Giao thừa MẬU TUẤT 16-02-2018
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Đảng cho ta mùa xuân ước vọng
Cập nhật lúc 21:18, Thứ Tư, 14/02/2018 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về khi cánh én chao nghiêng bay liệng báo hiệu niềm vui xuân mới, hòa cùng những giai điệu xuân tươi vui, chúng ta lại được nghe âm điệu rộn ràng của những bài hát ca ngợi Đảng: “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng/ Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi/ Đảng đã mang về tuổi xuân cho nước non/ Vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời...”.

Đảng ta ra đời vào mùa Xuân Canh Ngọ 3.2.1930, cách đây 88 năm, khi Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản họp tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) từ ngày 3 đến 7.2.1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Đây là sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên, song rất ý nghĩa, để rồi từ đó ý Đảng, lòng dân trở thành vũ khí bách chiến bách thắng, biểu hiện ngời sáng của lý tưởng cộng sản, đem lại mùa xuân đất nước. “Đảng ta sinh ở trên đời/ Một hòn máu đỏ nên Người hôm nay!” (Tố Hữu).

Mùa xuân năm 1930 là một mùa xuân tươi đẹp, vì “từ nay đã có Đảng lãnh đạo, cách mạng sẽ thành công”, mùa xuân cho ra nhiều hoa thơm, quả ngọt. Hành trình đi tới tương lai của đất nước mở ra: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả chắt lọc, kết tinh và hội tụ khí thiêng của đất trời, hồn thiêng sông núi “bốn ngàn năm ta lại là ta”.

88 năm qua, từ 5.000 đảng viên, số lượng đảng viên ngày càng trưởng thành và lớn mạnh, song để giữ gìn Đảng ta như “giữ gìn con ngươi của mắt mình”, Đảng cần phải tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng thật quyết liệt. Đây là đòi hỏi khách quan và là nhiệm vụ thường xuyên để củng cố, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng cầm quyền, chống lại tình trạng suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa đang diễn ra nghiêm trọng, bởi hiện nay một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có cả những cán bộ cấp cao thoái hóa, biến chất, phai nhạt lý tưởng, lợi dụng chức quyền để thu vén cá nhân cho bản thân và gia đình, tạo thành những nhóm lợi ích, làm xói mòn niềm tin của nhân dân với Đảng, đe dọa tới sự tồn vong của Đảng và chế độ.

Trước thực trạng đó, Đảng ta đã ban hành Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, khẳng định quyết tâm chính trị rất cao, xác định xây dựng, chỉnh đốn Đảng lần này là một “cuộc chiến” đầy cam go nhưng không thể không làm, nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Với bản lĩnh chính trị được trui rèn trong thực tiễn, mỗi cán bộ, đảng viên tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng một cách nghiêm túc và có hiệu quả, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, thường xuyên tự phê bình và phê bình, nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật, để mỗi cá nhân, mỗi tổ chức trong Đảng tự soi mình, phấn đấu là tấm gương sáng mẫu mực để mọi người học tập và làm theo.

Xuân Mậu Tuất đã về với nhiều ước vọng lớn lao, cháy bỏng. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, với kinh nghiệm, bản lĩnh của mình cùng với niềm tin và tinh thần đoàn kết, đồng thuận của dân tộc Việt Nam, Đảng ta sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước vượt lên khó khăn và giành được nhiều thành công rực rỡ hơn, góp phần vào tương lai tươi sáng của dân tộc trong những chặng đường tiếp theo. Chúng ta hãy mở toang mọi cánh cửa để đón chào một mùa Xuân mới, với bao ước vọng...

NGUYỄN THANH HOÀNG
 

,
,
,