6 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang bị trì hoãn

18:19, 20/02/2019 [GMT+7]
.
Bạn cảm thấy mỗi ngày mình thức dậy sau đó đi làm như một cỗ máy và bạn biết rằng chẳng có điều gì thôi thúc mình tiến lên mỗi ngày.

Bài viết này không chỉ cung cấp 6 dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của bạn đang bị đình trệ, mà còn có những lời khuyên của chuyên gia về cách giúp bạn "hồi sinh sự nghiệp" của mình trong năm 2019.

Bạn không cảm thấy được thử thách

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân viên sẽ hạnh phúc hơn khi họ gặp phải những thách thức ngang bằng hoặc có độ khó cao hơn so với trình độ của họ. Nếu mức độ thử thách giảm xuống, nhân viên sẽ không quan tâm, thậm chí không cố gắng cho những gì họ đang làm.

Rona Borre, người sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành của cơ quan nhân sự có trụ sở tại Chicago, cho biết rằng: "Sự nghiệp của bạn sẽ bị "giậm chân tại chỗ" nếu những yêu cầu trong công việc không đi đôi với năng lực của bạn." Nếu không có cảm giác thách thức trong công việc, bạn sẽ mất dần đi hứng thú để đi làm mỗi ngày.

Biện pháp khắc phục cho điều này khá đơn giản: "Bạn phải tìm kiếm cơ hội để thử thách bản thân. Có thể là đảm nhận thêm công việc, tình nguyện giúp đỡ một dự án bên ngoài, hoặc tham gia các lớp học trực tuyến, nó sẽ giúp bạn tiếp tục thúc đẩy bản thân phát triển”, Mitch Borre chia sẻ.

 
Công việc của bạn sẽ đi lùi nếu bạn không còn cảm thấy bị thách thức hàng ngày nữa
Công việc của bạn sẽ đi lùi nếu bạn không còn cảm thấy bị thách thức hàng ngày nữa

Sếp của bạn không thực hiện những gì họ đã hứa

Không có gì gây tổn thương hơn khi bạn đã phấn đấu đạt được mục tiêu do sếp đề ra nhưng phần thưởng bạn nhận được chỉ là những lời hứa suông.

Ví dụ: Bạn đã hoàn thành tốt dự án tuyển dụng và nó góp phần không nhỏ vào kế hoạch phát triển của công ty. Vấn đề là, không ai nói gì về cơ hội thăng tiến của bạn. Sau một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy như mình đã bị lợi dụng. Thời điểm này, bạn nên sắp xếp thời gian để nói chuyện với sếp để tìm hiểu chính xác những gì đang xảy ra.

Bạn không nỗ lực để nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình

Nếu nhân viên còn quan tâm đến công việc thì họ sẽ cố gắng nỗ lực, cho dù trong thời gian rảnh rỗi hoặc thời gian ở công ty, họ sẽ tìm cơ hội để học tập, để giúp họ thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp.

Bạn không nhận được các nhiệm vụ quan trọng

Sếp có thể đánh giá cao năng lực của bạn nhưng điều đó là chưa đủ. Bạn sẽ không thể phát triển sự nghiệp nếu không được tham gia vào những dự án hay những công việc quan trọng trong nhóm.

Bởi những việc này sẽ mang lại cho bạn cơ hội được trải nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng xử lý trong công việc.
 
Bạn sẽ không phát triển nghề nghiệp nếu không được tham gia vào những dự án hay những công việc quan trọng trong nhóm
Bạn sẽ không phát triển nghề nghiệp nếu không được tham gia vào những dự án hay những công việc quan trọng trong nhóm

Bạn đang làm việc trong ngành có mức tăng trưởng chậm hoặc không tăng trưởng

Một số doanh nghiệp sở hữu thị phần nhỏ và có sức cạnh tranh thấp trên thị trường thì không có khả năng cung cấp cơ hội thăng tiến cho nhân viên như những công ty khác. Trong tình huống này, bạn nên cân nhắc đến việc kiếm việc làm mới, tìm một môi trường mới có cơ hội phát triển nhiều hơn.

Bạn không muốn làm tốt hơn

Dấu hiệu cuối cùng cho thấy sự nghiệp của bạn đang bị đình trệ là bạn không muốn cải thiện bản thân và không muốn tạo ra những thử thách cho mình nữa.

Tiến sĩ Andrew Selepak, giáo sư Khoa Viễn thông tại Đại học Florida cho biết: "Điều quan trọng là luôn luôn tìm kiếm những cách mới để thực hiện công việc của bạn tốt hơn. Việc này có nghĩa là bạn luôn ở trong tâm thế muốn học hỏi nhiều hơn và bản thân sẽ không ngừng thử thách, cố gắng để làm tốt hơn. Cuối cùng, cho dù bạn thấy mình có bao nhiêu mục tiêu, bạn phải tin rằng bạn có thể trở nên tốt hơn mỗi ngày.”

“Tôi nói với các sinh viên của mình, họ phải luôn phấn đấu để trở thành một người tốt hơn so với ngày hôm qua bằng cách học hỏi nhiều hơn và thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn.” - Ông chia sẻ.

Với những chia sẻ trên đây chúc bạn có được những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của mình nhé.
 
.