Cập nhật lúc: 09:36, 26/06/2018 [GMT+7]
.

Cơ hội việc làm cho các ứng viên tại Quảng Ngãi


“Cơ hội việc làm Quảng Ngãi hiện nay có cao không?” “Tìm kiếm thông tin tuyển dụng Quảng Ngãi ở đâu?” là 2 câu hỏi được rất nhiều lao động tại đây quan tâm. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc trên.
 


Cơ hội việc làm cho lao động tại Quảng Ngãi

Mặc dù là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, tuy nhiên so với các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội,… thì Quảng Ngãi chưa thực sự phát triển. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm nơi đây cũng chỉ ở mức độ trung bình mà thôi.

Theo các thống kê sơ bộ cho thấy, Quảng Ngãi đang thiếu lao động có trình độ cao vì chất lượng đào tạo nghề ở đây chưa thực sự tốt lắm. Còn những lao động được đào tạo bài bản, có trình độ lại thường lựa chọn đến các thành phố lớn để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm và thăng tiến cho bản thân. Ở một khía cạnh khác thì thực sự số lượng công việc đòi hỏi trình độ cao ở Quảng Ngãi cũng chưa nhiều.

Người lao động ở Quảng Ngãi sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ở phân khúc trung bình khá và khá. Với các vị trí tuyển dụng cao cấp, mức độ canh tranh thường rất cao và đòi hỏi các ứng viên phải thực sự đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Quảng Ngãi có tổng cộng 19 khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở quy mô vừa và nhỏ, tạo điều kiện cho nhiều lao động trong tỉnh tìm kiếm việc làm. Dự đoán trong tương lai, số lượng các khu công nghiệp sẽ được mở rộng và tăng lên, ngoài ra các dự án có vốn đầu tư nước ngoài cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên địa phương. Tuy nhiên để có được cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân thì bắt buộc người lao động phải chủ động nắm bắt và nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng Quảng Ngãi ở đâu?

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiện nay cũng đang cần tuyển dụng một số vị trí công việc để đáp ứng nhu cầu nhân sự trong các khu công nghiệp và các ngành nghề liên quan đến tài chính – ngân hàng, xây dựng,… Người lao động tại Quảng Ngãi có thể tìm kiếm tin tuyển dụng này thông qua nhiều kênh khác nhau như: Báo địa phương, trung tâm giới thiệu việc làm, qua giới thiệu của người thân và bạn bè,… Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quát hơn, đồng tời có nhiều lựa chọn hơn trong công việc, các ứng viên nên truy cập trực tiếp vào VietnamWorks bởi lẽ hầu hết các vị trí tuyển dụng, đặc biệt là tuyển dụng lao động có trình độ đều được đăng chủ yếu trên website này. Sau đó hãy chọn cho mình những công việc ưng ý nhất và nạp hồ sơ ứng tuyển.

Với những bạn chưa tìm được công việc phù hợp cũng đừng vội chán nản. Bởi lẽ số người tìm việc thành công chỉ sau một thời gian ngắn là rất ít, chưa kể cơ hội việc làm Quảng Ngãi cũng không thực sự dồi dào. Hãy cố gắng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong thời gian chờ đợi, đồng thời đừng quên truy cập vào VietnamWorks hàng ngày để cập nhật những thông tin việc làm mới nhất. May mắn sẽ tìm đến với những người luôn lạc quan và cố gắng. Biết đâu một ngày nào đó, trên VietnamWorks sẽ có những vị trí tuyển dụng phù hợp với bạn./.
 

.