Cập nhật lúc: 22:33, 04/08/2016 [GMT+7]
.

Khách sạn Cẩm Thành đoạt giải nhất sơ kết Nam Trung Bộ cuộc thi Chiếc Thìa Vàng


(Baoquangngai.vn)- Khách sạn Cẩm Thành là đơn vị đầu tiên, tính từ trước đến nay của Quảng Ngãi có đầu bếp tham gia cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, và cũng là đội vinh dự được xướng tên ở mục cao nhất của vòng sơ kết cụm Nam Trung bộ năm nay.

Đến với cuộc thi Chiếc Thìa Vàng mùa thứ tư, đội Khách sạn Cẩm Thành gồm các thành viên: Nguyễn Minh Hiển (đội trưởng), Phạm Văn Hướng và Nguyễn Trung Thành. Thực đơn dự thi của đội  gồm: Gỏi rau biển Lý Sơn - Don sông Trà, cá niên phi lê cuộn trái sả, gà ác hầm hải sâm ăn kèm bánh mì và thạch sương sâm - rau cau chân vịt Lý Sơn.

 

Trao giải cho đội Khách sạn Cẩm Thành và 6 đội xuất sắc vòng sơ kết Nam Trung Bộ. Ảnh: chiecthiavang
Trao giải cho đội Khách sạn Cẩm Thành và 6 đội xuất sắc vòng sơ kết Nam Trung Bộ. Ảnh: chiecthiavang

 

Dù lần đầu tham gia cuộc thi, song các đầu bếp của đội lại tỏ ra khá chuyên nghiệp và thoải mái theo như chia sẻ của đội trưởng Nguyễn Minh Hiển thì: “Chúng tôi đến với Chiếc Thìa Vàng mong muốn được giao lưu, học hỏi là chính. Đồng thời, cũng xem việc tham gia cuộc thi là anh em đang góp phần quảng bá cho ẩm thực, thông qua đó là du lịch của Lý Sơn quê hương chúng tôi - một địa danh của Quảng Ngãi chưa được phát triển về ngành dịch vụ này.”

Kết thúc ngày thi, giải nhất trị giá 40 triệu đồng đã được trao cho đại diện duy nhất của vùng núi Ấn sông Trà - Khách sạn Cẩm Thành (đội 52). 6 giải nhì, trị giá 30 triệu đồng/giải được trao cho 5 đại diện của Khánh Hòa và một đại diện của Phú Yên.
 
Như vậy, khép lại vòng thi sơ kết cụm Nam Trung Bộ, đã có thêm 7 tấm vé tiếp theo đại diện miền Trung bước tiếp vào bán kết. 
 
Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng mùa đầu tiên được tổ chức vào tháng 10.2013 với 103 đội dự thi. Mùa thứ hai khởi tranh từ tháng 5.2014 với 140 đội, trong đó có 43 đơn vị đến từ các nhà hàng – khách sạn 4, 5 sao.
 
Mùa thứ 3 khởi tranh từ tháng 6.2015, với sự tham gia của 357 đầu bếp của 119 đơn vị (thuộc 39 tỉnh, thành phố) tham gia. Trong đó, có 42 đội đến từ các khách sạn 4 – 5 sao.
 
Điều đặc biệt của mùa thi này, là có hơn 1.400 món ngon được giới thiệu và quảng bá; bên cạnh hàng chục loại gia vị mới lạ, được các đầu bếp dày công sưu tầm, nghiên cứu, công dụng để sáng tạo nên các món ăn mới, làm mới món truyền thống.

 

Những món ăn đoạt giải nhất của Khách sạn Cẩm Thành
Những món ăn đoạt giải nhất của Khách sạn Cẩm Thành

 

PV

 

.