Giao thừa Đinh dậu 28-01-2017
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Xuân vững niềm tin
Cập nhật lúc 11:13, Thứ Bảy, 28/01/2017 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Theo dòng tuần hoàn của thời gian, Xuân mới Đinh Dậu đã về, mang theo cái đẹp rực rỡ trong nắng ấm đầu xuân của sắc mai vàng, xua đi cái lạnh giá mùa đông. Cùng với xuân của đất trời, sắc xuân cũng bừng lên trong lòng người, trong mỗi gia đình, làng quê, ngõ phố.

Trước thềm xuân, nhìn lại một năm đã qua chúng ta mới thấy hết những gian khó mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã vượt qua. Để đến được với mùa xuân Đinh Dậu 2017, đất trời và con người Quảng Ngãi đã phải trải qua năm Bính Thân 2016 đầy gian nan. Đó là những tháng đầu năm đầy khốc liệt với nắng hạn kéo dài. Đó là một mùa đông với ba cơn lũ liên tiếp dập vùi. Đó là những tác động bất lợi từ tình hình kinh tế thế giới và trong nước, khiến chỉ tiêu tăng trưởng, thu ngân sách, xuất nhập khẩu không đạt được như sự kỳ vọng...
 

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức"! Giữa muôn vàn những khó khăn ấy, Quảng Ngãi vẫn vươn lên, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục ổn định và có bước tăng trưởng. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể. Chính trị - xã hội ổn định; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố. Những thành quả ấy đã góp phần củng cố, tăng cường niềm tin, ý chí, tạo ra thế và lực mới, làm điểm tựa vững chắc cho sự tăng tốc phát triển trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Xuân Đinh Dậu 2017 đã tới. Đường Xuân đang rộng mở! Bước vào mùa xuân này, hành trang của Quảng Ngãi đã dày dặn hơn lên. Ngoài KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi nay cũng đã nên vóc, nên hình, tạo ra lực hút mới trong thu hút đầu tư. Cơ sở hạ tầng của tỉnh cũng đang chuyển mình mạnh mẽ với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang trên đường về đích; hai tuyến đường bờ nam, bờ bắc sông Trà như cánh cung hướng về phía biển. Đặc biệt, tuyến đường ven biển từ Dung Quất đến Sa Huỳnh cũng đang từng ngày nối liền, góp phần đánh thức tiềm năng của những làng quê ven biển.

Nhưng có lẽ một hành trang đáng giá nhất, đó chính là quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc “Đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp”; xây dựng chính quyền liêm chính, trong sạch, hành động quyết liệt phục vụ tổ chức, công dân, để Quảng Ngãi trở thành điểm đến thân thiện, an toàn và thành công cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đó là tư duy mới đầy sáng tạo về định hướng phát triển và thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra...

Có hạnh phúc nào không trải qua gian khó! Quảng Ngãi đang đứng trước thời cơ lớn để tăng tốc phát triển, sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại; đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn cần phải vượt qua. Với hành trang là những thành tựu đạt được trong năm Bính Thân 2016, với lộc xuân là sự đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, Quảng Ngãi vững bước vào Xuân mới tràn đầy niềm tin, hy vọng.

Chào Xuân Đinh Dậu 2017! Quảng Ngãi vững tin đi lên cùng đất nước.

 

QUẢNG NGÃI
 

,
,
,