Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Khát vọng mùa Xuân
Cập nhật lúc 09:18, Thứ Năm, 14/02/2013 (GMT+7)

*  VÕ VĂN HÀO


(QNg)- Mùa đông giá rét đang đi qua nhường chỗ cho mùa xuân ấm áp đang về. Gác lại bao nỗi lo toan của cuộc sống, chúng ta hân hoan chào đón mùa xuân mới, mừng Đảng ta thêm một tuổi trưởng thành, mừng quê hương núi Ấn, sông Trà một năm thêm nhiều thành tựu.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế và bình quân thu nhập tính theo đầu người của tỉnh đạt mức cao hơn so với bình quân chung cả nước. Dáng dấp một tỉnh công nghiệp đang ngày càng được khẳng định một cách vững chắc, với tỷ trọng công nghiệp ngày càng chiếm ưu thế tuyệt đối trong GDP. Văn hóa, nền tảng tinh thần của xã hội ghi thêm 4 món đặc sản tiêu biểu của Quảng Ngãi được công nhận kỷ lục Việt Nam gồm cá bống Sông Trà, món don, kẹo gương và quế Trà Bồng. An ninh lương thực được bảo đảm. Ổn định chính trị được giữ vững.

Hệ thống chính trị được củng cố và có thêm kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nền kinh tế hướng tới mục tiêu cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020. Đạt được những thành tựu đó trong bối cảnh đầu tư công tiếp tục bị cắt giảm, tín dụng bị siết chặt, các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế đang trong quá trình tái cấu trúc quả là ấn tượng và ngoạn mục. Ấn tượng và ngoạn mục của sự phát triển càng có ý nghĩa hơn khi năm 2012 tỉnh ta có nhiều sự rủi ro liên tiếp xảy ra. Đầu năm chợ Quảng Ngãi bùng cháy, giữa năm “bệnh lạ” ở Ba Tơ bùng phát, rồi ô nhiễm môi trường, bạo hành trẻ em, tai biến sản khoa làm chết sản phụ, trẻ sơ sinh… gây nhức nhối dư luận.

Năm 2013, năm bản lề, năm tạo đà cho những năm cuối của kế hoạch 5 năm 2010-2015 đang đặt ra trước mắt chúng ta nhiều nhiệm vụ to lớn, nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu, tập trung cao độ trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự đồng tâm, hiệp lực của các tầng lớp nhân dân. Đường nét phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2013 đã rõ. Đó là chúng ta tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá và 2 nhiệm vụ trọng tâm; tập trung đẩy nhanh nhịp độ phát triển công nghiệp, đô thị, xây dựng nông thôn mới, các công trình, dự án trọng điểm, các dự án động lực; mở rộng các loại hình dịch vụ; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa-xã hội, kỷ luật, kỷ cương hành chính...  

Tương lai không phải là xa tầm với mà đang nằm trong tầm tay chúng ta. Cả đất trời và cả muôn người Quảng Ngãi đang náo nức vào Xuân. Xuân đến rồi hối hả tương lai./.

 

,
,
,