Giao thừa Đinh dậu 28-01-2017
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Sống phải biết sẻ chia
Cập nhật lúc 19:39, Thứ Hai, 30/01/2017 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều lo toan, vất vả... nhưng họ vẫn tình nguyện san sẻ yêu thương, mang hương vị Tết sum vầy đến với những gia đình neo đơn, bất hạnh.

TIN LIÊN QUAN

Chợ Chùa là một trung tâm buôn bán lớn của huyện trung du Nghĩa Hành. Những tiểu thương ở đây luôn lo toan, vất vả trên bước đường mưu sinh. Cuối năm, công việc càng trở nên tất bật. Thế nhưng, những đồng tiền đẫm mồ hôi ấy, ngoài việc trang trải cho cuộc sống gia đình, còn được các chị tích góp đều đặn hằng tuần để sẻ chia với nhiều mảnh đời bất hạnh trong cộng đồng trong 5 năm qua.

Chị Nguyễn Thị Phương Linh, chủ hiệu tạp hóa là người phát động, đứng ra tiếp nhận sự hỗ trợ và chuyển số tiền đó đến tay các hoàn cảnh cần giúp đỡ. “Nghĩa cử nhân văn này đã ăn sâu vào trong máu thịt rồi”, chị Linh chia sẻ.

Nhóm thiện nguyện “Chung sức Sa Huỳnh” đến với những trẻ em vùng cao Tây Trà.       ảnh: T.L
Nhóm thiện nguyện “Chung sức Sa Huỳnh” đến với những trẻ em vùng cao Tây Trà. ảnh: T.L


Tình yêu thương ngày càng được nhân rộng, nên chưa bao giờ những nhóm thiện nguyện trẻ hình thành nhiều và hoạt động sôi nổi như hiện nay ở Quảng Ngãi. Họ tổ chức hoạt động quanh năm, từ trao quà cho trẻ em vùng cao nhân dịp năm học mới, tặng chăn mền, áo ấm cho người nghèo bớt đi cái lạnh mùa đông, sẻ chia những suất quà Tết... Họ đã và đang làm cho cuộc sống ấm áp hơn bởi tình người.

Chị Huỳnh Thị Thùy Trang- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mộ Đức cho rằng, hoạt động thiện nguyện là cho đi không cần nhận lại. Với suy nghĩ đó, thông qua trang facebook cá nhân, nhiều năm qua chị Trang đã kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp, doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước hỗ trợ cho hàng trăm người nghèo, gia đình khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Bạn Võ Hoài Thương, thành viên Hội từ thiện Facebook Quảng Ngãi chia sẻ: “FQNg được thành lập với mục đích chính là tập hợp các cá nhân có tinh thần thiện nguyện, vì cuộc sống cộng đồng. Vì đây là nhóm mở nên số thành viên lên tới trên 5.000. Các hoạt động từ thiện của FQNg thu hút nhiều tổ chức, cá nhân khắp mọi miền đất nước và cả nước ngoài tham gia”. Những hình ảnh chụp lại từ chuyến đi, khoảnh khắc đẹp nụ cười em thơ, giọt nước mắt người tình nguyện đăng tải sau đó càng lan truyền câu chuyện các bạn muốn kể.

Những ngày cuối năm, các hội, nhóm thiện nguyện cũng đang gấp rút thực hiện các chương trình giúp người nghèo có một cái Tết ấm cúng hơn. Trong khí trời se lạnh, tình cảm của các bạn đang được gom góp để được sưởi ấm cho những mảnh đời cơ cực. Những hành động đó đã và đang tiếp tục được nhân rộng, cổ vũ tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.

Vũ Yến


 

,
,
,