Giao thừa Đinh dậu 28-01-2017
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Trọng dụng cán bộ trẻ
Cập nhật lúc 08:13, Thứ Hai, 30/01/2017 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Nhằm xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập, Sơn Tây đã không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó, quan tâm quy hoạch, sắp xếp những vị trí công tác phù hợp với năng lực, nguyện vọng để cán bộ trẻ có trình độ năng lực tiếp tục cống hiến.

TIN LIÊN QUAN

Thời gian qua, huyện Sơn Tây luôn quan tâm, phát hiện nguồn cán bộ trẻ có triển vọng trưởng thành từ thực tiễn cơ sở để đưa vào quy hoạch và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý. Hiện tại, hầu hết các vị trí chủ chốt tại 7/9 xã của huyện Sơn Tây đều do cán bộ trẻ đảm nhận. Còn tại các phòng, ban của UBND huyện, số lượng cán bộ trẻ chiếm đa số.

 

 

Phó Bí thư Huyện đoàn Đinh Thị Thanh Thủy (bên trái) về cơ sở phổ biến các phong trào đoàn cho đoàn viên thanh niên. Ảnh: Y.T
Phó Bí thư Huyện đoàn Đinh Thị Thanh Thủy (bên trái) về cơ sở phổ biến các phong trào đoàn cho đoàn viên thanh niên. Ảnh: Y.T

Như trường hợp của Chánh Văn phòng Huyện ủy Sơn Tây Bạch Ngọc Thêm - cán bộ trưởng thành từ cơ sở, với hơn 10 năm công tác tại UBND xã Sơn Lập. “Lúc tôi về Sơn Lập, người dân vẫn còn trồng lúa rẫy không chịu làm lúa nước. Mình phải xắn quần, lội ruộng làm cho bà con thấy rồi bà con mới học theo”, anh Thêm chia sẻ. Liên tục đưa ra nhiều sáng kiến, mô hình để từng bước thay đổi thói quen, nhận thức của người dân; giúp họ xóa đói giảm nghèo nên sau 6 năm công tác tại UBND xã Sơn Lập, anh Thêm được bầu làm Chủ tịch UBND xã Sơn Lập.

Ở cương vị Chủ tịch UBND xã, anh Thêm tiếp tục cống hiến cho việc phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương, nhất là lĩnh vực giáo dục. Từ một địa phương 100% trường học bán kiên cố, đến tháng 8.2016, Sơn Lập đã kiên cố hóa 100% trường lớp. Và mới đây  anh đã được Huyện ủy Sơn Tây bổ nhiệm anh đảm nhận chức vụ Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Còn với nữ cán bộ Huyện đoàn Đinh Thị Thanh Thủy, từ nỗ lực đổi mới, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, nên chị Thuỷ được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Huyện đoàn Sơn Tây khi mới 25 tuổi.  “Mình tâm niệm rằng, là người trẻ thì phải xung kích về những vùng khó, khuyến khích thanh niên vay vốn thực hiện mô hình thoát nghèo. Qua đó, vực dậy phong trào Đoàn ở cơ sở và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân”, Thủy chia sẻ.

Bí thư Huyện ủy Sơn Tây Đinh Kà Để cho biết: "Phần lớn các cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, chính quy, có chuyên môn, có sức khỏe, năng động, sáng tạo trong công tác, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ đổi mới hiện nay. Vì vậy, khi cán bộ trẻ có đủ năng lực, phẩm chất, Huyện ủy sẵn sàng bổ nhiệm để họ phát huy năng lực trong công tác lãnh đạo, điều hành”.

Đông Yên
 

,
,
,