Giao thừa Đinh dậu 28-01-2017
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Bắc nhịp cầu nhân ái cho học trò nghèo
Cập nhật lúc 14:03, Thứ Bảy, 21/01/2017 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Không chỉ tận tâm với công việc dạy chữ, dạy làm người cho học sinh mà thầy Ngô Khắc Vũ (Trường THPT số 2 Mộ Đức) còn chắp cánh nuôi dưỡng bao ước mơ thành hiện thực.

Những ngày giáp Xuân Đinh Dậu 2017, thầy Vũ vô cùng bận rộn, vừa lo công việc dạy học, vừa chuẩn bị quà Tết cho học sinh, sinh viên nghèo, gia đình khó khăn. Trải lòng về cái duyên với công tác thiện nguyện, thầy Vũ thổ lộ: Năm 2009, một học sinh do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, mẹ gánh nước thuê ở chợ, ba thì thất nghiệp nên em xin rút lại tiền bảo hiểm y tế.

Thầy Ngô Khắc Vũ trao quà Tết cho học sinh nghèo Trường THCS Nguyễn Bá Loan (Mộ Đức). ảnh: Ng. Viên
Thầy Ngô Khắc Vũ trao quà Tết cho học sinh nghèo Trường THCS Nguyễn Bá Loan (Mộ Đức). ảnh: Ng. Viên

Trong năm học ấy, em không may bị tai nạn chấn thương sọ não, gãy xương đùi. Không cam tâm nhìn học trò của mình rơi vào bế tắc, thầy Vũ vận động thầy trò trong trường giúp đỡ. Chương trình “Tiền lẻ đẻ tiền vàng” cũng ra đời từ đây, thông qua đó, thầy vận động cựu học sinh có điều kiện tham gia tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Gắn bó với công tác thiện nguyện gần chục năm qua, thầy Vũ đã giúp đỡ hàng trăm học sinh nghèo của nhà trường tiếp tục bám lớp. Việc làm nhân ái của thầy Vũ ngày càng lan tỏa mạnh, thu hút được nhiều mạnh thường quân là con em quê hương Mộ Đức trên khắp mọi miền đất nước tham gia.

Còn với mỗi cô cậu học trò nghèo được thầy Vũ chia sẻ, giúp đỡ, thì việc các em thi đỗ vào các trường đại học uy tín, ra trường có công ăn việc làm ổn định là một nghĩa cử tri ân người thầy của mình. Nhưng trên hết, việc làm ý nghĩa đó còn gieo trong lòng các em tấm lòng nhân ái, sống biết yêu thương, san sẻ, nên nhiều em trưởng thành từ mái trường này đã đồng hành cùng thầy Vũ giúp đỡ các em nghèo khó.

T.PHƯƠNG - N.VIÊN


 

,
,
,