Cập nhật lúc: 21:44, 03/10/2018 [GMT+7]
.

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và những giá trị vô hình mà nó đem lại


Truyện cổ tích Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn là một huyền thoại, hầu như trong kí ức tuổi thơ của mỗi người lớn lên đều có sự góp mặt của những câu chuyện cổ tích truyền thuyết. Khác với những thể loại truyện khác, chuyện cổ tích có những đặc tính riêng mà mang tính giáo dục cao, chính vì vậy - người lớn thường hay kể chuyện cổ tích cho những đứa bé nghe ngay từ khi còn nhỏ để giáo dục tư tưởng ngay từ đầu.
 

 Truyện cổ tích Việt Nam mở ra những câu chuyện đầu đời vô cùng sâu sắc
Truyện cổ tích Việt Nam mở ra những câu chuyện đầu đời vô cùng sâu sắc


Giá trị mà truyện cổ tích Việt Nam đem đến !

Truyện cổ tích là chuyện thần tiên dành cho trẻ nhỏ, thường tồn tại qua miệng người lớn truyền kể lại..và cứ thế hết từ đời này sang đời khác. Và sau đó, các nhà sưu tầm mới gom nhặt lại và xuất bản thành sách..

Truyện cổ tích Việt Nam là một mảng văn chương đặc sắc, đã được bổ sung và chắt lọc qua nhiều đời. Nói đến truyện cổ tích, ai cũng đều nghĩ đến những giá trị nhân văn thể thể loại truyện này mạng lại cho người nghe, đặc biệt là con trẻ. Truyện cổ tích là một thể loại đã đạt đến cấp độ cao trong nghệ thuật tự sự truyền miệng, trước khi chuyển sang giai đoạn toàn thịnh của văn xuôi tự sự trong nền văn học viết.

Nó mở ra những bài học đầu đời vô cùng sâu sắc. Ông bà dạy cháu, cha mẹ dạy con là thường dạy qua chuyện cổ tích. Qua những giá trị nhân văn và câu chuyện đem lại, các con trẻ sẽ được tiếp thu những bài học vô cùng tuyệt vời một cách tự nhiên nhất. Tiếp thu một cách hồn nhiên mà không thấy mình bị ràng buộc, “lên lớp”.

Bên cạnh bầu sữa của mẹ, trẻ nhỏ còn được nuôi bằng bầu sữa tinh thần. Đó là tiếng hát, bài thơ, những câu chuyện cổ tích của bà, của mẹ. Chúng trở thành đôi cánh để các em bay, đôi chân cho các em bước. Nhờ thế, các em có được sự cân bằng để phát triển.

Tuỳ thuộc vào đề tài của tác phẩm, truyện cổ tích Việt Nam được chia ra thành 3 loại:


Cổ tích thần kỳ
Cổ tích phiêu lưu
Cổ tích loài vật


Những câu truyện cổ tích Việt Nam đều được đưa vào tâm hồn trẻ nhỏ bằng những bài học về đạo đức, tình người, luân lý qua cách ứng xử giữa những nhân vật trong chuyện với nhau. “ Người tốt sẽ được đền đáp, kẻ Ác sẽ bị trừng trị”. Chính vì vậy, cổ tích Việt Nam luôn là những câu chuyện mang tính giáo dục cao và gắn liền với tuổi thơ của trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, ngay từ đầu - hãy cho con trẻ được nghe những câu truyện cổ tích Việt Nam, để mang đến một bầu sữa tinh thần to lớn giúp trẻ có thể chắp cánh cho tương lai. Một đứa trẻ biết say mê những chuyện cổ tích, biết thương những người bất hạnh, nghèo khổ, biết yêu con chim, yêu cây lá cỏ hoa thì không thể làm được điều ác được!

Tại FAHASA - bạn có thể dễ dàng tìm mua bất kì một câu truyện cổ tích Việt Nam nào. Sẽ có một thiên đường truyện cổ tích khi bạn đặt chân đến đây, với những cuốn sách được thiết kế và in bản đẹp, hình ảnh sống động và đặc sắc.

Ngoài những quyển sách cổ tích, bạn đọc cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại sách đa dạng khác: từ điển, giáo trình, tham khảo, truyện tranh thiếu nhi, sách giáo khoa.. Hoặc bất cứ dụng cụ văn phòng phẩm, vận dụng nào khác..

FAHASA như một bách hoá toàn thư, và bạn có thể đến tham quan nhà sách FAHASA ở tất cả những địa điểm khác trên toàn quốc. Đến với nhà sách FAHASA - bạn sẽ có thể thoải mái tìm chọn bất kỳ loại sách nào, kể cả những quyển sách khó tìm nhất!
 

.