Làm thế nào để trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp?

10:44, 21/03/2019 [GMT+7]
.

Cùng với sự hội nhập và phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay đã mang đến rất nhiều những cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Trong đó vai trò của nhà tuyển dụng đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế hiện nay thì họ cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để có thể phát triển nghề nghiệp. Vậy làm sao để có thể trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp?

Thực hiện phỏng vấn chuyên nghiệp
 
Khi một công ty có nhu cầu tuyển dụng, bạn có thể nhận hàng trăm hồ sơ từ những người tìm việc. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu của vị trí công việc. Chính vì vậy, là một nhà tuyển dụng, bạn cần phải biết chắt lọc thông tin và tìm kiếm những điểm nổi bật ở ứng viên đó.
 

Thực hiện phỏng vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng của công ty.
Thực hiện phỏng vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng của công ty.


Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những ứng viên không phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng của công ty. Quá trình tuyển dụng của bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn, khi bạn xây dựng một bộ câu hỏi phỏng vấn dành cho ứng viên trong từng lĩnh vực, như vậy sẽ giúp bạn đánh giá ứng viên tốt hơn và không mất quá nhiều thời gian trong việc đặt câu hỏi.

Sắp xếp công việc một cách khoa học nhất

Công việc của người tuyển dụng không hề dễ dàng. Sự cạnh tranh trong thị trường lao động khiến nhà tuyển dụng luôn phải làm việc với năng suất cao để tìm kiếm những ứng viên sáng giá. Họ làm việc với khách hàng và ứng viên để đặt ra những kỳ vọng, nắm bắt nhu cầu rồi kết hợp đúng người với đúng vị trí. Vì thế họ cần luôn nhanh nhẹn, tháo vát và cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi.
 
Đa dạng hóa các kênh tuyển dụng

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tuyển dụng hiện nay, có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn đăng tin: Quảng cáo tuyển dụng trên báo giấy, liên kết tuyển dụng với hệ thống các trường đại học, cao đẳng, cơ sở dạy nghề, tham gia tuyển dụng tại các hội chợ việc làm, tìm đến sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng có uy tín như: MyWork, Tìm Việc Nhanh, Việc Tốt Nhất,... Bạn có thể bắt đầu tìm ứng viên phù hợp cho công ty của mình chỉ bằng thao tác đơn giản và tiết kiệm chi phí tới mức tối đa.
 

  Đa dạng hóa các kênh tuyển dụng sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn ứng viên tiềm năng.
Đa dạng hóa các kênh tuyển dụng sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn ứng viên tiềm năng.


Bên cạnh đó nhà tuyển dụng chuyên nghiệp nên hiểu rõ yêu cầu của mình đối với vị trí tuyển dụng. Đồng thời xây dựng một bản mô tả công việc chi tiết, chính xác để các ứng viên nhận biết cụ thể về những gì mình sẽ làm, cũng như các chính sách phúc lợi dành cho ứng viên để có thể thu hút nhân tài khi đăng tin tuyển dụng.

Tinh thần trách nhiệm

Tinh thần trách nhiệm đối với công việc là yếu tố cần thiết cho nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Đừng bao giờ giữ cho mình suy nghĩ tuyển dụng chỉ cần tuyển được người mà không quan tâm đến chất lượng ứng viên. Hãy là một nhà tuyển dụng tận tâm, chuyên nghiệp từ việc tuyển chọn ứng viên cho tới cách hướng dẫn về văn hóa, phúc lợi của công ty cho người tìm việc được biết. Có như vậy bạn mới xây dựng được lòng tin ở họ và có được mạng lưới quản trị nhân lực vững chắc.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn có được phong cách làm việc chuyên nghiệp trong công việc tuyển dụng và phát triển sự nghiệp./.
 

.