Giao thừa MẬU TUẤT 16-02-2018
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Thú chơi chó cảnh
Cập nhật lúc 21:46, Thứ Ba, 13/02/2018 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Cùng với hội chơi chim, cây kiểng..., ở Quảng Ngãi hiện nay còn có Hội yêu chó được hình thành khoảng 3 năm nay, phần lớn là các bạn trẻ.

Hằng tháng, những người yêu chó đều tụ tập đưa chó đến vui đùa, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, hoặc kể cho nhau nghe những câu chuyện về thú cưng của mình. Bạn Tạ Ngọc Hải, thành viên kết nối Hội yêu chó Quảng Ngãi, chia sẻ: Hội có 30 thành viên, chủ yếu ở TP.Quảng Ngãi và một số hội viên kết nối qua mạng xã hội. Hầu hết các loại chó cảnh nổi tiếng đều có cả.

Mỗi người sở hữu từ một đến chừng chục con. Họ đến với nhau không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp, tính cách khôn ngoan và xuất xứ của từng giống chó..., mà còn có những câu chuyện về tình bạn, tình yêu, sự sẻ chia cùng nhau trong cuộc sống.

 

 Giao lưu giữa các thành viên trong Hội yêu chó Quảng Ngãi.          ẢNH: MAI HÒA
Giao lưu giữa các thành viên trong Hội yêu chó Quảng Ngãi. ẢNH: MAI HÒA


Theo các hội viên, thú chơi chó cảnh chỉ có tình yêu và niềm đam mê thì chưa đủ, mà còn phải có điều kiện về kinh tế. Bạn Trần Hoàng Mỹ Duyên, sở hữu 4 loại chó cảnh Alaska, Chowchow, Sammoyed và Golden, chia sẻ: Mỗi loại có một thực đơn riêng. Ngoài việc cho ăn các bữa chính đảm bảo dinh dưỡng, thì bữa phụ cũng khá công phu với các loại thức ăn như trái cây, hạt rang...

Không chỉ có các bạn trẻ, trong Hội yêu chó Quảng Ngãi còn có những người lớn tuổi. Anh Hoàng Thanh Hải (51 tuổi) ở phường Chánh Lộ, sở hữu 8 chú chó có nguồn gốc từ Mỹ với tên gọi là Bully, cho biết: Đã là sở thích thì không phân biệt lứa tuổi. Chúng tôi coi nhau là thành viên trong một mái nhà chung.

Theo bạn Tạ Ngọc Hải, thú chơi chó cảnh có những điều rất lạ. Khi bị áp lực hay căng thẳng việc gì đó, thì chỉ cần đùa giỡn với những chú chó cưng của mình thì chỉ trong chốc lác có thể quên đi mọi thứ. Với những gia đình có em bé, thì chó cảnh sẽ giúp các em có tình yêu thương động vật, hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử... Đó cũng là lợi ích của niềm đam mê nuôi chó cảnh mang lại.


Mai Hòa


 

,
,
,