Cập nhật lúc: 20:51, 06/11/2014 [GMT+7]
.

Giúp trẻ đeo ba lô đúng cách để bảo vệ sức khỏe


Ít nhất 14.000 trẻ em phải điều trị các chấn thương liên quan đến việc mang ba lô mỗi năm. Việc chọn mua và sử dụng ba lô hợp lý có thể giúp giảm tải trọng lượng trên lưng khi trẻ đến trường.

Sách, vở, dụng cụ học tập, hoạt động ngoại khóa, đôi khi là thức ăn trong ngày… khiến trọng lượng của chiếc ba lô trẻ đang mang đến trường trở nên quá tải. Mang ba lô nặng thường xuyên có thể khiến trẻ tăng nguy cơ tổn thương cơ bắp, xương khớp cũng như các vấn đề về tư thế, gây ra hệ lụy khôn lường về sau.

Mỗi năm có ít nhất 14.000 trẻ em phải điều trị các chấn thương liên quan đến việc mang ba lô. Học viện phẫu thuật chỉnh hình Mỹ khuyến cáo trọng lượng của một chiếc ba lô không nên vượt quá 10-15% trọng lượng cơ thể trẻ. Trẻ mang ba lô quá tải thường có các dấu hiệu như vai có dấu đỏ, mỏi cổ, tê tay...

Khi chọn mua, cần để ý ba lô có dây đai thắt lưng hay không. Dây thắt lưng không chỉ giúp ba lô cố định trên lưng và ôm sát cơ thể mà phần lớn trọng lượng sẽ được xương hông gánh thay cho đôi vai như bình thường.
 


Theo Vnexpress/Huffington Post

.