Vì sao phụ huynh nên cho con theo học tại các trường quốc tế?

18:59, 12/06/2021 [GMT+7]
.
Những lý do được UTS tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn khi chọn trường và yên tâm cho con theo học tại các trường quốc tế. Các bậc phụ huynh tham khảo ngay nhé!
1. Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
 
Các trường quốc tế đều sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đạt chuẩn quốc tế. Chẳng hạn, các lớp học đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như điều hoà, máy chiếu, loa, các dụng cụ học tập, thí nghiệm thậm chí là một số phương tiện giải trí.
 
Các trường quốc tế có phòng học các môn đặc thù như âm nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ, phòng thí nghiệm, thư viện được trang bị hàng ngàn đầu sách,... Bên cạnh đó, cơ sở vật chất để các em có điều kiện phát triển thể chất như hồ bơi, nhà thi đấu đa năng,... cũng được nhà trường đầu tư rất nhiều.
 
2. Những hoạt động ngoại khóa bổ ích
 
Hầu hết ở các trường quốc tế, học tập luôn đi đôi với giải trí và thực hành. Các em sẽ được áp dụng các kiến thức đã học trên lớp vào thực tế thông qua các buổi dã ngoại, hoạt động ngoài trời hoặc tham gia các trò chơi. Những hoạt động này cũng giúp các em tăng khả năng quan sát, khắc sâu kiến thức đã được học hơn là việc học lý thuyết suông trên lớp.
 
3. Môi trường giáo dục tiên tiến
 
Các trường quốc tế đều có phương pháp giáo dục hiện đại, chuẩn quốc tế bởi trường có rất nhiều học sinh quốc tế. Các em được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại, dễ dàng hội nhập với thế giới sau này.
 
Sĩ số mỗi lớp học chỉ dao động từ 20-30 học sinh, giáo viên sẽ có điều kiện quan tâm và chú ý đến học sinh của mình nhiều hơn.
 
4. Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh
 
Học tiếng Anh là một việc khá đơn giản nhưng không phải học sinh nào cũng có thể tiếp thu được. Khi được theo học tại các trường quốc tế - môi trường quốc tế, các em học sinh có điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, điều này sẽ giúp các em hình thành phản xạ tốt, sử dụng thành thạo và nói lưu loát tiếng Anh.
 
Thêm vào đó, vào trường quốc tế, các em bắt buộc phải nói tiếng Anh mỗi ngày, dù là giao tiếp thông thường với cả bạn bè người Việt hay giáo viên người Việt. Vì thế, phụ huynh chẳng cần phải lo lắng về trình độ tiếng Anh của con mình./.
 
 
.