Giao thừa MẬU TUẤT 16-02-2018
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh: Đón mùa xuân đầu tiên
Cập nhật lúc 15:17, Thứ Ba, 20/02/2018 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4.10.2017 với mục tiêu phấn đấu là phục vụ tốt nhu cầu của người bệnh, tạo dựng niềm tin trong nhân dân...

TIN LIÊN QUAN


Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi bước đầu đã khẳng định hiệu quả, kể từ ngày đi vào hoạt động. Đã có nhiều ca sản khó được các y, bác sĩ xử lý thành công. Chính vì vậy, bệnh viện đã trở thành địa chỉ lựa chọn tốt nhất trong việc chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

 

Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho kíp mổ cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung, bàng quang.
Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho kíp mổ cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung, bàng quang.


Ngoài chuyên môn, còn phải có y đức tốt

"Chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em là một tiến trình có quy trình lâu dài, đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ phải vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, có y đức, có thái độ tiếp xúc tốt; trang thiết bị y tế phải đầy đủ, hiện đại mới có thể đáp ứng được yêu cầu khám và điều trị".
Tiến sĩ, bác sĩ  NGUYỄN ĐÌNH TUYẾN-
 Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi
Quảng Ngãi

Làm chủ kỹ thuật khó

Đến nay, bệnh viện đã thực hiện thành công 10 ca sinh non. Đặc biệt, trong 3 tháng đi vào hoạt động, bệnh viện đã cấp cứu nhiều ca bệnh khó, góp phần cứu sống người bệnh. Điển hình là ngày 23.11.2017, bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu kịp thời một sản phụ đến từ xã Trà Lãnh (Tây Trà) bị vỡ tử cung, vỡ bàng quang phức tạp, tổn thương âm đạo, mất máu nhiều. Các bác sĩ bệnh viện đã tích cực thực hiện phẫu thuật cứu sống bệnh nhân trong gang tấc, đem lại niềm hạnh phúc cho gia đình người bệnh.
 
Trong tháng 12, bệnh viện cũng đã kịp thời chẩn đoán, phát hiện một ca sinh khó và đã chỉ định phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi. Đó là sản phụ Nguyễn Thị K.N. (28 tuổi) ở TP.Quảng Ngãi. Qua siêu âm, bác sĩ bệnh viện phát hiện có một dây rốn vắt ngang cổ tử cung, gốc dây rốn bám cách xa trung tâm của bánh nhau; rốn bám màng và mạch máu tiền đạo. Đây cũng là ca sản khó, nếu phát hiện không kịp thời dễ tử vong thai nhi do bong dây rốn, chảy máu và suy thai, nhưng được bệnh viện phẫu thuật cứu chữa thành công. Cùng với đó, bệnh viện cũng đã điều trị những ca sinh khó, nuôi dưỡng trẻ sinh non từ 1- 1,2kg...

Bệnh viện đã liên kết, hợp tác với các bệnh viện Trung ương để giúp người bệnh được khám, chữa bệnh chất lượng cao hơn mà không cần phải lên tuyến trên.

 

Phẫu thuật nội soi bằng dao siêu âm.
Phẫu thuật nội soi bằng dao siêu âm.


Vừa qua, bệnh viện được Đoàn bác sĩ Bệnh viện Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc) qua chuyển giao kỹ thuật cắt tử cung do bệnh lý u xơ tử cung, các khối u phần phụ khác. Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.Hồ Chí Minh về chỉ đạo tuyến, hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc bệnh lý về nhi sơ sinh... Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã cử 4 bác sĩ qua Hàn Quốc học về kỹ thuật gây mê hồi sức, mổ ung thư phụ khoa, ngoại khoa... và ứng dụng vào khám, chữa bệnh tại bệnh viện khá hiệu quả. Thực hiện thành công việc ứng dụng kỹ thuật mổ nội soi bằng dao siêu âm tại bệnh viện đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Bệnh viện đã cử 86 lượt bác sĩ đi đào tạo tại các bệnh viện chuyên khoa sản-nhi hàng đầu của các bệnh viện tuyến trên ở trong nước.
 

Bệnh viện Sản - Nhi là bệnh viện hạng II, quy mô 300 giường bệnh, gồm 5 tầng, 22 khoa, phòng chức năng. Bệnh viện có hơn 390 cán bộ, nhân viên, trong đó có 1 tiến sĩ, 2 bác sĩ chuyên khoa II, 14 thạc sĩ và 81 bác sĩ.

Xây dựng địa chỉ tin cậy

Bên cạnh sự tập trung nâng cao về chuyên môn, bệnh viện cũng rất quan tâm việc nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của y, bác sĩ. Đội ngũ thầy thuốc không chỉ là bác sĩ điều trị, mà còn là những người bạn luôn biết lắng nghe, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc cho người bệnh, giúp họ yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để bệnh viện hoạt động hiệu quả, như 4 máy siêu âm màu 3D; X-quang kỹ thuật số, X-quang đo loãng xương, hệ thống xét nghiệm hiện đại; trang bị 6 máy gây mê, 2 hệ thống nội soi ổ bụng, 15 lồng ấp nhi sơ sinh. Ngoài ra, bệnh viện cũng chủ động đầu tư, mua sắm các thiết bị khác bổ sung cho hệ thống xét nghiệm miễn dịch để tầm soát viêm gan, HIV cho phụ nữ có thai, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Do được đầu tư đồng bộ, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên nên bệnh viện đã đón nhận đông đảo người dân trong tỉnh đến khám và điều trị, với hơn 19 nghìn lượt người khám chữa bệnh, trong đó có hơn 6.700 lượt ngoại trú và hơn 15.600 lượt điều trị nội trú.

Định hướng phát triển bệnh viện trong năm 2018, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi Nguyễn Đình Tuyến cho rằng, để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc, điều trị của người bệnh, bệnh viện sẽ tiếp tục cử bác sĩ đi học các chuyên khoa sâu trong và ngoài nước, tuyển dụng thêm bác sĩ; phát triển các dịch vụ kỹ thuật: Mổ nội soi bệnh lý buồng trứng, tử cung, ung thư phụ khoa, điều trị vô sinh, phát triển các dịch vụ kỹ thuật nhi khoa, nuôi dưỡng nhi sơ sinh dưới 1kg, phát triển nhi tim mạch, tiêu hóa, ngoại nhi, gây mê hồi sức. Duy trì liên kết, hợp tác với các bệnh viện trong và ngoài nước, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, quản lý và phát triển các kỹ thuật mới. Cùng với đó, bệnh viện tiếp tục tranh thủ các nguồn lực đầu tư để mua sắm trang thiết bị còn thiếu, như MRI, siêu âm tim, siêu âm sản phụ khoa, trang thiết bị đồng bộ cho các phòng chức năng...

Chăm sóc, điều trị trẻ sơ sinh thiếu ký tại Bệnh viện Sản - Nhi.
Chăm sóc, điều trị trẻ sơ sinh thiếu ký tại Bệnh viện Sản - Nhi.


Có thể thấy, việc thành lập Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi là chủ trương đúng đắn và kịp thời của tỉnh, tiến tới phát triển các trung tâm y khoa chuyên sâu, với kỹ thuật hiện đại để chăm sóc, điều trị cho sản phụ và trẻ em. Đây cũng là điều kiện để ngành y tế Quảng Ngãi tiếp tục phát triển các chuyên khoa mũi nhọn theo hướng hiện đại, tiên tiến tầm khu vực.


Chào Xuân Mậu Tuất 2018, tập thể Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh quyết tâm giữ vững sự đoàn kết gắn bó, thực hiện tốt công tác chuyên môn, nâng cao y đức, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy để điều trị, chăm sóc sức khỏe sản-nhi, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Phong Vũ    
,
,
,