mới về lòng đỏ trứng Những phát hiện mới về lòng đỏ trứng
    08:12 | 13/04/2018
    Lòng đỏ trứng có thời gian bị mang tiếng xấu vì hàm lượng cholesterol cao của nó. Các chuyên gia y tế đã từng đề nghị mọi người hạn chế ăn lòng đỏ trứng, đặc biệt là những người có mức cholesterol trong máu cao, huyết áp cao hoặc có vấn đề về tim mạch.
    .
  • Vị thuốc hay từ quả đu đủ Vị thuốc hay từ quả đu đủ
    10:36 | 11/04/2018
    Đu đủ là loại trái cây đứng đầu trong danh mục những trái cây có lợi cho sức khoẻ bởi đu đủ không chỉ là một thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin, mà còn là vị thuốc tốt giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh thường gặp.
    .
  • Quả bầu - lợi tiểu giải độc Quả bầu - lợi tiểu giải độc
    09:54 | 09/04/2018
    Thịt quả bầu vị ngọt, tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, trừ độc, được dùng trị chứng đái rắt, phù nề, đái tháo, mụn lở...
    .
  • 5 thực phẩm cần tránh sau khi tập luyện 5 thực phẩm cần tránh sau khi tập luyện
    08:17 | 09/04/2018
    Sau khi tập luyện, chúng ta thường ưu tiên hấp thu protein và carobohydrat để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình phục hồi.
    .
  • Cá hồi - món ngon, thuốc quý cho mọi lứa tuổi Cá hồi - món ngon, thuốc quý cho mọi lứa tuổi
    17:44 | 08/04/2018
    Về giá trị ẩm thực, cá hồi luôn được xếp vào hàng đặc sản cao cấp trên bàn tiệc. Ở Việt Nam hiện nay, cá hồi không chỉ phổ biến trong các nhà hàng Nhật mà nó còn là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình.
    .
  • 9 loại thực phẩm tốt nhất dành cho người bị bệnh thận 9 loại thực phẩm tốt nhất dành cho người bị bệnh thận
    10:18 | 07/04/2018
    Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho thận:
    .
  • Hẹ giúp thanh nhiệt, giải độc Hẹ giúp thanh nhiệt, giải độc
    14:58 | 06/04/2018
    Hẹ là loại rau được dùng nhiều trong các món ăn. người ta còn dùng hẹ như hành hay tỏi để chữa nhiều bệnh từ thông thường đến phức tạp.
    .
  • Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại? Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?
    17:11 | 04/04/2018
    Trong măng chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Để loại bỏ những độc tố có trong măng, sau khi xắt lát mỏng nên đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 10 phút. Trong quá trình luộc không nên đậy nắp nồi, để các độc chất trong măng theo hơi nước sôi bay ra ngoài. Sau đó, vớt măng ra và rửa lại dưới vòi nước lạnh.
    .
  • Những ai không nên ăn gan lợn? Những ai không nên ăn gan lợn?
    15:53 | 03/04/2018
    Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
    .
  • Cách luộc thịt thôi ra chất độc, chọn và rửa thịt an toàn Cách luộc thịt thôi ra chất độc, chọn và rửa thịt an toàn
    09:53 | 03/04/2018
    Nhiều người nội trợ khi luộc thịt có thói quen bỏ thịt vào nồi nước nguội sau đó bật bếp cho nước và thịt cùng sôi, ngược lại nhiều người lại chọn cách cho thịt vào nước sôi và luộc.
    .
  • Ăn gì tốt tốt cho người bệnh trĩ, táo bón Ăn gì tốt tốt cho người bệnh trĩ, táo bón
    09:35 | 31/03/2018
    Táo bón là chứng bệnh hay gặp ở mọi lứa tuổi, nếu để kéo dài có thể dẫn đến bệnh trĩ, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, nổi mụn nhọt thậm chí có thể tắc ruột…
    .
  • Vì sao nên bổ sung vitamin K? Vì sao nên bổ sung vitamin K?
    14:23 | 29/03/2018
    Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này có thể giúp con người phòng ngừa được căn bệnh gì không phải ai cũng biết.
    .
  • Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ? Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ?
    08:13 | 29/03/2018
    Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2. Nó cũng giàu một loại enzym gọi là papain, giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.
    .
  • Gia tăng bệnh thủy đậu Gia tăng bệnh thủy đậu
    22:11 | 28/03/2018
    (Báo Quảng Ngãi)- Hiện nay, bệnh thủy đậu đang diễn biến phức tạp, số ca mắc bệnh đang gia tăng nhanh. Người bị thủy đậu nếu không được chăm sóc và chữa trị đúng cách có thể bị biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm não.
    .
  • Kẽm quan trọng với trẻ nhỏ thế nào? Kẽm quan trọng với trẻ nhỏ thế nào?
    16:41 | 28/03/2018
    Ở nước ta hiện nay, bên cạnh tình trạng thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, sắt, iod... thì thiếu kẽm cũng đang là vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng. Theo công bố mới nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia (2015), tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm là 69,4%, ở các tỉnh miền núi là 80,8%...
    .
  • Dưa muối: Lợi, hại thế nào? Dưa muối: Lợi, hại thế nào?
    09:43 | 27/03/2018
    Dưa muối ngoài chức năng thực phẩm dùng ẩm thực ngon miệng, nhiều nghiên cứu cho thấy những lợi ích sức khỏe của dưa muối tốt cho tiêu hóa, có thể giúp giảm cân với nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh và có thể chống lại một số loại ung thư. Những nghiên cứu khác lại đề cập ở khía cạnh bất lợi cho sức khỏe, do chứa hàm lượng muối (natri) cao ảnh hưởng không tốt cho tim mạch và có nguy cơ gia tăng ung thư dạ dày.
    .
  • 10 món hấp dẫn, tốt cho sức khỏe từ cá bông lau 10 món hấp dẫn, tốt cho sức khỏe từ cá bông lau
    14:19 | 23/03/2018
    Cá bông lau là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ có thai và nuôi con bú, người già sa sút trí não, tiểu đường, tim mạch huyết áp, sinh lý yếu, chứng mệt mỏi, gầy sút, khí huyết hư dùng đều tốt...
    .
  • Các món tráng miệng và đồ ngọt cho bệnh nhân tiểu đường Các món tráng miệng và đồ ngọt cho bệnh nhân tiểu đường
    16:14 | 21/03/2018
    Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không bao giờ được ăn món tráng miệng nữa. Bằng việc thay đổi đơn giản và công thức nấu món tráng miệng thân thiện cho người bệnh tiểu đường, bạn có thể đáp ứng sự thèm ngọt của bạn mà không sợ bị tăng đường huyết.
    .
  • Sắn dây: giải nhiệt, hạ huyết áp Sắn dây: giải nhiệt, hạ huyết áp
    08:44 | 19/03/2018
    Theo dược học cổ truyền, sắn dây vị ngọt, tính mát, có công dụng giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng dương chỉ tả, chữa các chứng bệnh như cảm nắng, sốt cao, nhức đầu, sởi, mỏi vai gáy, đái tháo đường, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, chảy máu cam, trĩ xuất huyết, ù tai.
    .
  • 8 lý do nên uống nước dứa vào mỗi sáng 8 lý do nên uống nước dứa vào mỗi sáng
    11:17 | 17/03/2018
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong nước dứa chứa nhiều vitamin C, bromelain (một enzyme có tác dụng chống viêm, giảm phù nề do bị chấn thương hay phẫu thuật và nhiều vi chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.
    .
  • 6 Lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh với sức khỏe 6 Lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh với sức khỏe
    14:55 | 16/03/2018
    Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 5 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hang ngày của bạn loại rau họ cải này.
    .
  • 8 lợi ích tuyệt vời của nước dừa đối với sức khỏe 8 lợi ích tuyệt vời của nước dừa đối với sức khỏe
    09:04 | 16/03/2018
    Thời tiết mùa hè nóng nực, một cốc nước dừa tươi sẽ giúp bạn giải nhanh cơn khát. Không những thế, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước dừa còn có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
    .
  • 5 thực phẩm có 5 thực phẩm có "vị lạ" tốt cho sức khoẻ phụ nữ
    14:16 | 13/03/2018
    Khi phụ nữ lựa chọn thực phẩm, mùi vị là yếu tố quyết định. Những thực phẩm có mùi lạ như tỏi, sầu riêng... hầu như không được ưa thích. Tuy nhiên, những thực phẩm có "vị lạ" như vậy lại rất tốt cho sức khỏe phụ nữ.
    .
  • Cá diếc có thể làm thuốc chữa bệnh, bạn biết chưa? Cá diếc có thể làm thuốc chữa bệnh, bạn biết chưa?
    15:37 | 12/03/2018
    Cá diếc vị ngọt, không độc, nhiều dinh dưỡng. Không chỉ là một món ăn ngon, cá diếc còn là vị thuốc bổ quý giá trong Đông y và y học dân tộc, nhất là đối với bà bầu...
    .
  • 8 lợi ích của trái ổi 8 lợi ích của trái ổi
    10:13 | 12/03/2018
    Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.
    .
  • Rau cải bợ: giải nhiệt, thông tiện Rau cải bợ: giải nhiệt, thông tiện
    09:44 | 08/03/2018
    Rau bợ còn gọi là cỏ bợ, tên khoa học Marsilea quadrifolia L., họ rau bợ nước Marrileaceae. Rau bợ mọc hoang ở những nơi ẩm thấp như ven bờ ao, đầm, ruộng trũng…
    .
  • Quả xoài hạ glucose máu, phòng bệnh đái tháo đường Quả xoài hạ glucose máu, phòng bệnh đái tháo đường
    08:16 | 06/03/2018
    Ăn xoài mỗi ngày có thể bảo vệ chúng ta chống lại cholesterol cao cũng như bệnh đái tháo đường.
    .
  • Nấm ăn bổ dưỡng, chữa nhiều bệnh Nấm ăn bổ dưỡng, chữa nhiều bệnh
    10:26 | 05/03/2018
    Nấm ăn là thực phẩm khoái khẩu của rất nhiều người. Không chỉ dễ chế biến, có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lão hóa, phòng chữa các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, kháng ung thư và kháng virut, giải độc và bảo vệ tế bào gan…
    .
  • Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ
    09:57 | 03/03/2018
    Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung, làm việc không hiệu quả hay có vấn đề về trí nhớ thì nên bổ sung các thực phẩm dưới đây:
    .
  • 3 loại dưỡng chất quý giá từ bí đỏ 3 loại dưỡng chất quý giá từ bí đỏ
    08:18 | 02/03/2018
    Mỗi loại rau củ đều có hàm lượng riêng về các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số chất dinh dưỡng quan trọng với hàm lượng rất cao có trong quả bí đỏ khiến cho loại quả này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt với những người đang đặt mục tiêu giảm cân.
    .
  • Quả cà tím - Giải nhiệt, giảm cholesterol Quả cà tím - Giải nhiệt, giảm cholesterol
    08:55 | 01/03/2018
    Cà tím là loại cây được trồng ở nhiều nơi, được sử dụng chế biến thành các món ăn ngon hoặc muối, ăn sống... Trong mùa hè, cà tím có tác dụng giải nhiệt tiêu nóng rất tốt.
    .
  • Những loại trái cây tốt cho tiêu hóa Những loại trái cây tốt cho tiêu hóa
    08:07 | 28/02/2018
    Dưới đây là 5 loại trái cây các bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng vì nó tốt hơn cho tiêu hóa của bạn.
    .
  • Món ăn thuốc từ rau cần Món ăn thuốc từ rau cần
    08:23 | 27/02/2018
    Rau cần rất quen thuộc với nhiều gia đình. Ngoài xào với thịt bò, nấu canh cá, làm dưa chua, nó còn được chế biến nhiều món ăn thuốc quý phòng trị nhiều bệnh khác hiệu quả. Rau cần chứa nhiều nước, đạm, caroten, vitamin P, C, khoáng chất, canxi, phôtpho, sắt…
    .
  • Rau ngót là thực phẩm, cũng là thuốc Rau ngót là thực phẩm, cũng là thuốc
    20:37 | 26/02/2018
    Rau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. rau ngót còn được dùng làm thuốc để trị một số bệnh rất hiệu quả.
    .
  • 5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống 5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống
    14:52 | 25/02/2018
    Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.
    .
  • Những món ăn nên dùng trong mùa xuân, tốt cho sức khỏe Những món ăn nên dùng trong mùa xuân, tốt cho sức khỏe
    10:15 | 25/02/2018
    Vào mùa xuân, ngoài việc lựa chọn các đồ ăn thức uống chúng ta có thể sử dụng một vài món ăn - bài thuốc tốt cho sức khỏe sau đây:
    .
  • Ăn dứa đừng bỏ lõi Ăn dứa đừng bỏ lõi
    14:43 | 21/02/2018
    Chất quý có lợi cho sức khỏe con người chứa trong quả dứa (chín và xanh) là bromelin Trong quả dứa, lõi dứa có hàm lượng bromelin cao nhất.
    .
  • Cách chế biến gạo nếp cẩm thành những món ngon - bổ Cách chế biến gạo nếp cẩm thành những món ngon - bổ
    15:27 | 20/02/2018
    Gạo nếp cẩm có nhiều protein, chất béo hơn các loại gạo khác và chứa tới 8 loại axit amin rất tốt cho sức khỏe. Gạo nếp cẩm có chứa hoạt chất ergosterol và lovastatin là chất giúp hạn chế các tai biến về tim mạch, giúp tái tạo thành mạch máu.
    .
  • Thực hư chuyện ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan Thực hư chuyện ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan
    08:55 | 20/02/2018
    Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.
    .
  • Sử dụng rau sống an toàn trong bữa ăn ngày Tết Sử dụng rau sống an toàn trong bữa ăn ngày Tết
    20:04 | 17/02/2018
    Trong bữa ăn ngày tết, ngoài các thức ăn giàu đạm thì nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng chủ yếu từ các loại rau sống (rau thơm).
    .
  • Bữa ăn ngày Tết Bữa ăn ngày Tết "thừa thịt - thiếu rau"
    18:08 | 16/02/2018
    Tết là dịp để đoàn viên, gia đình sum họp. Bữa ăn ngày Tết vì thế mà cũng đầy đủ, cầu kỳ hơn so với ngày thường, tuy nhiên, cần cân bằng thịt - rau trong các bữa ăn.
    .
  • Chọn thực đơn Tết cho 4 nhóm bệnh Chọn thực đơn Tết cho 4 nhóm bệnh
    16:51 | 15/02/2018
    Những người bệnh mạn tính khi Tết đến phải lưu ý lựa chọn món ăn vì chế độ ăn có thể làm bệnh thêm trầm trọng,
    .
  • Bí quyết ăn Tết ngon mà không... ngán Bí quyết ăn Tết ngon mà không... ngán
    10:48 | 14/02/2018
    Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Mọi người gặp gỡ và sum vầy bên mâm cơm. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Vậy làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán?
    .
  • Ðậu đỏ: Thanh nhiệt, lợi thủy Ðậu đỏ: Thanh nhiệt, lợi thủy
    09:37 | 14/02/2018
    Đậu đỏ có tên thuốc trong Đông y là xích tiểu đậu. Dược liệu hạt già mẩy, vỏ đỏ, nhân hồng, khô, rắn, chắc, không mốc mọt. Tạng nhiệt thì dùng sống, tạng hơi hàn thì sao qua (có thể sao đen tồn tính có công dụng an thần, lợi tiểu) nhưng thường dùng sống.
    .
  • 7 món ăn từ cá diếc cho người suy nhược cơ thể 7 món ăn từ cá diếc cho người suy nhược cơ thể
    09:32 | 08/02/2018
    Theo y học cổ truyền, cá diếc có tính vị bình hòa, không độc, tác dụng bổ tỳ vị, hành thủy, tiêu thũng, chỉ khát, là vị thuốc dùng tốt cho người cơ thể suy nhược, gầy yếu, ăn uống kém, người bệnh dạ dày, đại tràng, phụ nữ có thai, sau đẻ thiếu sữa,…
    .
  • Người cao tuổi ăn tết thế nào để không hại sức khoẻ Người cao tuổi ăn tết thế nào để không hại sức khoẻ
    13:30 | 06/02/2018
    Người cao tuổi nên giảm chất béo trong bữa ăn, ăn đầy đủ dinh dưỡng, không thay đổi quá nhiều, quá đột ngột về số lượng cũng như chất lượng bữa ăn.
    .
  • Cá rô phi bổ huyết, dưỡng xương khớp Cá rô phi bổ huyết, dưỡng xương khớp
    16:19 | 05/02/2018
    Cá rô phi thịt trắng, thơm, ăn lành tính, có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ có tác dụng tăng cường sức khỏe phòng trị nhiều bệnh.
    .
  • Món ngon chữa bệnh từ rau khoai lang Món ngon chữa bệnh từ rau khoai lang
    19:34 | 03/02/2018
    Các nhà khoa học phát hiện ra rằng dinh dưỡng trong rau khoai lang còn tốt hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Ví dụ Vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai, vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần. Rau khoai lang có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Trong dân dan, khoai lang còn được ví như "Sâm Nam".
    .
  • Món ăn thuốc từ dưa hấu Món ăn thuốc từ dưa hấu
    19:30 | 03/02/2018
    Dưa hấu không chỉ là thứ quả rất được ưa chuộng trong ngày hè. Chúng ta thích ăn dưa hấu không chỉ vì vị ngọt mát của nó, mà còn vì nhiều lợi ích hấp dẫn mà dưa hấu đem lại.
    .
  • Những thực phẩm giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên Những thực phẩm giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên
    15:09 | 02/02/2018
    Enzyme là một số chất được tìm thấy trong tất cả các tế bào sống của chúng ta. Các enzyme hoạt động như một chất xúc tác cho một số quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể hàng ngày.
    .
  • Bắp cải – Bắp cải – "Vũ khí" đặc biệt chống ung thư và bệnh tim
    10:09 | 25/01/2018
    Bắp cải có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Nó được cho là một loại vũ khí bí mật giúp chống lại ung thư và bệnh tim. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, bắp cải có chứa loại hóa chất giúp bảo vệ chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của bức xạ gây hại.
    .
  • Mướp hương - Vị thuốc đa năng Mướp hương - Vị thuốc đa năng
    08:43 | 24/01/2018
    Mướp hương thuộc họ bí, theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch. Các bộ phận của cây mướp đều được dùng làm thuốc với các tên như: lá mướp (ty qua diệp), dây mướp (ty qua đằng), xơ mướp (ty qua lạc)... có thể sử dụng chữa nhiều bệnh khác nhau.
    .
.
.