Cập nhật lúc: 15:10, 13/06/2018 [GMT+7]
.

Thế hệ trẻ - luôn mang lại cho tôi niềm cảm hứng


 

Phan Đình Thắng- Giám đốc Văn phòng Tổng Đại lý AIA Quảng Ngãi
Phan Đình Thắng- Giám đốc Văn phòng Tổng Đại lý AIA Quảng Ngãi
Với hơn 1000 đại lý và cấp quản lý đại lý, Văn phòng Tổng Đại lý (VPTĐL) AIA Quảng Ngãi là một trong 10 VPTĐL của AIA Việt Nam có doanh số dẫn đầu toàn quốc, đồng thời luôn duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững, trở thành Văn phòng dẫn đầu toàn quốc về tăng trưởng trong năm 2017 vừa qua. Nhân dịp AIA Quảng Ngãi tổ chức Chương trình Khởi nghiệp AIA Start Up mới đây, chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng anh Phan Đình Thắng, Giám đốc VPTĐL AIA Quảng Ngãi, người luôn tâm huyết với nghề và là nguồn cảm hứng cho đồng nghiệp và các bạn trẻ phát triển.

 

- Cơ duyên nào đưa anh đến với bảo hiểm nhân thọ?

Phan Đình Thắng: Trước khi đến với bảo hiểm nhân thọ (BHNT), tôi làm quản đốc cho một doanh nghiệp chế biến thực phẩm xuất khẩu tại Quảng Ngãi, tình cờ được một người bạn đồng nghiệp đã làm bảo hiểm giới thiệu nên quyết định chuyển hướng và đây lại là một ngã rẽ quan trọng trong con đường sự nghiệp của tôi.

Anh Phan Đình Thắng chia sẻ trong Chương trình Khởi nghiệp AIA Start Up mới đây
Anh Phan Đình Thắng chia sẻ trong Chương trình Khởi nghiệp AIA Start Up mới đây


Những ngày bắt đầu, tôi không được gia đình ủng hộ, bên cạnh đó người dân cũng chưa hiểu rõ về BHNT, AIA Việt Nam cũng chưa có VPTĐL tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên, tôi đã thuyết phục được gia đình về lợi ích của BHNT, khi đó tôi nghĩ, nếu tôi thuyết phục được gia đình tôi thì chắc chắn sẽ thuyết phục được khách hàng.

- Và anh đã thuyết phục được gia đình mình cũng như xây dựng được một đội ngũ vững vàng như hôm nay?

Tôi rất muốn khuyến khích các bạn trẻ bước chân vào nghề tư vấn bảo hiểm bởi đây là một nghề đang phát triển mạnh mẽ

Phan Đình Thắng: Đúng vậy, với tôi nhân lực là tài sản lớn nhất của mọi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp chỉ có thể vững mạnh và thành công khi có được sự đồng lòng và cống hiến của tất cả mọi người. Để có được thành công thì từng con người trong tập thể phải có cơ hội phát triển tài năng, được cập nhật kiến thức và được trang bị những công cụ tốt nhất để làm việc và đạt được mục tiêu phát triển của cá nhân cùng mục tiêu chung của Công ty.

Rất may chiến lược tập trung phát triển Đại lý Ngoại hạng của AIA Việt Nam đã giúp tôi thực hiện mục tiêu này. Hiện tại, tôi rất hạnh phúc khi xây dựng được một đội ngũ đại lý đồng hành, giỏi về chuyên môn, đam mê với nghề nghiệp và gắn bó với AIA Việt Nam.

- Xây một đội ngũ giỏi đã khó, duy trì và vận hành hệ thống đó càng khó hơn. Vậy theo anh, yếu tố cần có của một lãnh đạo giỏi, có khả năng gắn kết đội ngũ của mình là gì?

Phan Đình Thắng: Một lãnh đạo tốt không chỉ là người có năng lực trong công việc. Họ còn phải biết quan tâm, chia sẻ, lắng nghe nhân viên và biết hy sinh, nhiều lúc bạn cần lùi một bước để cho nhân viên tỏa sáng. Quan trọng hơn nữa là phải truyền được cảm hứng cho những người khác.

Tôi học được điều này từ chính cấp quản lý của tôi, cũng là người đã dìu dắt tôi thuở ban đầu vào nghề, đó là một người dẫn dắt đầy ‘máu lửa’, người luôn biết cách truyền cảm hứng cho tôi nên tôi cũng luôn cố gắng làm điều tương tự với các bạn nhân viên và đại lý của mình, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cụ thể, tôi tạo dựng một môi trường làm việc cởi mở, thân thiện và năng động, khen thưởng kịp thời những tấm gương thành công, tạo động lực để mọi người phấn đấu. Tôi cũng xây dựng văn hóa doanh nghiệp để chia sẽ và đồng hành với nhân viên những lúc họ gặp khó khăn. Đây cũng chính là cốt lõi của BHNT – đó là giúp đỡ cộng đồng vượt qua biến cố và mang lại sự bình yên.

Gần 100 bạn trẻ tham gia Chương trình Khởi nghiệp AIA Start Up mới đây
Gần 100 bạn trẻ tham gia Chương trình Khởi nghiệp AIA Start Up mới đây


- Nếu muốn nhắn nhủ tới thế hệ trẻ về nghề tư vấn BHNT, anh sẽ nói gì?
 

Điều khiến tôi đam mê với nghề cũng vì ở đây tôi có cơ hội được giúp đỡ nhiều người phát triển bản thân và sự nghiệp của họ.
Phan Đình Thắng: Tôi rất muốn khuyến khích các bạn trẻ bước chân vào nghề tư vấn bảo hiểm bởi đây là một nghề đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về đại lý của các công ty trong ngành tăng cao.
 
Điều này đồng nghĩa với việc các bạn trẻ sẽ có thể tìm thấy nhiều cơ hội hấp dẫn cả về thu nhập lẫn kinh nghiệm. Đây cũng là một trong những nghề giúp các bạn đóng góp thật sự cho cộng đồng chứ không chỉ đơn thuần là thu nhập hay lợi nhuận ngắn hạn. Bạn sẽ giúp được nhiều người hàn gắn nỗi đau và đạt được ước mơ của họ.

Tư vấn BHNT còn là một nghề giúp các bạn trẻ được công nhận, là nơi bạn có thể xây dựng một sự nghiệp vững vàng, thỏa mãn khát vọng thành công của mình. VPTĐL AIA NEO Quảng Ngãi chính là minh chứng cho những điều này – đây là văn phòng mở hiện đại, sáng tạo tại Quảng Ngãi, nơi các bạn có thể thoải mái giao lưu, khởi tạo sự nghiệp, đồng thời được hỗ trợ về tài chính và kèm cặp để phát triển.

- Nhìn lại từ khi bắt đầu chặng đường sự nghiệp, điều gì làm anh hạnh phúc và mong muốn chia sẻ với mọi người?
 
Phan Đình Thắng: Niềm hạnh phúc lớn nhất đối với tôi, đó chính là sự thành công của lực lượng đại lý và các cấp quản lý đại lý tại AIA NEO Quảng Ngãi. Một số người trước đây gặp nhiều khó khăn trong khởi đầu sự nghiêp, thì giờ đây, họ đã vươn lên và thành công vượt trội, trở thành những người dẫn đầu VPTĐL AIA Quảng Ngãi. Điều khiến tôi đam mê với nghề cũng vì ở đây tôi có cơ hội được giúp đỡ nhiều người phát triển bản thân và sự nghiệp của họ./.

 
.