Cập nhật lúc: 14:36, 28/08/2016 [GMT+7]
.

Thói quen hại cơ thể không tưởng khi gội đầu nhiều người mắc


Dưới đây là những thói quen hại cơ thể không tưởng khi gội đầu nhiều người mắc.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Dùng móng tay để gãi

Cách này có thể tạo cảm giác thoải mái và làm sạch được da đầu, nhưng thực tế thì lại ngược lại. Da đầu của chúng ta vốn rất nhạy cảm, dùng móng tay gãi có thể làm xước, gây đau, xót, không những thế còn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, gây nên các căn bệnh da đầu. Cách tốt nhất, các bạn chỉ nên dùng tay thoa nhẹ nhàng để massage và làm sạch nhé!

Xả tóc không sạch

Việc xả không kỹ sẽ khiến bọt dầu gội vẫn còn đọng ở mang tai hay sau gáy. Do đó, bạn hãy chú ý xả bằng nước thật kỹ toàn bộ vùng đầu, tránh còn sót bọt dầu gội, dễ dẫn đến ngứa ngáy hoặc nấm da đầu.

Thoa dầu xả lên da đầu

Theo các chuyên gia, việc thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu chính là nguyên nhân khiến tóc bị nhờn và phát sinh gàu. Bạn chỉ cần bôi dầu xả lên phần thân và đuôi tóc, massage nhẹ nhàng và sau đó xả sạch với nước là đã có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt rồi.

Không chải tóc trước khi gội đầu

Tóc của chúng ta bình thường rất dễ rối, nhất là sau khi bạn hoạt động mạnh hoặc vừa đi ngoài đường về. Hơn nữa, sau một ngày hoạt động, việc có các chất bẩn bám trên da đầu là điều không thể tránh khỏi.

Việc chải tóc trước khi gội sẽ giúp bạn làm giảm bớt những chất bẩn bám trên da đầu, khiến cho da đầu và tóc được làm sạch triệt để hơn khi gội. Chỉ cần dùng một chiếc lược thưa, nhẹ nhàng gỡ tóc trước khi gội, bạn sẽ thấy được hiệu quá kì diệu của việc làm này.

Để tóc ẩm đi ngủ hoặc đi ra ngoài

Cả hai việc làm này đều gây hại nghiêm trọng cho tóc và da đầu của bạn. Để tóc ẩm đi ngủ dễ gây nấm da đầu và các bệnh da đầu. Để tóc ướt đi ra ngoài cũng sẽ khiến tóc bị bắt bụi, bắt bẩn nhiều hơn, vi khuẩn gây bệnh cũng vì thế mà xâm nhập dễ dàng hơn. Thế nên, các bạn hãy thật sự cẩn thận, để tóc khô hẳn rồi mới đi ngủ/ đi ra ngoài nhé!
 

Theo Phụ Nữ Today


 

.