Cập nhật lúc: 16:47, 05/07/2018 [GMT+7]
.

Ẩn họa khó lường từ cách sạc điện thoại. Bạn có biết?


Trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, hầu hết ai cũng đều sở hữu một chiếc Smart phone cho riêng mình. Mặc dù thường xuyên sử dụng như vậy nhưng không phải ai cũng có thể hiểu biết chính xác về chúng.

Những quan niệm sai lầm về các thiết bị sạc Smartphone sau đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ:

1. Không được sạc điện thoại qua đêm

Có lẽ, đây là một quan điểm sai lầm mà nhiều người thường xuyên mắc phải nhất. Nhờ loại pin lithium-ion hiện đại, bạn có thể để điện thoại sạc qua đêm. Các loại pin này đều có bộ điều khiển có thể tự động ngắt sạc khi pin đầy. Vì vậy bạn không cần lo lắng pin sạc quá mức làm hại pin hay gây cháy nổ.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Vấn đề duy nhất là điện thoại của bạn có thể bị nóng. Vì bộ phận tán nhiệt không hoàn hảo nên việc sạc điện thoại qua đêm không phải ý tưởng hay nhất. Để tránh những sản phẩm như vậy thì bạn nên đọc kỹ các bài đánh giá trước khi mua.

2. Nên để thiết bị xả cạn pin rồi mới sạc

Pin lithium-ion có một số chu kỳ sạc có hạn. Để không phí một chu kỳ đầy thì bạn nên sạc điện thoại vài lần mỗi ngày nếu có thể.

Trước đây, các chuyên gia khuyên người dùng nên xả pin về 0% rồi sạc, nhưng ngày nay nhiều loại pin đã có thiết bị tự xả pin thông minh nên bạn không cần xả pin bằng tay nữa, pin sẽ bền hơn nếu bạn sạc khi pin còn trong khoảng 40% đến 80%.

3. Không cắm cục sạc khi không sử dụng

Mặc dù tiện lợi và giúp bạn không phải tìm kiếm sạc mỗi lần muốn dùng việc để chân sạc không sử dụng cắm trong ổ điện đã được khuyến cáo về độ an toàn. Nếu điện áp tăng vọt thì cục sạc có thể bắt lửa dễ gây nguy hiểm khi không có ai ở nhà. Bên cạnh đó, việc cắm cục sạc vào nguồn điện cũng tiêu tốn một nguồn điện năng không hề nhỏ.
 

Theo VTV.vn

 

.