Giao thừa MẬU TUẤT 16-02-2018
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Những chương trình đặc sắc trên PTQ, Quảng Ngãi online
Cập nhật lúc 09:43, Thứ Ba, 13/02/2018 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Nhằm phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh, đón Xuân Mậu Tuất 2018, Đài PT-TH Quảng Ngãi (PTQ) và Báo Quảng Ngãi điện tử đã chuẩn bị chương trình và ra mắt các chuyên mục phản ánh sinh động, toàn diện không khí vui Xuân, đón Tết trên địa bàn tỉnh và khắp mọi miền đất nước.

Đón Xuân Mậu Tuất 2018, báo Quảng Ngãi điện tử cho ra mắt trang báo Tết Online với các chuyên mục chính như: Nhịp sống Tết, Tết xưa-Tết nay; Tết khỏe-Tết vui; Cẩm nang Tết... Theo đó, ngoài việc tiếp tục phản ánh những kết quả đạt được trong năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của một số địa phương, đơn vị, Quảng Ngãi Online sẽ tập trung tuyên truyền không khí vui Xuân, đón Tết của người dân trong tỉnh và khắp mọi miền đất nước.

Phản ánh những phong tục, tập quán đón Tết cổ truyền của dân tộc; nét đẹp các làng nghề truyền thống trong tỉnh; thị trường ngày Tết... Cùng với đó là các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo và không khí đón Tết ở những vùng quê, các huyện miền núi, vùng ven biển, hải đảo; công tác chăm lo Tết cho công nhân lao động tại các KCN, KKT.  

Du xuân.                         Ảnh: Tấn Cư
Du xuân. Ảnh: Tấn Cư


Ngoài ra, Quảng Ngãi Online cũng sẽ tập trung phản ánh phong tục Tết của các dân tộc thiểu số trong nước, các dân tộc trên thế giới; các lễ hội, điểm du lịch hấp dẫn đầu xuân; những món ăn, ẩm thực ngày Tết, tư vấn mua sắm, chuẩn bị Tết trong gia đình... Đặc biệt, phóng viên, cộng tác viên của Quảng Ngãi Online sẽ kịp thời phản ánh không khí Lễ hội đón giao thừa và bắn pháo hoa tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi).

Đài PT-TH tỉnh cũng đã sản xuất được nhiều chương trình đặc sắc phục vụ khán thính giả. Nhà báo Huỳnh Thế, chia sẻ: Ê kíp của chúng tôi gồm 3 anh em: Nhật Thảo, Huỳnh Thế, Trần Linh đã được lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh cử đi TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội để phỏng vấn các văn nghệ sĩ xa quê nhằm thực hiện chương trình “Tết trong ký ức các văn nghệ sĩ xa quê”.

Ê kíp đã phỏng vấn 20 nghệ sĩ nổi tiếng, như: NSND Trà Giang; NSƯT, nhạc sĩ Nhất Sinh; nhạc sĩ Phạm Đăng Khương, Thế Bảo, Đình Thậm; MC Thành Trung; ca sĩ Tấn Minh... Các văn nghệ sĩ đã chia sẻ những ký ức tuổi thơ về ngày Tết của bản thân và gia đình khi còn ở Quảng Ngãi, những món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Quảng Ngãi, cảm nhận về những đổi mới của quê hương. Cùng với đó là nỗi nhớ khôn nguôi của người xa quê mỗi khi Tết đến, Xuân về. Chương trình sẽ được phát sóng vào những ngày 30 tháng Chạp đến Mùng 2 Tết. Dịp này, ê kíp cũng đã làm 10 phóng sự và 2 phim tài liệu về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Bên cạnh đó, PTQ cũng sẽ phát sóng các chương trình tuổi thơ, ca nhạc, thời sự và phản ánh những thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực. Giới thiệu các ca khúc đoạt giải cuộc thi sáng tác ca khúc Quảng Ngãi 2017; đồng thời giới thiệu 3 giọng hát trẻ của Quảng Ngãi thành công từ Sao Mai là Trang Ngô, Nguyễn Hân, Văn Minh. Đồng thời chia sẻ về những địa điểm đáng tham quan ở Việt Nam, mâm cơm ngày Tết... cùng nhiều chương trình đặc sắc khác. Đặc biệt, đêm 30 Tết, PTQ sẽ truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa đón giao thừa Xuân Mậu Tuất 2018 để nhân dân toàn tỉnh và bà con xa quê cùng nhau đón chào một năm mới đầm ấm, tràn đầy khí thế của mùa xuân mới.


T.PHƯƠNG


 

,
,
,