Cập nhật lúc: 15:20, 04/10/2013 [GMT+7]
.

Mẹo lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh


Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách sẽ giúp chất lượng sản phẩm luôn tươi mới, lâu hư và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

 

Ảnh: flickr.com
Ảnh: flickr.com


Những mẹo vặt sau sẽ giúp các bà nội trợ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt hơn.


• Để duy trì độ tươi mới của rau củ, bạn nên rửa sạch, giũ nước cho ráo rồi hãy cho vào tủ lạnh. Và bạn có thể gói rau củ vào giấy báo, sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. Chú ý là đừng bao giờ cắt nhỏ rau củ ra mà hãy để nguyên dạng rồi mới lưu trữ trong tủ lạnh.

• Đối với các loại thực phẩm như cá, xúc xích và thịt ba rọi xông khói, bạn nên cho chúng vào ngăn đông lạnh. Như thế, bạn sẽ bảo quản được chất lượng sản phẩm lên tới 3 – 4 tháng.

• Chất lượng tươi mới của phô mai có thể kéo dài trong khoảng 2 – 4 tháng nếu như bạn dùng bao nhựa hoặc giấy bạc quấn chúng lại rồi cho vào tủ lạnh.

• Các loại trứng phải được rửa sạch trước khi cho vào ngăn mát của tủ lạnh, điều này sẽ bảo quản được chất lượng trong khoảng 4 tuần.

• Đối với các loại thức uống, nên sắp xếp chúng sát khít vào nhau trong tủ lạnh để hương vị của chúng không bị thay đổi.

• Đối với sản phẩm sữa chua, cần thiết phải bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ từ 6-8°C. Nhiệt độ quá thấp hay quá cao đều dẫn đến tình trạng bị đông đá hoặc chảy lỏng, gây ảnh hưởng đến chất lượng và không còn giữ trọn vẹn dưỡng chất, độ thơm ngon của sữa nữa.

• Điều quan trọng mà các bà nội trợ nên nhớ là không nên cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh. Điều này sẽ dẫn đến việc máy bị quá tải, không thể bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất, làm cho thực phẩm dễ bị hư và nhiễm khuẩn chéo.
 

Theo ĐÌNH HUỆ/PNO

 

.