Cập nhật lúc: 15:08, 08/09/2016 [GMT+7]
.

7 thực phẩm tuyệt đối tránh xa khi mắc bệnh tiểu đường loại 2


Những thực phẩm dưới đây có thể làm tăng mức độ cholesterol xấu và tăng đề kháng insulin. Và những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 sử dụng những loại thực phẩm này sẽ có nguy cơ cao phát triển các vấn đề liên quan đến tim.
 

Đường: Đây là loại thực phẩm hàng đầu mà các bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối không được sử dụng. Ngoài ra, các thực phẩm như bánh quy, soda, vv, cũng không được sử dụng bởi chúng làm tăng mức độ đường trong máu.
Sản phẩm sữa giàu chất béo: Sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo mà những thành phần này sẽ làm giảm đề kháng isulin, không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu cần có thể thay thế bằng các loại sữa không đường, ít béo.
Nho khô: Hoa quả khô như nho khô là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng và khoáng chất khỏe mạnh, nhưng chúng cũng có một hàm lượng đường trong đó. Vì vậy, tránh xa loại thực phẩm này để lượng đường trong máu của bạn được kiểm soát. 
Thịt chế biến: Bệnh nhân tiểu đường loại 2 tiêu thụ thịt chế biến có nguy cơ cao phát triển bệnh tim vì nó có thể làm tăng mức độ cholesterol và làm trầm trọng thêm các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường. 
Thực phẩm nướng: Thực phẩm nướng có hàm lượng chất béo cao có thể làm tăng mức độ cholesterol xấu. Tiêu thụ các loại thực phẩm nướng thường xuyên có thể làm tăng đề kháng insulin không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Rượu: Việc uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ bị các biến chứng do tiểu đường, nhất là biến chứng tim mạch do làm tăng huyết áp, tăng mỡ máu và tăng cân. 
              
Thực phẩm chiên rán: Thực phẩm chiên rán chứa chất béo bão hòa có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đề kháng insulin. Vì vậy, đây là oại thực phẩm mà bạn phải tránh bằng mọi giá nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Theo D.Nhung/LĐO

 

.